Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thi Lấy Bằng Thẩm Mỹ: Bình Tĩnh, Sắp Xếp Kỹ Hồ Sơ

14/04/200700:00:00(Xem: 1946)

(Vì có nhiều bạn đọc Thẩm Mỹ email hỏi về ngày đi thi, thắc mắc nhiều vấn đề, trang Thẩm mỹ xin đăng lại bài viết nầy của Ngọc Anh để trả lời chung.)

ĐI THI, BÌNH TĨNH CHỚ RUN

Việc thi cử thường thường làm cho đa số chúng ta rất lo lắng và làm căng thẳng thần kinh. Sự lo lắng và căng thẳng ấy càng tăng thêm nếu thí sinh không hiểu rõ ràng những việc sắp phải ứng phó hay đã bị cho biết những điều ấy một cách sai lầm.

Để có thể làm giảm bớt những sự lo lắng căng thẳng ấy, Hội Đồng Thẩm Mỹ cung cấp những câu trả lời cho những thắc mắc thường làm bận lòng thí sinh.

Việc Sắp Đặt Ngày Thi

1. Thí sinh cho tất cả các môn: Cosmetology, Barber, Manicuring, Esthetician, Electrotrology, được sắp đặt cho thi cả hai môn thực hành và lý thuyết trong cùng một ngày.

2. Thí sinh muốn đổi ngày thi lý thuyết thì gọi số điện thoại 1-800-894-0037

3. Thí sinh đổi ngày thi lý thuyết phải liên lạc với văn phòng điều hành phần thi lý thuyết, 4 (bốn) ngày trước ngày đã được ấn định thi.

4. Thí sinh không được đổi ngày thi thực hành. Nếu không có mặt đúng ngày thi thực hành thì phải nộp đơn thi lại.

5. Thí sinh nào không có mặt trong ngày thi thực hành vẫn còn có thể thi phần lý thuyết. Kết quả thi sẽ không được công bố cho tới khi nào thi hoàn tất cả hai môn.

6. Thí sinh nào đã bỏ, không thi phần lý thuyết (nếu phần lý thuyết được thi vào buổi sáng) vẫn được cho thi phần thực hành vào buổi chiều nhưng thí sinh phải nộp đơn để xin thi lại phần lý thuyết.

7. Thí sinh thi môn Barber mà sót thi một phần, sẽ phải nộp đơn thi lại cả hai phần.

8. Thí sinh nào thi đậu phần thực hành nhưng rớt phần lý thuyết, phải nộp đơn và tiền lệ phí thi lại phần lý thuyết với Hội Đồng Thẩm Mỹ. Thí sinh sẽ nhận được một tập sách chỉ dẫn từ văn phòng điều hành phần thi lý thuyết và thí sinh phải gọi điện thoại để hẹn ngày giờ thi phần lý thuyết.

9. Thí sinh hãy tự điền đơn xin dự thi và phải điền cho rõ ràng chắc chắn giống y như tên họ của mình trên thẻ chứng minh nào mình sẽ trình ra trong ngày đi thi.

10. Thí sinh nào tới trễ, sau khi giờ thi đã bắt đầu thì sẽ không được vô phòng thi.

THƠ BÁO THI

1- Thí sinh sẽ nhận một thơ báo ngày thi của Hội Đồng Thẩm Mỹ và một tập sách chỉ dẫn của văn phòng điều hành phần thi lý thuyết.

2- Kèm với thơ báo thi sẽ có một bảng kê khai những đồ nghề cần thiết phải đem theo, một bản đồ để tới địa điểm thi và những lời chỉ dẫn cách liên lạc với văn phòng điều hành phần thi lý thuyết.

3- Thí sinh cần nên đọc và hiểu cho rõ ràng tất cả những tài liệu đã gởi chung với lá thơ báo thi.

4- Thí sinh sẽ không được nhận vô phòng thi nếu không có lá thơ báo thi.

5- Thí sinh nào đã không nhận được tập sách chỉ dẫn phần thi lý thuyết trong vòng 10 ngày kể từ khi nhận được lá thơ báo nthi của Hội Đồng Thẩm Mỹ, cần phải liên lạc với văn phòng điều hành phần thi lý thuyết tại số (800) 894-0037.

6- Thơ báo thi chỉ ghi ngày giờ của phần thi thực hành mà thôi. Tập sách chỉ dẫn sẽ cho biết giờ thi phần lý thuyết.

CHỨNG MINH TÊN HỌ

1- Tên họ trên thơ báo thi phải giống y như tên họ trên thẻ căn cước (ID).

2- Thí sinh nào tên họ không giống như trên thơ báo thi sẽ không đựơc nhận vô phòng thi. Sự kiện nầy áp dụng cho cả thí sinh và người mẫu.

3- Thí sinh nào đã đổi tên cần phải liên lạc để báo cho Hội Đồng Thẩm Mỹ biết ngay tức khắc để tránh trừơng hợp bị từ chối không cho vô phòng thi. Nếu thí sinh nào đổi tên sau khi đã nhận được thơ báo thi, thí sinh phải đem theo để trình ra tất cả những giấy tờ chứng minh cho trường hợp đó, thí dụ: (bản chánh) giấy hôn thú, giấy li dị, giấy tờ chứng nhận của toà án, vân vân và vân vân. Đây là nguyên nhân giúp thí sinh được nhận vô phòng thi.

4- Những thẻ căn cước (ID) phải có hiệu lực để được nhận vô phòng thi. Những thẻ căn cước có hiệu lực được công nhận phải là:

1/ Được chính phủ cấp phát.

2/Phải đang có hiệu lực hiện tại.

3/ Tất cả thẻ, phải có hình ảnh giống với người thí sinh, người mẫu hay người thông dịch.

4/ Phải là bản chánh, bản sao sẽ không được chấp nhận.

5- Thí sinh, người mẫu, và người thông dịch xử dụng bằng lái xe của tiểu bang California hết hiệu lực (California Driver License) nhưng có đem theo giấy gia hạn cho bằng lái xe (CDL) được Nha Lộ Vận (Department of Motor Vehicles) chứng nhận sẽ đựơc nhận vô phòng thi.

6- Thí sinh, người mẫu và người thông dịch sử dụng bằng lái xe của tiểu bang California (California Driver License) mất hiệu lực nhưng lại có giấy gia hạn cho thẻ căn cước (California Identification Card) của Nha Lộ Vận sẽ KHÔNG được nhận vô phòng thi.

PHƯƠNG PHÁP THI

1- Phần thi lý thuyết sẽ thi bằng máy điện tử

2- Nhân viên của Nha Khảo thí sẽ không thể giải thích về đề thi, cách chấm điểm, cách điều hình, kết quả, vân vân và vân vân.

3- Khi thi xong, thí sinh phải dọn dẹp và rời khỏi phòng thi.

4- Không bao giờ chúng tôi phân phát tờ tường trình điểm thi cho thí sinh.

5- Thí sinh phải thực hành tất cả bài trong đề thi, nếu chỉ thực hành một cách "giả bộ" sẽ không có điểm.

6- Thí sinh có trách nhiệm phải đem theo tất cả những vật dụng cần thiết cho phần thi thực hành.

7- Thí sinh có trách nhiệm với đồ nghề của mình, Hội Đồng Thẩm Mỹ không thể giới thiệu hãng cho mướn đồ nghề.

8- Thí sinh (ngành thợ hớt tóc và ngành thẩm mỹ) có 20 phút nghỉ giải lao giữa phần thi thực hành. Thí sinh nào trở lại trể hơn 5 (năm) phút sau giờ nghỉ sẽ không được nhận trở vô phòng thi.

Thí sinh ấy sẽ được phép thi phần lý thuyết, nhưng, sẽ không cho biết kết quả và sẽ phải nộp đơn xin thi lại phần thực hành.

9- Thí sinh nên lựa người mẫu nào hội đủ điều kiện để thí sinh có thể thực hành tất cả những bài thi. Nếu bài nào không thể thực hành trên người mẫu, thí sinh sẽ bị trừ điểm của bài thi đó.

10- Người thông dịch chỉ được làm việc thông dịch nầy mỗi hai năm một lần mà thôi.

11- Trước ngày thi 15 ngày có thể thay đổi người thông dịch, nhưng không thể ép thêm người thông dịch nếu đã không yêu cầu được đem ngừơi thông dịch theo khi nộp đơn xin thi.

12- Người mẫu chỉ được vô làm người mẫu một lần mỗi 30 ngày.

13- Trường Thẩm Mỹ cần phải thông báo cho Hội Đồng hay nếu thí sinh trong thành phần nộp đơn thi trước (pre-applied) chưa học đầy đủ giờ trước ngày thi.

14- Điện thoại cầm tay hay bất cứ những dụng cụ sử dụng bằng điện lực nào cũng không được đem vô Nha Khảo Thí. Thí sinh nào bị bắt gặp có những dụng cụ vừa nói trên sẽ bị ngưng thi.

15- Thí sinh không nên đem theo người nhà hay bạn bè tới Nha Khảo thí.

16- Thí sinh nào thi đậu cả hai phần thực hành và lý thuyết sẽ đựơc cấp văn bằng tại Nha Khảo Thí.

17- Thí sinh nào thi rớt một hoặc cả hai môn sẽ được cho biết kết quả cùng với một đơn xin thi lại.

18- Nha Khảo Thí không thể cứu xét hồ sơ về giờ học của thí sinh, vì vậy, không nên đem những hồ sơ nầy tới Nha Khảo Thí.

(Dịch từ tài liệu tháng 9 năm 2006 của Hội Đồng Thẩm Mỹ Tiểu Bang California).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tạp chí Văn Học Mới số 5 dày 336 trang, in trên giấy vàng ngà, bìa tranh nghệ thuật của Nguyễn Đình Thuần, sáng tác từ hơn 50 nhà văn, nhà thơ, nhà biên khảo và phê bình nghệ thuật.- Văn Học Mới số 6 sẽ ấn hành vào tháng 3/2020, có chủ đề về nhà văn, nhà thơ, nhạc sĩ Nguyễn Đình Toàn
Một tuyệt phẩm thi ca gồm những bài thơ dị thường chưa bao giờ xuất hiện bất cứ đâu, viết bởi một thi sĩ dị thường. Tựa: Tuệ Sỹ Ba ngôn ngữ: Việt - Anh - Nhật Dịch sang tiếng Anh: Nguyễn Phước Nguyên Dịch sang tiếng Nhật: G/s Bùi Chí Trung Biên tập: Đào Nguyên Dạ Thảo
Mùa thu là cơ hội bước sang trang mới khi nhiệt độ bắt đầu dịu lại. Trong mùa này, người dân California không cần mở điều hòa không khí lớn hết cỡ và cũng còn quá sớm để lo chạy máy sưởi.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel.
Ngồi niệm Phật miên man, dù cố tâm vào Phật hiệu nhưng hôm nay vẫn không sao “ nhập” được, đầu óc nó cứ văng vẳng lời anh nó lúc sáng: - Tu hú chứ tu gì mầy!
Một đường dây buôn người bán qua TQ do một phụ nữ Việt là nạn nhân buôn người trước đây tổ chức vừa bị phát hiện và bắt 2 người tại tỉnh Nghệ An, miền Trung Việt Nam, theo bản tin hôm 5 tháng 12 của Báo Dân Trí cho biết.
Điều trần luận tội đầu tiên của Ủy Ban Tư Pháp Hạ Viện đã nhanh chóng nổ ra cuộc đấu đá nội bộ đảng phái hôm Thứ Tư, 4 tháng 12 năm 2019, khi các nhà Dân Chủ cáo buộc rằng Tổng Thống Donald Trump phải bị truất phế khỏi chức vụ vì tranh thủ sự can thiệp của nước ngoài vào cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ và đảng Cộng Hòa giận dữ vặn lại không có căn cứ cho hành động quyết liệt như vậy.
Đó là cuộc khảo sát của công ty tài chánh WalletHub đối với 182 thành phố khắp Hoa Kỳ, để xếp thứ tự an toàn nhất cho tới bất an nhất. Cuộc nghiên cứu dựa trên 41 thước đo liên hệ tới an toàn
Cảnh sát đã bắn chết một người đàn ông cầm dao tại El Monte, Nam California hôm Thứ Hai.
Một phần thưởng 50,000 đô la được đưa ra để bắt một người đàn ông của thành phố Burnaby đã bị truy nã trước đây vì tội rửa tiền như một phần của nhóm tội phạm có tổ chức người Việt Nam hoạt động tại Canada và Hoa Kỳ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.