Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nghị Sĩ Xenophone Vẫn Chống Lại Chương Trình “fuelwatch”

01/09/200800:00:00(Xem: 1816)

ÚC: Nghị sĩ độc lập ở vị trí then chốt, Nick Xenophon đã khẳng định rằng ông sẽ không ủng hộ chương trình FuelWatch của Chính phủ Rudd, nói rằng những người tiêu thụ sẽ phải gánh chịu thiệt hại nếu đạo luật này được quốc hội phê chuẩn.
Đạo luật này sẽ thành lập một chương trình theo dõi giá cả xăng dầu trên toàn quốc, được lên lịch trình áp dụng kể từ ngày 15 Tháng Mười hai đã bị đình hoãn tại Thượng viện. Chính phủ cần được sự ủng hộ của bảy nghị sĩ để cho dự thảo luật này của họ được thông qua nhằm chống lại Liên đảng đối lập.


Nghị sĩ Xenophon nói trên Đài phát thanh ABC vào hôm Thứ Hai vừa qua rằng: “FuelWatch sẽ không thành công, nó sẽ không mang lại cho những người tiêu thụ những lợi ích mà nó được dự trù là sẽ mang lại. Nếu giá bán sỉ được quyết định bởi các công ty xăng dầu lớn trong khi họ cũng có thể kiểm soát nhiều địa điểm bán lẻ thì đây không phải là một sân chơi công bình cho những nhà hoạt động nhỏ, những người hoạt động độc lập trong khu vực bán lẻ”.

FuelWatch được dự trù sẽ giúp cho những người xử dụng xe lập kế hoạch trước xem nên mua xăng ở đầu. Ông nói: “nhìn bề ngoài thì nó có vẻ rất tốt nhưng về lâu về dài thì thực ra chương trình này có thể loại bỏ những người hoạt động độc lập và điều này sẽ làm giảm sự cạnh tranh và xét về mục tiêu dài hạn thì điều này không tốt đối với những người xử dụng xe”.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.