Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

10 ỨCV Cộng Hòa Bênh Bảo Thủ, Dân Chủ Tin Sẽ Thắng Ghế TT

05/05/200700:00:00(Xem: 2489)

SIMI VALLEY, California  -    Một mình ông cựu Thị Trưởng Giuliana nói trong buổi hội luận các chuẩn ứng cử viên TT của đảng CH nói nếu Tối Cao Pháp Viện duy trì án lệ phá thai 1973, thì điều đó là chấp nhận được, và nếu 1 nhân vật bảo hiến coi đó là tiền lệ - ông Giuliani là nhân vật có thành tích về hậu thuẫn quyền phá thai.

Trong đảng CH, 9 chuẩn ứng cử viên TT đồng ý rằng khi toà tối cao lật ngược án lệnh dấu ấn năm 1973, thì đó sẽ là ngày trọng đại. Nghị sĩ Brownback (Arkansas) gọi ngày ấy là ngay vinh quang của tự do nhân bản.

Cựu Thống Đốc Mitt Romney nhận rằng ông đã đổi ý khi bắt đầu tìn hiểu vấn đề tạo sinh vô tính (cloning) - trước đây, lập trường của ông là tán trợ sự chọn lựa. Ông Giuliani nói: toà tối cao phải quyết định và các tiểu bang sẽ ra quyết định riêng. Nghị sĩ John McCain có thành tích chống phá thai từ lâu.

Cả 10 vị dự cuộc hội luận tối Thứ 5 tại thư viện Ronald Reagan đã ra sức phô bày thành tích bảo thủ và nhận là người xứng đáng kế thừa di sản của vị TT thứ 40. Ông Reagan đã được nhắc tới 19 lần.  Họ nhấn mạnh đến việc theo đuổi sứ mạng tại Iraq, hạ thuế, quốc phòng mạnh, và xử dụng ngân sách có tự chế.

Ông McCain nói nếu đề luật về quân phí kèm theo điều kiện đưa tới bàn giấy của ông, ông sẽ phủ quyết. Ông Romney kể đã dùng quyền phủ quyết hàng trăm lần - cựu Thống Đốc Tommy Thompson đưa ra số lần phủ quyết của ông là khoảng 1900.

Sau cuộc hội luận của 10 nhân vật CH, chủ tịch Ủy Ban trung ương đảng DC Howard Dean nói cuộc hội luận ấy xác nhận rằng đảng DC sẽ thắng cuộc bầu cử TT 2008.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
An Xá Quốc Tế vừa phát hành một bản cáo trạng gay gắt đối với những tập đoàn internet thống trị thế giới. Tổ chức có trụ sở tại London này cho rằng Facebook và Google cần phải bị bắt buộc từ bỏ mô hình kinh doanh dựa trên sự giám sát của mình, vì điều này là vi phạm nhân quyền.
Theo tin từ CBS: Cơ Quan An Toàn Giao Thông (TSA) hiện nay đang thử nghiệm những kỹ thuật mới, giúp cho việc kiểm tra an ninh tại các phi trường nhanh chóng hơn, giúp hành khách đỡ phải xếp hàng dài và chờ đợi lâu.
Theo CNN, hơn 1,000 bệnh nhân tại Bệnh Viện Goshen tiểu bang Indiana có thể đã phải tiếp xúc với vi khuẩn HIV, hepatitis C, hepatitis B, sau khi một lỗi sơ sót trong quá trình làm vệ sinh thiết bị phẫu thuật đã xảy ra.
WASHINGTON - Theo bản chép điều trần kín mới công bố ngày 26-11, nhân viên chuyên môn của phòng quản trị ngân sách (OMB) thuộc Bạch Ốc là Mark Sandy được 2 đồng sự cho hay “họ thôi việc tại OMB 1 phần vì hoang mang thấy quân việc Ukraine bị đình hoãn”.
WASHINGTON - 2 người thông thạo biết TT Trump đã được thông báo khiếu nại của “người thổi còi” về các thương lượng với Ukraine khi ngưng quyết định đình hoãn quân viện” hồi Tháng 9.
Cho tới gần đây, thăm dò dân ý mới nhất của CNN ghi nhận: 50% công dân Mỹ thấy là nên luận tội và truất phế Trump.
WASHINGTON - Thăm dò mới của CNN ghi: cựu PTT Joe Biden nhận được hậu thuẫn của 28% cử tri, là cao nhất trong các dự ứng viên TT của đảng Dân Chủ.
WASHINGTON - Thị trường việc qua cuối năm thứ 3 nhiệm kỳ TT của Donald Trump tiếp tục vững mạnh. Nhưng giới nghiên cứu nhận thấy điểm tiêu cực là việc làm chỉ tăng ở các vị trí lương thấp.
WASHINGTON - TT Trump tuyên bố hôm 27/11: băng đảng ma túy Sinaloa là khủng bố, có nghĩa là có thể bị tấn công bằng phi cơ không người lái UAV.
Việt Nam sẽ có 104 triệu dân vào năm 2030, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm Thứ Tư.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.