Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nghị Sĩ Xenophone Vẫn Chống Lại Chương Trình “fuelwatch”

01/09/200800:00:00(Xem: 1813)

ÚC: Nghị sĩ độc lập ở vị trí then chốt, Nick Xenophon đã khẳng định rằng ông sẽ không ủng hộ chương trình FuelWatch của Chính phủ Rudd, nói rằng những người tiêu thụ sẽ phải gánh chịu thiệt hại nếu đạo luật này được quốc hội phê chuẩn.
Đạo luật này sẽ thành lập một chương trình theo dõi giá cả xăng dầu trên toàn quốc, được lên lịch trình áp dụng kể từ ngày 15 Tháng Mười hai đã bị đình hoãn tại Thượng viện. Chính phủ cần được sự ủng hộ của bảy nghị sĩ để cho dự thảo luật này của họ được thông qua nhằm chống lại Liên đảng đối lập.


Nghị sĩ Xenophon nói trên Đài phát thanh ABC vào hôm Thứ Hai vừa qua rằng: “FuelWatch sẽ không thành công, nó sẽ không mang lại cho những người tiêu thụ những lợi ích mà nó được dự trù là sẽ mang lại. Nếu giá bán sỉ được quyết định bởi các công ty xăng dầu lớn trong khi họ cũng có thể kiểm soát nhiều địa điểm bán lẻ thì đây không phải là một sân chơi công bình cho những nhà hoạt động nhỏ, những người hoạt động độc lập trong khu vực bán lẻ”.

FuelWatch được dự trù sẽ giúp cho những người xử dụng xe lập kế hoạch trước xem nên mua xăng ở đầu. Ông nói: “nhìn bề ngoài thì nó có vẻ rất tốt nhưng về lâu về dài thì thực ra chương trình này có thể loại bỏ những người hoạt động độc lập và điều này sẽ làm giảm sự cạnh tranh và xét về mục tiêu dài hạn thì điều này không tốt đối với những người xử dụng xe”.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Viện Kiểm Soát Nhân Dân Tối Cao tại Việt Nam đã đề nghị ngưng thi hành án lệnh hành quyết với tử từ Hồ Duy Hải để điều tra lại vụ án này, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do cho biết hôm 2 tháng 12.
Tuần báo OC Weekly đã viết twitter cho biết đóng cửa sau khi chủ nhân là công ty Duncan McIntosh Company đóng cửa tuần báo giấy một ngày trước Lễ Tạ Ơn.
Cha mất rồi. Em buồn lắm, vì không về thọ tang Cha được. Em đang xin thẻ xanh. Sắp được phỏng vấn. Vợ chồng em định năm sau, khi em đã thành thường trú nhân, sẽ về thăm Cha Mẹ. Ngày tạm biệt Cha lên đường đi Mỹ du học bốn năm trước, đã thành vĩnh biệt.
Tôi khẳng định những việc tôi làm là đúng đắn và cần thiết để kiến tạo một xã hội tốt đẹp hơn. Những gì tôi làm không liên can đến vợ con và gia đình tôi. Vì thế, tôi yêu cầu công an Hồ Chí Minh chấm dứt ngay việc sách nhiễu, khủng bố gia đình tôi.
Brilliant Nguyễn là một thanh niên theo trường phái cấp tiến và chủ thuyết Vô Thần (*). Chàng ta không tin ma quỷ đã đành mà cũng chẳng tin rằng có thần linh, thượng đế. Để giảm bớt căng thẳng của cuộc sống, theo lời khuyên của các nhà tâm lý và bạn bè, chàng ta đến Thiền Đường Vipassana ở Thành Phố Berkeley, California để thực hành “buông bỏ” trong đó có rất nhiều cô và các bà Mỹ trắng, nhưng không một ý thức về Phật Giáo
Có những câu chuyện ngày xửa ngày xưa mà chẳng xưa chút nào. Có những chuyện hôm nay mà sao nó xa xưa vời vợi. Chuyện ngày xưa... Có một ngôi chùa ở vùng quê thanh bình, trước mặt là đồng lúarì rào, cánh cò chao trắng đồng xanh. Trong chuà có vị hoà thượng già hiền như ông Phật, lông mày dài bạc trắng rớt che cả mắt...
Ông Gavin Newsom, Thống đốc tiểu bang California, đã tuyên bố ân xá cho hai người đàn ông từng dính vào hai vụ hình sự khác nhau khi họ mới 19 tuổi và đang mong muốn không bị trục xuất về Việt Nam.
Hoang Nguyen, 43 tuổi, bị bắt và bị truy tố về tội trộm sau khi bị cho là đổi nhãn giá trên hơn ba mươi chai rượu vang tuần trước, theo hồ sơ tòa.
Bé ngọc ngà của Mẹ cố thở chút không khí ít oi còn trong buồng phổi. Giây phút cuối. Để ngàn sau dân Hong Kong sống xứng đáng Con Người.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.