Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mùa Khai Thuế 2007

25/01/200700:00:00(Xem: 3348)

Mùa Khai Thuế 2007

Mùa thuế năm nay đã bắt đầu khi người khai thuế lần lượt nhận được bảng báo lương của cả năm 2006. Ngày đáo hạn nộp hồ sơ thuế cũng đã chính thức công bố là ngày 17 tháng 4 năm 2007.

Theo bản tin nhanh phát đi từ thủ đô Washington ngày 24 tháng 1, Sở Thuế Vụ cho biết người thọ thuế trên cả nước sẽ khai và đóng tất cả các khoản thuế còn nợ của năm 2006 trước ngày 17-4-2007.

Người thọ thuế sẽ có thêm thời gian để khai và đóng thuế năm nay vì ngày 15 tháng 4 năm 2007 rơi vào ngày chủ nhật, và ngày 16 tháng 4 tiếp theo là ngày Giải Phóng Nô Lệ - Emancipation Day, ngày lễ chính thức của Quận Columbia (a legal holiday in the District of Columbia).

Ủy Viên Hội Đồng Sở Thuế Vụ, ông Mark W. Everson tuyên bố: "Năm nay, người thọ thuế sẽ có thêm vài ngày sau ngày đáo hạn 15 tháng 4 như  thông lệ hằng năm để khai và nộp thuế. Như chúng tôi vẫn thường làm, Sở Thuế Vụ khuyến khích người khai thuế nên bắt đầu khai thuế sớm để bảo đảm có đủ thời gian để khai một hồ sơ thuế chính xác."

Điều này có nghĩa là ngày đáo hạn nộp hồ sơ khai thuế chung cho cả nước năm nay sẽ là ngày 17 tháng 4. Trước đây, chỉ riêng người dân Quận Columbia và 6 tiểu bang khác ở miền Đông Hoa Kỳ có ngày đáo hạn chính thức là ngày 17 tháng 4. Quận Columbia và 6 tiểu bang thuộc khu vực làm việc của khu phận thuế vụ Massachusetts, nơi chính quyền và người dân tổ chức kỷ niệm vinh danh các anh hùng vào ngày 16 tháng 4 hằng năm (The District of Columbia and six states who are served by an IRS processing facility in Massachusetts, where Patriots Day will be observed on April 16).

Ngày đáo hạn 17 tháng 4 năm 2007 cũng là ngày đáo hạn của tất cả các hoạt động thuế vụ sau đây:

-- Các hồ sơ khai thuế lợi tức cá nhân nộp cho chính phủ Liên bang của năm 2006, bao gồm các hồ sơ nộp qua mạng thông tin điện tử và hồ sơ giấy.

-- Ngày cuối cùng để yêu cầu gia hạn thêm thời gian 06 tháng để hoàn tất hồ sơ khai thuế, khai trên mạng điện tử hoặc khai bằng hồ sơ giấy.

-- Hạn cuối để nộp các khoản tiền thuế của năm 2006, bất kể các khoản tiền này dược thanh toán trên hệ thống mạng điện tử, bao gồm thẻ trả tiền trực tiếp từ tài khoản chi trả (debit card) hay thẻ tín dụng (credit card), hoặc bằng chi phiếu.

-- Ngày cuối cùng để bỏ tiền vào quỹ hưu Roth IRA hoặc quỹ hưu IRA truyền thống.

-- Ngày đáo hạn đóng các khoản thuế phỏng định của quý 1-2007, bất kỳ tiền thuế được thanh toán qua mạng thông tin hay bằng chi phiếu.

-- Ngày cuối cùng để khai nhận tiền refund của năm 2003, áp dụng luật 3 năm lưu hạn thông thường.

Các yêu cầu đóng thuế và khai thuế khác bị chi phối do thay đổi về ngày đáo hạn này được trình bày cụ thể trên ấn bản 509 của IRS. Ấn bản 509 là lịch đóng thuế của năm 2007 có thể tham khảo trực tiếp trên mạng thông tin của Sở Thuế Vụ tại địa chỉ: www.irs.gov/publications/p509/index.html.

Hầu hết người khai thuế sẽ không phải thay đổi chương trình làm việc do kết quả của thông báo này. Ba phần tư số người khai và nộp hồ sơ thuế cá nhân sẽ nhận được tiền thuế họ đã đóng dư cho năm ngoái. Điển hình là những hồ sơ thuế có tiền refund thường sẽ được khai và nộp sớm trong mùa thuế.

Theo luật định, nếu ngày đáo hạn nộp đơn khai và đóng thuế rơi vào những ngày thứ bảy, chủ nhật, hoặc những ngày lễ chính thức khác, ngày đáo hạn sẽ chính thức dời lại vào ngày làm việc tiếp theo. Theo một điều luật Liên bang ban hành nhiều thập kỷ trước, những ngày lễ được tổ chức kỷ niệm ở Quận Columbia sẽ ảnh hưởng đến các vấn đề thuế vụ trên cả nước, không chỉ riêng Quận Columbia. Gần đây, sau khi các mẫu đơn khai thuế và các ấn bản thông tin được gởi đi in để chuẩn bị cho mùa thuế mới, các giới chức chính quyền đã bắt đầu lưu tâm đến sự trùng lặp của ngày nộp đơn thuế chung trên toàn quốc và ngày lễ Giải Phóng Nô Lệ cử hành tại địa phương.

Ngay cả khi có thêm thời gian để khai thuế, người thọ thuế cũng không nên để mình bị dồn dập vào phút cuối và tránh được những sai sót không cần thiết khi họ khai thuế sớm, sử dụng những tiện ích của các dịch vụ khai thuế điện tử nhanh chóng, gởi tiền refund trực tiếp vào tài khoản cá nhân và đóng thuế bằng thẻ chi trả hay thẻ tín dụng. Quý vị có thể tìm thêm các chi tiết về khai thuế điện tử và các biện pháp đóng thuế cùng các mạng nối kết của các công ty nhu liệu cung cấp các dịch vụ khai thuế này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tuần báo OC Weekly đã viết twitter cho biết đóng cửa sau khi chủ nhân là công ty Duncan McIntosh Company đóng cửa tuần báo giấy một ngày trước Lễ Tạ Ơn.
Cha mất rồi. Em buồn lắm, vì không về thọ tang Cha được. Em đang xin thẻ xanh. Sắp được phỏng vấn. Vợ chồng em định năm sau, khi em đã thành thường trú nhân, sẽ về thăm Cha Mẹ. Ngày tạm biệt Cha lên đường đi Mỹ du học bốn năm trước, đã thành vĩnh biệt.
Tôi khẳng định những việc tôi làm là đúng đắn và cần thiết để kiến tạo một xã hội tốt đẹp hơn. Những gì tôi làm không liên can đến vợ con và gia đình tôi. Vì thế, tôi yêu cầu công an Hồ Chí Minh chấm dứt ngay việc sách nhiễu, khủng bố gia đình tôi.
Brilliant Nguyễn là một thanh niên theo trường phái cấp tiến và chủ thuyết Vô Thần (*). Chàng ta không tin ma quỷ đã đành mà cũng chẳng tin rằng có thần linh, thượng đế. Để giảm bớt căng thẳng của cuộc sống, theo lời khuyên của các nhà tâm lý và bạn bè, chàng ta đến Thiền Đường Vipassana ở Thành Phố Berkeley, California để thực hành “buông bỏ” trong đó có rất nhiều cô và các bà Mỹ trắng, nhưng không một ý thức về Phật Giáo
Có những câu chuyện ngày xửa ngày xưa mà chẳng xưa chút nào. Có những chuyện hôm nay mà sao nó xa xưa vời vợi. Chuyện ngày xưa... Có một ngôi chùa ở vùng quê thanh bình, trước mặt là đồng lúarì rào, cánh cò chao trắng đồng xanh. Trong chuà có vị hoà thượng già hiền như ông Phật, lông mày dài bạc trắng rớt che cả mắt...
Ông Gavin Newsom, Thống đốc tiểu bang California, đã tuyên bố ân xá cho hai người đàn ông từng dính vào hai vụ hình sự khác nhau khi họ mới 19 tuổi và đang mong muốn không bị trục xuất về Việt Nam.
Hoang Nguyen, 43 tuổi, bị bắt và bị truy tố về tội trộm sau khi bị cho là đổi nhãn giá trên hơn ba mươi chai rượu vang tuần trước, theo hồ sơ tòa.
Bé ngọc ngà của Mẹ cố thở chút không khí ít oi còn trong buồng phổi. Giây phút cuối. Để ngàn sau dân Hong Kong sống xứng đáng Con Người.
tác giả Đinh Xuân Quân sinh trong một gia tộc Miền Bắc theo Công Giáo từ vài thế kỷ, qua các thời kỳ Quốc-Cộng đảng tranh, Hoàng Đế Bảo Đại, TT Ngô Đình Diệm, Đệ Nhị Cộng Hòa, du học, về VN làm việc, vào tù cải tạo sau 1975, vượt biên, làm một số dự án LHQ giúp các nước nghèo (kể cả tại VN)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (25/01/2021), thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Lạnh mới" nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.