Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Luật Pháp Thẩm Mỹ: Lệnh Tạm Treo Giấy Phép

13/09/200800:00:00(Xem: 9961)
HỘI ĐỒNG HỚT TÓC VÀ THẨM MỸ

 Tiêu Đề 16, Phần 9 của Bộ Luật Điều Lệ California.

 (1) Áp dụng Đoạn 973 của Điều 10 như sau:

973. Các Lý Do Tạm Treo Giấy Phép Ngay.

Theo Bộ Luật Thương Nghiệp và Nghề Nghiệp đoạn 7403.2, một nhân viên của hội đồng sẽ yêu cầu viên chức điều hành của hội đồng hoặc người đại diện cấp lệnh tạm treo giấy phép ngay và áp đặt điều kiện thử thách lên giấy phép với lý do là người có giấy phép có bất cứ tình trạng nào sau đây tại cơ sở hoặc trường có giấy phép:

(a) Có bệ làm móng chân, bể hoặc bồn trông không sạch;

(b) Bệ làm móng chân có mảnh vụn khi tháo lưới, vòi phun nước, miếng gác chân, hoặc cánh quạt;

(c) Vật liệu chùi rửa không đúng mức để khử trùng và vệ sinh hóa thiết bị móng tay và/hoặc móng chân tại chỗ trong cơ sở;

(d) Không có sổ ghi những lần chùi rửa thiết bị móng chân;

(e) Đã vi phạm nhiều lần về sức khỏe và an toàn liên quan đến thiết bị móng tay hoặc móng chân; hoặc

(f) Có dụng cụ làm móng tay/móng chân trông không sạch.

GHI CHÚ:

Thẩm quyền trích dẫn: Đoạn 7312, Bộ Luật Thương Nghiệp và Nghề Nghiệp. Tham chiếu: Đoạn 7403.2, Bộ Luật Thương Nghiệp và Nghề Nghiệp.

(2) Áp dụng Đoạn 973.1 của Điều 10 như sau: 973.1 Thủ Tục Tạm Treo Giấy Phép Ngay.

Viên chức điều hành của hội đồng hoặc người đại diện sẽ đưa ra ý kiến dựa trên kết quả thanh tra của một nhân viên hội đồng. Nhân viên đó sẽ chuyển hình ảnh làm bằng chứng đến viên chức điều hành hoặc người đại diện bằng phương tiện truyền điện tử ngay tức khắc. Sau khi nhận được hình ảnh làm bằng chứng, viên chức điều hành hoặc người đại diện sẽ quyết định xem có cần có hành động để bảo vệ sức khỏe và an toàn công cộng hay không. Viên chức điều hành hoặc người đại diện sẽ đưa ra văn bản thông báo tạm treo giấy phép ngay.

GHI CHÚ:

Thẩm quyền trích dẫn: Đoạn 7312, Bộ Luật Thương Nghiệp và Nghề Nghiệp.

Tham chiếu: Đoạn 7403.2, Bộ Luật Thương Nghiệp và Nghề Nghiệp.

(3) Áp dụng Đoạn 973.2 của Điều 10 như sau: 973.2. Nội Dung Thông Báo Tạm Treo Giấy Phép Ngay.

Thông báo tạm treo giấy phép ngay sẽ có tất cả những điểm sau:

(a) Phần ghi rõ chi tiết về bản chất vi phạm, gồm cả tham chiếu điều khoản cụ thể đã bị vi phạm;

(b) Phần ghi việc tạm treo giấy phép được hoãn ngay và có áp đặt điều kiện thử thách lên giấy phép trong một năm;

(c) Những ngày hiệu lực của điều kiện thử thách; và

(d) Phần ghi tiến trình kháng cáo.

GHI CHÚ:

Thẩm quyền trích dẫn: Đoạn 7312, Bộ Luật Thương Nghiệp và Nghề Nghiệp.

Tham chiếu: Đoạn 7403.2, Bộ Luật Thương Nghiệp và Nghề Nghiệp.

(4) Áp dụng Đoạn 973.3 của Điều 10 như sau:

973.3. Các Điều Khoản và Điều Kiện Thử Thách.

Người có giấy phép đã bị tạm treo ngay và áp đặt điều kiện thử thách theo Bộ Luật Thương Nghiệp và Nghề Nghiệp đoạn 7403.2 và điều lệ đoạn 973, phải tuân hành các điều khoản và điều kiện sau đây:

(a) Người có giấy phép phải nộp cho hội đồng phúc trình hàng tháng ghi những điểm sau, và ký tên chứng nhận sự thật và sẵn sàng chịu phạt theo luật nếu khai man:

(1) Bản sao tất cả sổ ghi chùi rửa thiết bị móng chân; và (2) Bằng chứng, nếu có, đã hoàn tất khóa huấn luyện điều chỉnh được hội đồng phê chuẩn theo định nghĩa của điều lệ đoạn 973.4.

(b) Cơ sở của người có giấy phép bị áp đặt điều kiện thử thách phải được thanh tra ba tháng một lần và có thể thanh tra thường xuyên hơn. Sở hữu chủ cơ sở đó chịu trách nhiệm trả tất cả các lệ phí cần thiết cho phí tổn thanh tra. Lệ phí thanh tra sẽ là $42 cho mỗi ghế làm việc tại cơ sở đó. Ghế làm việc là ghế làm móng chân hoặc ghế làm móng tay.

(c) Người có giấy phép bị áp đặt điều kiện thử thách sẽ trả tất cả tiền phạt hành chánh. Trong trường hợp chật vật kinh tế, người có giấy phép có thể yêu cầu lập kế hoạch trả góp do hội đồng ấn định.

(d) Người có giấy phép bị tạm treo giấy phép và áp đặt điều kiện thử thách theo đoạn 7403.2 của Bộ Luật Thương Nghiệp và Nghề Nghiệp phải hoàn tất một khóa huấn luyện điều chỉnh 8 giờ do hội đồng phê chuẩn.

GHI CHÚ:

Thẩm quyền trích dẫn: Đoạn 7312, Bộ Luật Thương Nghiệp và Nghề Nghiệp. Tham chiếu: Đoạn 7403.2, Bộ Luật Thương Nghiệp và Nghề Nghiệp. (5) Áp dụng Đoạn 973.4 của Điều 10 như sau: 973.4. Định Nghĩa Huấn Luyện Điều Chỉnh. Huấn luyện điều chỉnh là một khóa giảng dạy được hội đồng phê chuẩn nhằm chú trọng vào việc khử trùng và vệ sinh hóa thiết bị làm móng chăn và móng tay. Khóa huấn luyện điều chỉnh phải đặc biệt đặt trọng tâm vào các luật lệ của hội đồng về sức khỏe và an toàn.

GHI CHÚ:

Thẩm quyền trích dẫn: Đoạn 7312, Bộ Luật Thương Nghiệp và Nghề Nghiệp. Tham chiếu: Đoạn 7403.2, Bộ Luật Thương Nghiệp và Nghề Nghiệp.

CÒN TIẾP KỲ SAU

Tài liệu trích từ link:

http://www.barbercosmo.ca.gov/forms_pubs/summary_suspension_reg_vt.pdf

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.