Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Luật Pháp Thẩm Mỹ: Lệnh Tạm Treo Giấy Phép

13/09/200800:00:00(Xem: 9964)
HỘI ĐỒNG HỚT TÓC VÀ THẨM MỸ

 Tiêu Đề 16, Phần 9 của Bộ Luật Điều Lệ California.

 (1) Áp dụng Đoạn 973 của Điều 10 như sau:

973. Các Lý Do Tạm Treo Giấy Phép Ngay.

Theo Bộ Luật Thương Nghiệp và Nghề Nghiệp đoạn 7403.2, một nhân viên của hội đồng sẽ yêu cầu viên chức điều hành của hội đồng hoặc người đại diện cấp lệnh tạm treo giấy phép ngay và áp đặt điều kiện thử thách lên giấy phép với lý do là người có giấy phép có bất cứ tình trạng nào sau đây tại cơ sở hoặc trường có giấy phép:

(a) Có bệ làm móng chân, bể hoặc bồn trông không sạch;

(b) Bệ làm móng chân có mảnh vụn khi tháo lưới, vòi phun nước, miếng gác chân, hoặc cánh quạt;

(c) Vật liệu chùi rửa không đúng mức để khử trùng và vệ sinh hóa thiết bị móng tay và/hoặc móng chân tại chỗ trong cơ sở;

(d) Không có sổ ghi những lần chùi rửa thiết bị móng chân;

(e) Đã vi phạm nhiều lần về sức khỏe và an toàn liên quan đến thiết bị móng tay hoặc móng chân; hoặc

(f) Có dụng cụ làm móng tay/móng chân trông không sạch.

GHI CHÚ:

Thẩm quyền trích dẫn: Đoạn 7312, Bộ Luật Thương Nghiệp và Nghề Nghiệp. Tham chiếu: Đoạn 7403.2, Bộ Luật Thương Nghiệp và Nghề Nghiệp.

(2) Áp dụng Đoạn 973.1 của Điều 10 như sau: 973.1 Thủ Tục Tạm Treo Giấy Phép Ngay.

Viên chức điều hành của hội đồng hoặc người đại diện sẽ đưa ra ý kiến dựa trên kết quả thanh tra của một nhân viên hội đồng. Nhân viên đó sẽ chuyển hình ảnh làm bằng chứng đến viên chức điều hành hoặc người đại diện bằng phương tiện truyền điện tử ngay tức khắc. Sau khi nhận được hình ảnh làm bằng chứng, viên chức điều hành hoặc người đại diện sẽ quyết định xem có cần có hành động để bảo vệ sức khỏe và an toàn công cộng hay không. Viên chức điều hành hoặc người đại diện sẽ đưa ra văn bản thông báo tạm treo giấy phép ngay.

GHI CHÚ:

Thẩm quyền trích dẫn: Đoạn 7312, Bộ Luật Thương Nghiệp và Nghề Nghiệp.

Tham chiếu: Đoạn 7403.2, Bộ Luật Thương Nghiệp và Nghề Nghiệp.

(3) Áp dụng Đoạn 973.2 của Điều 10 như sau: 973.2. Nội Dung Thông Báo Tạm Treo Giấy Phép Ngay.

Thông báo tạm treo giấy phép ngay sẽ có tất cả những điểm sau:

(a) Phần ghi rõ chi tiết về bản chất vi phạm, gồm cả tham chiếu điều khoản cụ thể đã bị vi phạm;

(b) Phần ghi việc tạm treo giấy phép được hoãn ngay và có áp đặt điều kiện thử thách lên giấy phép trong một năm;

(c) Những ngày hiệu lực của điều kiện thử thách; và

(d) Phần ghi tiến trình kháng cáo.

GHI CHÚ:

Thẩm quyền trích dẫn: Đoạn 7312, Bộ Luật Thương Nghiệp và Nghề Nghiệp.

Tham chiếu: Đoạn 7403.2, Bộ Luật Thương Nghiệp và Nghề Nghiệp.

(4) Áp dụng Đoạn 973.3 của Điều 10 như sau:

973.3. Các Điều Khoản và Điều Kiện Thử Thách.

Người có giấy phép đã bị tạm treo ngay và áp đặt điều kiện thử thách theo Bộ Luật Thương Nghiệp và Nghề Nghiệp đoạn 7403.2 và điều lệ đoạn 973, phải tuân hành các điều khoản và điều kiện sau đây:

(a) Người có giấy phép phải nộp cho hội đồng phúc trình hàng tháng ghi những điểm sau, và ký tên chứng nhận sự thật và sẵn sàng chịu phạt theo luật nếu khai man:

(1) Bản sao tất cả sổ ghi chùi rửa thiết bị móng chân; và (2) Bằng chứng, nếu có, đã hoàn tất khóa huấn luyện điều chỉnh được hội đồng phê chuẩn theo định nghĩa của điều lệ đoạn 973.4.

(b) Cơ sở của người có giấy phép bị áp đặt điều kiện thử thách phải được thanh tra ba tháng một lần và có thể thanh tra thường xuyên hơn. Sở hữu chủ cơ sở đó chịu trách nhiệm trả tất cả các lệ phí cần thiết cho phí tổn thanh tra. Lệ phí thanh tra sẽ là $42 cho mỗi ghế làm việc tại cơ sở đó. Ghế làm việc là ghế làm móng chân hoặc ghế làm móng tay.

(c) Người có giấy phép bị áp đặt điều kiện thử thách sẽ trả tất cả tiền phạt hành chánh. Trong trường hợp chật vật kinh tế, người có giấy phép có thể yêu cầu lập kế hoạch trả góp do hội đồng ấn định.

(d) Người có giấy phép bị tạm treo giấy phép và áp đặt điều kiện thử thách theo đoạn 7403.2 của Bộ Luật Thương Nghiệp và Nghề Nghiệp phải hoàn tất một khóa huấn luyện điều chỉnh 8 giờ do hội đồng phê chuẩn.

GHI CHÚ:

Thẩm quyền trích dẫn: Đoạn 7312, Bộ Luật Thương Nghiệp và Nghề Nghiệp. Tham chiếu: Đoạn 7403.2, Bộ Luật Thương Nghiệp và Nghề Nghiệp. (5) Áp dụng Đoạn 973.4 của Điều 10 như sau: 973.4. Định Nghĩa Huấn Luyện Điều Chỉnh. Huấn luyện điều chỉnh là một khóa giảng dạy được hội đồng phê chuẩn nhằm chú trọng vào việc khử trùng và vệ sinh hóa thiết bị làm móng chăn và móng tay. Khóa huấn luyện điều chỉnh phải đặc biệt đặt trọng tâm vào các luật lệ của hội đồng về sức khỏe và an toàn.

GHI CHÚ:

Thẩm quyền trích dẫn: Đoạn 7312, Bộ Luật Thương Nghiệp và Nghề Nghiệp. Tham chiếu: Đoạn 7403.2, Bộ Luật Thương Nghiệp và Nghề Nghiệp.

CÒN TIẾP KỲ SAU

Tài liệu trích từ link:

http://www.barbercosmo.ca.gov/forms_pubs/summary_suspension_reg_vt.pdf

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mỗi năm lên tuổi già đi, tưởng đâu đã được an nhàn, nào ngờ đảng Cộng sản Việt Nam vẫn phải tối mắt đấu tranh để tồn tại vì các chứng nan y: Suy thoái tư tưởng; Đạo đức xuống cấp; Tham nhũng; và, Lợi ích nhóm trong trong cán bộ,đảng viên.
Bản thông báo của cảnh sát đưa ra hôm Thứ Năm ngày 5 tháng 12/2019, cho biết cô bé mất tích tên Lara Nguyen, 12 tuổi, cư dân thị trấn Menda. Lần cuối cô bé được nhìn thấy là tại nhà cô bé này ở đường Coppice Street, khoảng 8 giờ sáng hôm Thứ Tư ngày 4 tháng 12/2019.
Sài Gòn: Trong 11 tháng kiều hối đạt 4,3 tỷ USD, dự kiến cả năm 2019 dự kiến 5,3 tỷ USD, tăng trên 9% so với năm 2018. Kiều hối về đã giúp sản xuất kinh doanh, giải quyết khó khăn đời sống người thân, giải quyết việc làm, tạo điều kiện cho kinh tế Tp SG phát triển.
Do dự đoán thời tiết sẽ có 40-50% cơ hội mưa rào vào Thứ Bảy tới, 7 tháng 12 - ngày sự kiện ‘Winter in the Grove’, Thành phố sẽ dời sự kiện này đến ngày thứ Năm tuần sau, vào ngày 12 tháng 12, và chương trình sẽ bắt đầu lúc 5:00 giờ chiều đến 8:00 giờ tối
Tại nhà hàng Diamond 3, Westminster, Nam California, Tối thứ Sáu, ngày 29 tháng 11 năm 2019, Hội Đồng Hương Quảng Nam – Đà Nẵng (QNĐN) đã tổ chức buổi tiệc tri ân các mạnh thường quân và các ân nhân đã ïđóng góp cho chương trình cứu trợ Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa Quảng Nam Đà Nẵng.
Hôm biểu tình 17/11, lãnh tụ trẻ Joshua Wong hô lớn khẩu hiệu "Hồng-kông là Bá-linh mới !" trước đông đảo dân Hồng-kông tụ tập tại Công trường Edimbourg trong khu phố doanh thương.
Chính phủ Trump đang thắt chặt các đòi hỏi làm việc đối với một số người nhận phiếu thực phẩm, một sự thay đổi dự kiến sẽ loại bỏ các lợi ích của Chương Trình Hỗ Trợ Dinh Dưỡng Bổ Sung (SNAP) cho 688.000 người lớn.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư đã đột ngột bãi bỏ cuộc họp báo đã được lên lịch trình để kết thúc chuyến đi đầy tranh cãi tới Anh cho cuộc họp năm thứ 70 của Tổ Chức Hiệp Ước Bắc Đại Tây Dương gọi tắt là NATO.
Có 422.9 triệu khẩu súng đang lưu hành, khoảng 1.2 khẩu cho một người Mỹ, và 8.1 tỉ dây đạn được bán vào năm ngoái, chứng tỏ súng là phổ biến tại Mỹ, theo National Shooting Sports Foundation cho biết.
Tạp chí Văn Học Mới số 5 dày 336 trang, in trên giấy vàng ngà, bìa tranh nghệ thuật của Nguyễn Đình Thuần, sáng tác từ hơn 50 nhà văn, nhà thơ, nhà biên khảo và phê bình nghệ thuật.- Văn Học Mới số 6 sẽ ấn hành vào tháng 3/2020, có chủ đề về nhà văn, nhà thơ, nhạc sĩ Nguyễn Đình Toàn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.