Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Merced Xin Cứu Gấp

13/11/200800:00:00(Xem: 1833)

Quận Merced xin cứu gấp

Khoảng 25% gia cư ở tiểu bang Cali đang trong tình trạng bị xiết. Trong đó quận Merced bị ảnh hưởng nặng nhất.
Các nhà lãnh đạo tại khu vực này đã yêu cầu tiểu bang đưa ra khoảng 30 triệu đô hỗ trợ những cư dân này và tái thiết các khu gia cư sau sụp đổ thị trường nhà đất.
Là một phần của Chương Trình Ổn định Công Cộng, California đã nhận được khoảng 145 triệu đô từ chính phủ liên bang nhằm giúp phân phối đến những quận hạt cần thiết. Trên 300 triệu đô đã được chuyển thẳng đến nhiều thành phố.
Quận Merced và những thành phố lân cận đã không nằm trong danh sách tài trợ thẳng từ chính phủ liên bang. Các nhà lãnh đạo trong vùng tiếp tục bày tỏ sự quan ngại và cần những biện pháp từ chính quyền tiểu bang.
Số tiền nếu được thông qua sẽ được chuyển đến quận vài tháng Ba và phân tán cho người dân trong Tháng Năm.
Tiểu bang cũng đang thúc đẩy thực thi việc chuyển tiền đến các thaàh phố để người dân có thể sửa chửa hoặc tái tài trợ nhà của họ. Kế hoạch này nhằm gúp các gia đình thu nhập thấp sống trong các căn nhà bỏ trống để giá cả có thể ổn định lại trên thị trường. Trên toàn quốc, tính bình quân, nhà đã mất giá đến 40%.


Vào Thứ Sáu tuần trước, Cục Phát triển Nhà Đất và Cộng Đồng loan báo cơ quan này sẽ huy động nguồn tiền và phân bổ ra nhiều khu vực khác nhau. Các thành phố bị ảnh hưởng nặng có thể trình bày phổ quát tình trạng khu vực của họ trong vài tuần tới trước khi các hồ sơ này bị đóng để chuyển thẳng lên cho chính phủ liên bang chấp thuận.
Vào mùa hè qua, Quốc Hội đã thông qua dự luật Hồi Phục Kinh Tế và Địa Ốc, và đã dành ra khoảng 4 tỉ đô hỗ trợ các ngôi nhà bị xiết nợ.
Các viên chức chính quyền tiểu bang Cali dự đoán sẽ nhận được khoảng 1 tỉ đô. Dựa theo tính toán từ chính phủ liên bang, họ chỉ nhận được có 529 triệu đô. Dựa trên thông tin trên không phải nhà nào cũng sẽ được giúp đỡ.
Quận Merced cùng oví 6 thành phố trong vùng đã gửi đi một bản thông báo đến chủ tịch sở với hy vọng họ thấy được tỉ lệ thất nghiệp cao và các con số bị xiết nhà đáng báo động. Họ cũng hối thúc chính quyền tiểu bang nhìn kỹ hơn đến tỉ lệ phần trăm thay vì con số bình thường vì điều đó có thể dẫn đến những sai lầm trong việc phân bổ nguồn tài trợ.
Những thành phố nhỏ khi so sánh với những đô thị lớn có thể có số lượng nhà bị xiết ít hơn nhưng xét trên tỉ lệ phần trăm có thể lại bị ảnh hưởng thê thảm hơn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tuần báo OC Weekly đã viết twitter cho biết đóng cửa sau khi chủ nhân là công ty Duncan McIntosh Company đóng cửa tuần báo giấy một ngày trước Lễ Tạ Ơn.
Cha mất rồi. Em buồn lắm, vì không về thọ tang Cha được. Em đang xin thẻ xanh. Sắp được phỏng vấn. Vợ chồng em định năm sau, khi em đã thành thường trú nhân, sẽ về thăm Cha Mẹ. Ngày tạm biệt Cha lên đường đi Mỹ du học bốn năm trước, đã thành vĩnh biệt.
Tôi khẳng định những việc tôi làm là đúng đắn và cần thiết để kiến tạo một xã hội tốt đẹp hơn. Những gì tôi làm không liên can đến vợ con và gia đình tôi. Vì thế, tôi yêu cầu công an Hồ Chí Minh chấm dứt ngay việc sách nhiễu, khủng bố gia đình tôi.
Brilliant Nguyễn là một thanh niên theo trường phái cấp tiến và chủ thuyết Vô Thần (*). Chàng ta không tin ma quỷ đã đành mà cũng chẳng tin rằng có thần linh, thượng đế. Để giảm bớt căng thẳng của cuộc sống, theo lời khuyên của các nhà tâm lý và bạn bè, chàng ta đến Thiền Đường Vipassana ở Thành Phố Berkeley, California để thực hành “buông bỏ” trong đó có rất nhiều cô và các bà Mỹ trắng, nhưng không một ý thức về Phật Giáo
Có những câu chuyện ngày xửa ngày xưa mà chẳng xưa chút nào. Có những chuyện hôm nay mà sao nó xa xưa vời vợi. Chuyện ngày xưa... Có một ngôi chùa ở vùng quê thanh bình, trước mặt là đồng lúarì rào, cánh cò chao trắng đồng xanh. Trong chuà có vị hoà thượng già hiền như ông Phật, lông mày dài bạc trắng rớt che cả mắt...
Ông Gavin Newsom, Thống đốc tiểu bang California, đã tuyên bố ân xá cho hai người đàn ông từng dính vào hai vụ hình sự khác nhau khi họ mới 19 tuổi và đang mong muốn không bị trục xuất về Việt Nam.
Hoang Nguyen, 43 tuổi, bị bắt và bị truy tố về tội trộm sau khi bị cho là đổi nhãn giá trên hơn ba mươi chai rượu vang tuần trước, theo hồ sơ tòa.
Bé ngọc ngà của Mẹ cố thở chút không khí ít oi còn trong buồng phổi. Giây phút cuối. Để ngàn sau dân Hong Kong sống xứng đáng Con Người.
tác giả Đinh Xuân Quân sinh trong một gia tộc Miền Bắc theo Công Giáo từ vài thế kỷ, qua các thời kỳ Quốc-Cộng đảng tranh, Hoàng Đế Bảo Đại, TT Ngô Đình Diệm, Đệ Nhị Cộng Hòa, du học, về VN làm việc, vào tù cải tạo sau 1975, vượt biên, làm một số dự án LHQ giúp các nước nghèo (kể cả tại VN)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc