Hôm nay,  

Thi Thẩm Mỹ Thực Hành: Cắt Tóc

7/12/200800:00:00(View: 15116)
LUYỆN THI THẨM MỸ THỰC HÀNH

Trương Ngọc Anh

(Tiếp theo)

CHƯƠNG 12

CẮT TÓC

Haircutting

Trong ngày thi thí sinh cần phải biết phương pháp cắt tóc bằng hai dụng cụ là kéo cắt tóc và dao bào tóc.

a- Tóc phải cắt khoảng nửa inch, hay nhiều hơn trên tòan bộ mái tóc.

b- Phải biết cách cầm kéo và dao bào tóc để cắt đúng cách và giữ an toàn cho khách.

c-Khi dùng dao bào, phảo có phần chắn an toàn (guard).

1- Sửa soạn chỗ làm việc.

2- Đặt đồ nghề lên SMA.

3 Bảo vệ người mẫu.

a- Thí sinh phải rửa tay với xà bông và nước trước khi bắt đầu làm việc

b- Cầm dụng cụ đúng cách và an toàn.

c- Phần guard phải luôn luôn giữ trên cây dao bào.

d- Phải quét sạch tóc ngay lập tức sau khi cắt tóc.

4- Choàng khăn:

a- Dùng khăn choàng bằng loại không thấm nước đủ độ dài, và khăn.

b- Khăn choàng không được chạm vào cổ người mẫu, khăn chắn, hay miếng giấy sát trùng (sanex strip) dùng để chận, và  bảo vệ áo của ngừoi mẫu.

c- Khăn choàng phải vừa sát chung quanh cổvà phủ bên ngoài ghế ngồi để chất lỏng không chảy vô quần áo người mẫu và ghế ngồi.

*

- Coi lại chương 10 Cách choàng khăn. 
 
5- Cẩn thận an toàn

a- Cây kéo cắt tóc (Scissors):

- Mũi kéo luôn luôn đóng, khi chải đầu cho người mẫu.

- Không bao giờ để cây kéo trong túi dồng phục.

- Cầm kéo đúng hướng.

- Sát trùng cây kéo cắt tóc đúng phương pháp của The Board of Barbering and Cosmetology sau mỗi lần sử dụng.

b- Cây dao bào tóc (Razor):

- Cây dao bào luôn luôn có đính phần guard.

- Không bao giờ bỏ cây dao bào vô túi đồng phục.

- Lưỡi dao bào phải bén.

- Không bao giờ dùng lưỡi dao bào bị rỉ sét, có thể gây nhiễm trùng nếu trên da có vết cắt hay xướt.

- Phải hết sức cẩn thận khi cần phải đổi lưỡi dao bào.

- Sát trùng dao bào dúng cách thức của The Board of Barbering and Cosmetology.

c- Cây tông đơ (Clippers):

- Để tránh điện giựt, không bao giờ sử dụng dụng có xài điện khi tóc còn ướt hay có bất cứ chất hóa học  lòng nào trên tóc.

- Phải rất cẩn trọng khi dùng cây tông đơ  chỗ có sẹo, mụt cốc, hay bất cứ dấu vết lở loét nào trên da đầu.

- Tháo rời đầu cây tông đơ khi rửa dụng cụ.

- Theo đúng sự chỉ dẫn của hãng làm đồ nghề để giữ gìn dụng cụ hoàn hảo.

-Không bao giờ ngâm ngập cây tông đơ trong nước hay bất cứ dung dịch lỏng nào khác.

- Liên lạc hãng chế tạo đồ nghề  nếu cần sự chỉ dẫn cách xài.

6- Chia tóc:

a- Chia tóc để dễ dàng làm việc, ít nhất bốn phần rõ rệt.

b- Phải có hàng tóc làm chuẩn để cắt (guide line) , và sử dụng để mái tóc đều đặn.

* CẨN THẬN

Nếu xãy ra cắt phạm gây chảy máu phải biết dùng phương pháp cấp cứu ngay (first aid)

7- Cắt tóc theo đúng đề thi:

a- Phải cắt ít nhất nửa inch, hay dài hơn trên toàn bộ mái tóc.

b- Phải làm mỏng tóc, hay so le, bằng dao bào.

c- Tùy theo loại tóc của người mẫu có thể trình bày đúng phương pháp cắt tóc bằng dao, ví dụ như cắt lại cho đều đặn, hay tỉa mỏng mái tóc quá dầy.

d- Mái tóc phải cắt đều đặn toàn bộ.

8- Làm sạch sẽ chỗ làm việc.

   Chúc bạn thành công

Trương Ngọc Anh

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
tác giả Đinh Xuân Quân sinh trong một gia tộc Miền Bắc theo Công Giáo từ vài thế kỷ, qua các thời kỳ Quốc-Cộng đảng tranh, Hoàng Đế Bảo Đại, TT Ngô Đình Diệm, Đệ Nhị Cộng Hòa, du học, về VN làm việc, vào tù cải tạo sau 1975, vượt biên, làm một số dự án LHQ giúp các nước nghèo (kể cả tại VN)
Một chiếc máy bay rớt tại South Dakota hôm Thứ Bảy làm thiệt mạng ít nhất 9 người, gồm phi công và 2 trẻ em.
Cảnh sát lập hồ sơ khởi tố Nguyen về tội bạo lực gia đình, say, và 2 tội gây nguy hiểm cho trẻ em. Nguyen được tạm rời nhà tù quận Polk County Jail vào sáng Thứ Sáu 29/11/2019.
Mười người đã bị bắn tại Khu Phố Pháp ở thành phố New Orleans vào sáng Chủ Nhật, 1 tháng 12, theo cảnh sát cho biết.
Diễn cẩn thận từng bước, hết sức chậm rãi đi xuống đồi do bờ triền dốc đứng. Hân đi sau tay phải ôm chặt tay trái Diễn và nửa thân xô nghiêng ép vào người anh.
Như chúng ta biết, đảng SPD (Đảng Dân chủ Xã hội Đức) đã tìm kiếm lãnh đạo mới từ sáu tháng nay. Vào mùa hè 2019, nhà lãnh đạo đảng trước đó Nahles đã từ chức sau các cuộc tranh giành quyền lực nội bộ. Có nhiều ứng cử viên nhưng sau cuộc bầu cử sơ bộ chỉ còn hai cặp vào chung kết.
Hàng triệu người nghèo có thể bị mất phiếu thực phẩm (food stamps) quan trọng theo những thay đổi luật lệ được đề nghị bởi chính phủ Trump.
Con sông Hoàng Hạ chảy xuyên qua trấn Hoàng Hoa quanh năm xanh biếc, nước từ miền tuyết lãnh tan ra nên tinh khiết vô cùng.
Lý do để viết bài này là vì bản thân người viết có sai lầm cần bày tỏ. Tuy rằng sai lầm đã hiệu đính, nhưng cũng cần nói ra, vì Đức Phật đã dạy rằng hễ sai thì nên tự mình bày tỏ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.