Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nicole Kidman Kêu Gọi Chống Lại Nạn Bạo Hành Trong Gia Đình

27/11/200700:00:00(Xem: 1333)

SYDNEY: Nữ minh tinh Nicole Kidman đã kêu gọi chính phủ Úc hãy hỗ trợ nhiều hơn cho các nạn nhân của việc bạo hành trong gia đình. Một cuộc thăm dò ý kiến do tạp chí New Idea thực hiện với 1500 độc giả cho thấy có 76 phần trăm đã từng là nạn nhân của việc bạo hành trong gia đình, 70 phần trăm đã bị tấn công về thể chất và một nửa số bị cưỡng hiếp hay bạo hành tình dục. Cuộc thăm dò cũng cho thấy 80 phần trăm người đọc trả lời đã cho rằng chính người bạn tình của họ là thủ phạm với 20 phần trăm nói rằng họ bị lạm dụng hoặc lăng mạ hàng ngày. Kidman, đại sứ thiện chí của LHQ nói rằng bạo hành trong gia đình là một sự vi phạm về nhân quyền. Kidman nói với tờ New Idea trong “Ấn bản Trắng” (White Issue) hàng năm nhằm mục đích dấy lên sự nhận thức về vấn nạn bạo hành trong gia đình rằng, các thống kê này luôn luôn làm tôi bị chấn động. Khi tôi tìm hiểu nhiều hơn về vấn nạn này và tôi nghĩ tới các con số phụ nữ có nguy cơ bị bạo hành tôi thực sự bị chấn động. Tôi biết là tại sao người ta gọi sự bạo hành phụ nữ là một cơn dịch. Đây có lẽ là một sự vi phạm nhân quyền lan rộng nhất. Minh tinh này kêu gọi một mức độ trợ giúp lớn hơn cho các nạn nhân. Cô nói, tôi kêu gọi Chính phủ hãy làm nhiều hơn về dịch vụ hỗ trợ cho các nạn nhân.


Trước hết cần phải có một sự gia tăng rõ rệt trong dịch vụ cố vấn dành cho các nạn nhân bị tấn công tình dục và các nạn nhân cần được hỗ trợ tốt hơn bởi cảnh sát và tòa án. Điều thứ hai là cần phải có thêm sự gia tăng thật nhiều con số các chỗ ở ngắn hạn và dài hạn cho phụ nữ và trẻ em lánh nạn bạo hành trong gia đình. Hiện nay tôi tin rằng cứ hai phụ nữ tìm tới các nhà tạm lánh lại có một người bị từ chối không nhận. Kidman kêu gọi mọi người hãy dứt khoát chống lại nạn bạo hành trong gia đình. Cô nói, hãy nhận biết rằng nó không phải là lỗi của bạn và đừng bao giờ cảm thấy như thế. Hãy nhận biết rằng việc bạo hành đối với bạn không bao giờ là đúng cả. Tôi nghĩ rằng việc New Idea hỗ trợ ngày “White Ribbon Day” vào tuần tới là rất quan trọng. Đeo một dải ruy-băng màu trắng là một dấu hiệu cương quyết không thỏa hiệp, không bỏ qua hoặc im lặng về việc bạo hành đối với phụ nữ và trẻ em. Để thay đổi quan điểm và thái độ của cộng đồng chúng ta cần phải nói về việc này và đấu tranh chống lại nó.
Cuộc nghiên cứu cũng tìm thấy 58 phần trăm những người hồi đáp nói rằng họ vẫn đang ở trong một mối quan hệ bạo lực. Trong số này 63 phần trăm đã phải chịu đựng nhiều năm so với 11 phần trăm những người mới phải chịu đựng vài tháng.    
Chỉ có 29 phần trăm nói rằng họ ở lại vì họ vẫn còn yêu thương người bạn tình trong khi 50 phần trăm cho biết họ không có tiền để ra đi và 37 phần trăm quá sợ hãi khi gia đình bị đổ vỡ. Giám đốc điều hành của Trung tâm Womens Refuge Movement Resource tại NSW, Catherine Gander nói rằng không có các chỗ ở an toàn với giá cả phải chăng, nhiều phụ nữ đã phải quay trở lại tình trạng bạo hành và đặt họ cùng con cái của họ vào tình trạng rủi ro. Một sự đáp ứng thiết thực và có điều hợp được đòi hỏi từ tất cả các chính phủ tại Úc thông qua một Chiến lược Quốc gia để Giảm thiểu Bạo hành đối với Phụ nữ. Ấn bản Trắng của New Idea đã được phát hành và bày bán từ hôm Thứ Hai đầu tuần này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Viện Kiểm Soát Nhân Dân Tối Cao tại Việt Nam đã đề nghị ngưng thi hành án lệnh hành quyết với tử từ Hồ Duy Hải để điều tra lại vụ án này, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do cho biết hôm 2 tháng 12.
Tuần báo OC Weekly đã viết twitter cho biết đóng cửa sau khi chủ nhân là công ty Duncan McIntosh Company đóng cửa tuần báo giấy một ngày trước Lễ Tạ Ơn.
Cha mất rồi. Em buồn lắm, vì không về thọ tang Cha được. Em đang xin thẻ xanh. Sắp được phỏng vấn. Vợ chồng em định năm sau, khi em đã thành thường trú nhân, sẽ về thăm Cha Mẹ. Ngày tạm biệt Cha lên đường đi Mỹ du học bốn năm trước, đã thành vĩnh biệt.
Tôi khẳng định những việc tôi làm là đúng đắn và cần thiết để kiến tạo một xã hội tốt đẹp hơn. Những gì tôi làm không liên can đến vợ con và gia đình tôi. Vì thế, tôi yêu cầu công an Hồ Chí Minh chấm dứt ngay việc sách nhiễu, khủng bố gia đình tôi.
Brilliant Nguyễn là một thanh niên theo trường phái cấp tiến và chủ thuyết Vô Thần (*). Chàng ta không tin ma quỷ đã đành mà cũng chẳng tin rằng có thần linh, thượng đế. Để giảm bớt căng thẳng của cuộc sống, theo lời khuyên của các nhà tâm lý và bạn bè, chàng ta đến Thiền Đường Vipassana ở Thành Phố Berkeley, California để thực hành “buông bỏ” trong đó có rất nhiều cô và các bà Mỹ trắng, nhưng không một ý thức về Phật Giáo
Có những câu chuyện ngày xửa ngày xưa mà chẳng xưa chút nào. Có những chuyện hôm nay mà sao nó xa xưa vời vợi. Chuyện ngày xưa... Có một ngôi chùa ở vùng quê thanh bình, trước mặt là đồng lúarì rào, cánh cò chao trắng đồng xanh. Trong chuà có vị hoà thượng già hiền như ông Phật, lông mày dài bạc trắng rớt che cả mắt...
Ông Gavin Newsom, Thống đốc tiểu bang California, đã tuyên bố ân xá cho hai người đàn ông từng dính vào hai vụ hình sự khác nhau khi họ mới 19 tuổi và đang mong muốn không bị trục xuất về Việt Nam.
Hoang Nguyen, 43 tuổi, bị bắt và bị truy tố về tội trộm sau khi bị cho là đổi nhãn giá trên hơn ba mươi chai rượu vang tuần trước, theo hồ sơ tòa.
Bé ngọc ngà của Mẹ cố thở chút không khí ít oi còn trong buồng phổi. Giây phút cuối. Để ngàn sau dân Hong Kong sống xứng đáng Con Người.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.