Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mùa Khai Thuế 2007

25/01/200700:00:00(Xem: 3342)

Mùa Khai Thuế 2007

Mùa thuế năm nay đã bắt đầu khi người khai thuế lần lượt nhận được bảng báo lương của cả năm 2006. Ngày đáo hạn nộp hồ sơ thuế cũng đã chính thức công bố là ngày 17 tháng 4 năm 2007.

Theo bản tin nhanh phát đi từ thủ đô Washington ngày 24 tháng 1, Sở Thuế Vụ cho biết người thọ thuế trên cả nước sẽ khai và đóng tất cả các khoản thuế còn nợ của năm 2006 trước ngày 17-4-2007.

Người thọ thuế sẽ có thêm thời gian để khai và đóng thuế năm nay vì ngày 15 tháng 4 năm 2007 rơi vào ngày chủ nhật, và ngày 16 tháng 4 tiếp theo là ngày Giải Phóng Nô Lệ - Emancipation Day, ngày lễ chính thức của Quận Columbia (a legal holiday in the District of Columbia).

Ủy Viên Hội Đồng Sở Thuế Vụ, ông Mark W. Everson tuyên bố: "Năm nay, người thọ thuế sẽ có thêm vài ngày sau ngày đáo hạn 15 tháng 4 như  thông lệ hằng năm để khai và nộp thuế. Như chúng tôi vẫn thường làm, Sở Thuế Vụ khuyến khích người khai thuế nên bắt đầu khai thuế sớm để bảo đảm có đủ thời gian để khai một hồ sơ thuế chính xác."

Điều này có nghĩa là ngày đáo hạn nộp hồ sơ khai thuế chung cho cả nước năm nay sẽ là ngày 17 tháng 4. Trước đây, chỉ riêng người dân Quận Columbia và 6 tiểu bang khác ở miền Đông Hoa Kỳ có ngày đáo hạn chính thức là ngày 17 tháng 4. Quận Columbia và 6 tiểu bang thuộc khu vực làm việc của khu phận thuế vụ Massachusetts, nơi chính quyền và người dân tổ chức kỷ niệm vinh danh các anh hùng vào ngày 16 tháng 4 hằng năm (The District of Columbia and six states who are served by an IRS processing facility in Massachusetts, where Patriots Day will be observed on April 16).

Ngày đáo hạn 17 tháng 4 năm 2007 cũng là ngày đáo hạn của tất cả các hoạt động thuế vụ sau đây:

-- Các hồ sơ khai thuế lợi tức cá nhân nộp cho chính phủ Liên bang của năm 2006, bao gồm các hồ sơ nộp qua mạng thông tin điện tử và hồ sơ giấy.

-- Ngày cuối cùng để yêu cầu gia hạn thêm thời gian 06 tháng để hoàn tất hồ sơ khai thuế, khai trên mạng điện tử hoặc khai bằng hồ sơ giấy.

-- Hạn cuối để nộp các khoản tiền thuế của năm 2006, bất kể các khoản tiền này dược thanh toán trên hệ thống mạng điện tử, bao gồm thẻ trả tiền trực tiếp từ tài khoản chi trả (debit card) hay thẻ tín dụng (credit card), hoặc bằng chi phiếu.

-- Ngày cuối cùng để bỏ tiền vào quỹ hưu Roth IRA hoặc quỹ hưu IRA truyền thống.

-- Ngày đáo hạn đóng các khoản thuế phỏng định của quý 1-2007, bất kỳ tiền thuế được thanh toán qua mạng thông tin hay bằng chi phiếu.

-- Ngày cuối cùng để khai nhận tiền refund của năm 2003, áp dụng luật 3 năm lưu hạn thông thường.

Các yêu cầu đóng thuế và khai thuế khác bị chi phối do thay đổi về ngày đáo hạn này được trình bày cụ thể trên ấn bản 509 của IRS. Ấn bản 509 là lịch đóng thuế của năm 2007 có thể tham khảo trực tiếp trên mạng thông tin của Sở Thuế Vụ tại địa chỉ: www.irs.gov/publications/p509/index.html.

Hầu hết người khai thuế sẽ không phải thay đổi chương trình làm việc do kết quả của thông báo này. Ba phần tư số người khai và nộp hồ sơ thuế cá nhân sẽ nhận được tiền thuế họ đã đóng dư cho năm ngoái. Điển hình là những hồ sơ thuế có tiền refund thường sẽ được khai và nộp sớm trong mùa thuế.

Theo luật định, nếu ngày đáo hạn nộp đơn khai và đóng thuế rơi vào những ngày thứ bảy, chủ nhật, hoặc những ngày lễ chính thức khác, ngày đáo hạn sẽ chính thức dời lại vào ngày làm việc tiếp theo. Theo một điều luật Liên bang ban hành nhiều thập kỷ trước, những ngày lễ được tổ chức kỷ niệm ở Quận Columbia sẽ ảnh hưởng đến các vấn đề thuế vụ trên cả nước, không chỉ riêng Quận Columbia. Gần đây, sau khi các mẫu đơn khai thuế và các ấn bản thông tin được gởi đi in để chuẩn bị cho mùa thuế mới, các giới chức chính quyền đã bắt đầu lưu tâm đến sự trùng lặp của ngày nộp đơn thuế chung trên toàn quốc và ngày lễ Giải Phóng Nô Lệ cử hành tại địa phương.

Ngay cả khi có thêm thời gian để khai thuế, người thọ thuế cũng không nên để mình bị dồn dập vào phút cuối và tránh được những sai sót không cần thiết khi họ khai thuế sớm, sử dụng những tiện ích của các dịch vụ khai thuế điện tử nhanh chóng, gởi tiền refund trực tiếp vào tài khoản cá nhân và đóng thuế bằng thẻ chi trả hay thẻ tín dụng. Quý vị có thể tìm thêm các chi tiết về khai thuế điện tử và các biện pháp đóng thuế cùng các mạng nối kết của các công ty nhu liệu cung cấp các dịch vụ khai thuế này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bộ trưởng quốc phòng Nam Han, Jeong Kyeong-doo và đồng nhiệm Trung Quốc, Ngụy Phượng Hòa đã đồng ý thiết lập thêm những đường dây nóng quân sự giữa hai nước và chuẩn bị cho chuyến công du của bộ trưởng Jeong đến Trung Quốc vào năm 2020.
Ánh nắng chiều đã tắt nhưng tôi vẫn như cảm nhận được cái nóng hừng hực qua cung cách vén ống tay áo để lau mồ hôi trán của người tưới cỏ.
Công Ty Disneyland sẽ chính thức tham dự cuộc Diễn Hành Tết tại Westminster với sự góp mặt của nhiều nhân vật trong đó có Mickey và Mini Mouse.
Thương vụ bán hàng trên mạng tại Hoa Kỳ Ngày Lễ Tạ Ơn đã tăng vọt 17$ tới 4.1 tỉ đôla, theo Salesforce cho biết. Doanh thu bán hàng mạng trên toàn cầu đã tăng còn nhanh hơn.
2 du khách của chiếc du thuyền Carnival Cruise Line đã chdết trong một xe buýt trong thời gian một tua độc lập tại Belize hôm Thứ Tư.
Thủ Tướng Iraq Adel Abdul-Mahdi cho biết hôm Thứ Sáu rằng ông sẽ từ chức theo sau nhiều tuần lễ biểu tình bạo động và lời kêu gọi ông ra đi bởi nhà lãnh đạo tôn giáo hàng đầu quốc gia của phái Hồi Giáo Shia.
2 phi đạn được Bắc Hàn phóng đi hôm Thứ Năm “được cho là bắn từ một bệ phóng phi đạn nòng siêu lớn,” theo các viên chức quân sự Nam Hàn cho biết.
Cảnh sát Anh đã bắn chết một người tấn công khủng bố hôm Thứ Sáu tại Cầu London -- một sự kiện đau lòng đã khiến ít nhất một người vô tội thiệt mạng và một số người khác bị thương xung quanh con đường trọng yếu là nơi xảy ra vụ tấn công Hồi Giáo chết người chỉ hơn hai năm trước.
Trấn Cảnh Đồng nằm bên bờ sông Liễu Hạ, xinh đẹp như cảnh thiên thai ở chốn trần gian. Khách thương hồ đến đi mua bán quanh năm. Khách du thanh tú lịch lãm cũng dập dìu trẩy hội…
Tháng 12 sắp đến năm nay 2019, là tháng cuối cùng trước khi Hiệp Ước Thành Đô được áp dụng. Năm tới, 2020, Việt Nam sẽ chánh thức do Nhà cầm quyền Tàu Cộng kiểm soát …... Con đường đấu tranh để Việt Nam thoát khỏi quỷ đạo Cộng Sản Tàu e rằng bế tắc!
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.