Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lạng Sơn: CSVN Lại Để Đầu Gấu Đánh Các Nhà Dân Chủ

03/07/200800:00:00(Xem: 5957)
(Lạng Sơn - VNN) Hôm thứ Tư 2-7, công an tỉnh Lạng Sơn đã để cho bọn băng đảng đầu gấu địa phương đánh các nhà dân chủ ngay trên trục lộ giao thông. Nạn nhân là kỹ sư Phạm Đức Chính đã bị một toán thanh niên trang bị dao kiếm mã tấu chận đánh gây thương tích nặng khi anh từ Hà Nội đến Lạng Sơn thăm bà mẹ anh Vi Đức Hồi.

Đây là lần thứ hai xảy ra băng đảng đầu gấu chận đánh các nhà dân chủ khi họ đến Lạng Sơn thăm anh Vi Đức Hồi và bà mẹ đang bị ung thư thời kỳ cuối. Vụ trước xảy ra cách đó mấy hôm cũng tại Lạng Sơn khi 2 nhà dân chủ Phạm Văn Trội và Ngô Quỳnh đến thăm gia đình anh Vi Đức Hồi, bị hành hung ngay trong trụ sở UBND và trên đường ra chỗ đón xe từ Lạng Sơn về Hà Nội.

Theo lời kể của kỹ sư Phạm Đức Chính cùng anh Vi Đức Hồi ngay sau khi bị đánh, lúc đó anh Hồi đang trên đường đưa anh Chính xe về Hà Nội thì có kẻ lạ mặt đi xe ôtô chèn xe hai anh vào lề đường rồi một toán đi xe gắn máy theo sau nhảy ra vác dao, vác kiếm đánh đấm 2 người.

Trước đó vừa khi hay tin kỹ sư Phạm Đức Chính đến Lạng Sơn thăm anh Hồi, công an CSVN đã đến nhà trọ ập vào lập biên bản. Khi kỹ sư Chính cùng anh Hồi đi thăm bà mẹ xong, khi đi ra đường cao tốc để đón xe về Hà Nội bị đánh. Kỹ sư Chính bị đánh với những vết thương khá nặng với máu ra ở mũi và miệng

Theo kỹ sư Phạm Đức Chính cho biết thì "họ đã có ngụ ý rồi, họ muốn đánh chúng tôi rồi...". Là người địa phương từng kinh nghiệm là nạn nhân, anh Vi Đức Hồi thì khẳng định  sự việc xảy ra là công an CSVN chỉ đạo. Mặc dầu có gọi báo cáo cho công an và đến trình báo cho công an huện, nhưng anh Vi Đức Hồi cho biết "công an họ chỉ đạo nên đâu có giải quyết được gì đâu, ... ở đây họ vẫn làm thế đó mà."

Không hy vọng gì nhà cầm quyền CSVN sẽ giải quyết hay ngăn chận những vụ việc này tái diễn, nhất là sự việc xảy ra đối với những nhà đấu tranh dân chủ trong nước mà họ đang chủ trương ngăn diệt bằng các hình thức khủng bố hiện nay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Viện Kiểm Soát Nhân Dân Tối Cao tại Việt Nam đã đề nghị ngưng thi hành án lệnh hành quyết với tử từ Hồ Duy Hải để điều tra lại vụ án này, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do cho biết hôm 2 tháng 12.
Tuần báo OC Weekly đã viết twitter cho biết đóng cửa sau khi chủ nhân là công ty Duncan McIntosh Company đóng cửa tuần báo giấy một ngày trước Lễ Tạ Ơn.
Cha mất rồi. Em buồn lắm, vì không về thọ tang Cha được. Em đang xin thẻ xanh. Sắp được phỏng vấn. Vợ chồng em định năm sau, khi em đã thành thường trú nhân, sẽ về thăm Cha Mẹ. Ngày tạm biệt Cha lên đường đi Mỹ du học bốn năm trước, đã thành vĩnh biệt.
Tôi khẳng định những việc tôi làm là đúng đắn và cần thiết để kiến tạo một xã hội tốt đẹp hơn. Những gì tôi làm không liên can đến vợ con và gia đình tôi. Vì thế, tôi yêu cầu công an Hồ Chí Minh chấm dứt ngay việc sách nhiễu, khủng bố gia đình tôi.
Brilliant Nguyễn là một thanh niên theo trường phái cấp tiến và chủ thuyết Vô Thần (*). Chàng ta không tin ma quỷ đã đành mà cũng chẳng tin rằng có thần linh, thượng đế. Để giảm bớt căng thẳng của cuộc sống, theo lời khuyên của các nhà tâm lý và bạn bè, chàng ta đến Thiền Đường Vipassana ở Thành Phố Berkeley, California để thực hành “buông bỏ” trong đó có rất nhiều cô và các bà Mỹ trắng, nhưng không một ý thức về Phật Giáo
Có những câu chuyện ngày xửa ngày xưa mà chẳng xưa chút nào. Có những chuyện hôm nay mà sao nó xa xưa vời vợi. Chuyện ngày xưa... Có một ngôi chùa ở vùng quê thanh bình, trước mặt là đồng lúarì rào, cánh cò chao trắng đồng xanh. Trong chuà có vị hoà thượng già hiền như ông Phật, lông mày dài bạc trắng rớt che cả mắt...
Ông Gavin Newsom, Thống đốc tiểu bang California, đã tuyên bố ân xá cho hai người đàn ông từng dính vào hai vụ hình sự khác nhau khi họ mới 19 tuổi và đang mong muốn không bị trục xuất về Việt Nam.
Hoang Nguyen, 43 tuổi, bị bắt và bị truy tố về tội trộm sau khi bị cho là đổi nhãn giá trên hơn ba mươi chai rượu vang tuần trước, theo hồ sơ tòa.
Bé ngọc ngà của Mẹ cố thở chút không khí ít oi còn trong buồng phổi. Giây phút cuối. Để ngàn sau dân Hong Kong sống xứng đáng Con Người.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.