Hôm nay,  

Các Đại Học Cđ Dạy Nghề Mới Giúp Thêm Cơ Hội Tìm Việc

28/02/200900:00:00(Xem: 6483)
Các Đại Học CĐ Dạy Nghề Mới Giúp Thêm Cơ Hội Tìm Việc
Ông Thanh Nguyễn trong buổi đầu tiên đêm Thuư Ba, chương trình "New Directions" ở trường cao đẳng RCC, Austin.
AUSTIN, Texas -- Nhiều người thất nghiệp, cư ngụ ở Austin, Texas, đang được giúp đỡ để học nghề mới tại trường cao đẳng cộng đồng Riverland Community College (RCC) để sẽ chuyển đổi sự nghiệp, theo bản tin báo Austin Daily Herald hôm 26-2-2009.
Bà Susan Downey đã làm 26 năm tại hãng Corporate Graphics, nhưng hãng này đang đóng cửa và cho nghỉ nhân viên. Ngày cuối của bà sẽ là ngày 27-3.
Ông Thanh Nguyễn cũng bắt đầu theo học các lớp dạy lái xe vận tải ở RCC.
Bà Terri Simonson cũng mất việc taị nơi đã làm được ba năm rưỡi, và bây giờ cũng phải vào trường cao đẳng cộng đồng để học thêm kỹ năng.

Họ là một phần trong nhiều chục ngàn người toàn nước Mỹ đang phải học lại để chuyển đổi nghề nghiệp trong thời khủng hoảng kinh tế toàn cầu.
Công ty phát triển nhân dụng Workforce Development, Inc. và trường RCC đang liên kết để mở laị các lớp có tên là "New Directions" (Hướng Đi Mới), đã bắt đầu từ đêm Thứ Ba vừa qua.
Chương trình có trợï giúp từ liên bang. Đối với người mới bị mất việc, sẽ được giúp từ tiềng đổ xăng, cho tới khoảng 4,000 Mỹ Kim trợ giúp học phí, tùy theo trườøng hợp.
Trong trợ giúp tài chánh có chia làm ba phần: khoản tiền chính phủ tặng, khỏỉ cần trả lại, trừ phi học trò bỏ ngang; khoản tiền bay, phảỉ trả kể từ 6 tháng sau khi ra trường; và tiền do sinh viên làm ở chương trình gọi là work study.
Một quan ngại là tuổi: không phải ai cũng 18 tuổi. Đại đa số sinh viên RCC là học bán thời gian. Tuổi trung bình là 25 tuổi. Nhưng thành phần lớn tuổi phần nhiều là mới mất việc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Việt Báo vào chiều Chủ Nhật ngày 3 tháng 11 năm 2019 vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal, đã tổ chức cuộc triển lãm pho tượng Thương Tiếc, nhân dịp nầy ông Nguyễn Đạc Thành, Chủ Tịch Hội VAF cũng có mặt để tường trình một số tin tức chi tiết về việc trùng tu nghĩa trang Biên Hòa.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Sự phát triển của kỹ thuật điện toán và công nghệ thông tin đã và đang làm thay đổi một cách sâu sắc mọi mặt của xã hội hôm nay, đạo pháp cũng không nằm ngoại lệ.
Lãnh đạo Đảng và Nhà nước CSVN biết sợ Tầu là nhục, nhưng còn hơn nghe dân để mất Đảng. Tư duy này đã rõ như ban ngày trong cách hành xử ngoại giao và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, cả trên đất liền và biển đảo, trước áp lực của Trung Cộng, của các thế hệ lãnh đạo Việt Nam từ sau 1975.
Tại sao phải đợi đến 3 tiếng đồng hồ và phải có thỏa thuận bằng giấy tờ chứ không được nói miệng thì các cơ quan truyền thông mạng mới được đăng lại tin của báo giấy?
Xưa kia, việc đi ăn ở ngoài phạm vi gia đình là chuyện ít khi xảy ra. Món ăn được nấu nướng ở nhà với bàn tay khéo léo của người đàn bà quán xuyến. Lâu lâu, khi có việc gì đáng ghi nhớ như kỷ niệm ngày cưới, hoặc có chuyện vui muốn ăn mừng, thết đãi khách quý, đi chơi xa... thì gia đình mới rủ nhau đi ăn nhà hàng một lần để cùng chung vui.
Đã trở lại do sự yêu cầu của nhiều người, lễ hội 2019 sẽ lớn hơn và nhiều ánh sáng hơn
Tôi nhặt được cụm từ “Kho Trời đã khoá” trong truyện ngắn (Chân Dung Một Cô Gái Việt Nam) của Tâm Thanh. Người kể chuyện tên Diễm, sinh ra tại Na Uy, và làm việc như một thông dịch viên (on call) cho sở cảnh sát di trú tại thủ đô Oslo. Nhân vật chính tên Vân, bị bắt giữ về tội ăn cắp và nhập cư bấ́t hợp pháp.
Ngôi chùa đầu tiên mình thăm hôm Thứ Năm có tên là Takayama Betsuin Temple Trasure House.
Cách nay đúng 30 năm, Bức Tường Berlin "sụp đỗ" vào ngày thứ năm mùng 9 tháng 11 năm 1989. Biến cố này đã được nhiều nhân vật lãnh đạo Tây Phương - chẳng hạn như Cố Thủ Tướng Đức Kohl, Cựu Tổng Thống Ba Lan Walesa, Cựu Ngoại Trưởng Mỹ Clinton .... - đánh giá xem như biến cố quan trọng nhứt trong thế kỷ 20.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.