Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kinh Tế Vn Suy Giảm

10/03/200900:00:00(Xem: 4438)

Kinh Tế VN Suy Giảm


Nền kinh tế VN vẫn tiếp tục suy giảm: Số lượng xe hơi mới bán ra trong tháng Hai giảm 26,2%, theo bản tin đaì VOA.
Tuy nhiên, cũng có khía cạnh tích cực: Pháp Pháp dự trù xây dựng 3 trường đào tạo nghề ở VN, theo bản tin đài RFA hôm 9-3-2009.
Bản tin VOA cho biết rằng số lượng xe hơi mới bán ra trong tháng hai ở Việt Nam đã giảm 26,2% so với cùng kỳ năm ngoái vì tình hình kinh tế trong nước tiếp tục gặp khó khăn.


Theo bản tin hôm thứ hai của hãng tin tài chánh Dow Jones, số xe hơi, xe tải và xe khách mới bán ra trong tháng hai vừa qua đã giảm xuống còn 6,671 chiếc so với con số 8,920 chiếc của tháng hai năm 2008.
Mặt khác, đài RFA nói rằng Pháp dự trù xây dựng 3 trường đào tạo nghề ở VN.
Cơ quan phát triển của Pháp AFD tại Hà Nội đang thảo hoạch dự án đầu tư vào 3 trường đào tạo nghề ở 3 miền, tổng trị giá ước lượng 20 triệu mỹ kim.
Dự án được thực hiện từ tháng 6 năm nay, nhằm đào tạo nguồn nhân lực cho Việt Nam, được coi là mô hình cao cấp về trường đào tạo nghề. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Viện Kiểm Soát Nhân Dân Tối Cao tại Việt Nam đã đề nghị ngưng thi hành án lệnh hành quyết với tử từ Hồ Duy Hải để điều tra lại vụ án này, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do cho biết hôm 2 tháng 12.
Tuần báo OC Weekly đã viết twitter cho biết đóng cửa sau khi chủ nhân là công ty Duncan McIntosh Company đóng cửa tuần báo giấy một ngày trước Lễ Tạ Ơn.
Cha mất rồi. Em buồn lắm, vì không về thọ tang Cha được. Em đang xin thẻ xanh. Sắp được phỏng vấn. Vợ chồng em định năm sau, khi em đã thành thường trú nhân, sẽ về thăm Cha Mẹ. Ngày tạm biệt Cha lên đường đi Mỹ du học bốn năm trước, đã thành vĩnh biệt.
Tôi khẳng định những việc tôi làm là đúng đắn và cần thiết để kiến tạo một xã hội tốt đẹp hơn. Những gì tôi làm không liên can đến vợ con và gia đình tôi. Vì thế, tôi yêu cầu công an Hồ Chí Minh chấm dứt ngay việc sách nhiễu, khủng bố gia đình tôi.
Brilliant Nguyễn là một thanh niên theo trường phái cấp tiến và chủ thuyết Vô Thần (*). Chàng ta không tin ma quỷ đã đành mà cũng chẳng tin rằng có thần linh, thượng đế. Để giảm bớt căng thẳng của cuộc sống, theo lời khuyên của các nhà tâm lý và bạn bè, chàng ta đến Thiền Đường Vipassana ở Thành Phố Berkeley, California để thực hành “buông bỏ” trong đó có rất nhiều cô và các bà Mỹ trắng, nhưng không một ý thức về Phật Giáo
Có những câu chuyện ngày xửa ngày xưa mà chẳng xưa chút nào. Có những chuyện hôm nay mà sao nó xa xưa vời vợi. Chuyện ngày xưa... Có một ngôi chùa ở vùng quê thanh bình, trước mặt là đồng lúarì rào, cánh cò chao trắng đồng xanh. Trong chuà có vị hoà thượng già hiền như ông Phật, lông mày dài bạc trắng rớt che cả mắt...
Ông Gavin Newsom, Thống đốc tiểu bang California, đã tuyên bố ân xá cho hai người đàn ông từng dính vào hai vụ hình sự khác nhau khi họ mới 19 tuổi và đang mong muốn không bị trục xuất về Việt Nam.
Hoang Nguyen, 43 tuổi, bị bắt và bị truy tố về tội trộm sau khi bị cho là đổi nhãn giá trên hơn ba mươi chai rượu vang tuần trước, theo hồ sơ tòa.
Bé ngọc ngà của Mẹ cố thở chút không khí ít oi còn trong buồng phổi. Giây phút cuối. Để ngàn sau dân Hong Kong sống xứng đáng Con Người.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.