Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Vui Luyện Thi SAT

28/02/200800:00:00(Xem: 4694)

Tất cả các học sinh lớp 11 đều được Học Khu Garden Grove khuyến khích ghi danh học thêm lớp luyện thi SAT miễn phí tại 7 trường trung học của học khu, kể từ đầu Tháng Ba. Các lớp sẽ giúp học sinh chuẩn bị cho kỳ thi SAT vào Tháng Năm 2008 tới.

Tổng số phí tổn cho mỗi em học sinh là 50 đồng, một khoản tiền tương đối nhỏ so với các chương trình luyện thi tư nhân có thể lên đến trên ngàn đồng.

Học sinh được khuyến khích trả phí ghi danh càng sớm càng tốt để giữ chỗ. Nhà trường cũng nhận 25 đồng đặt cọc đễ giữ chỗ cho các em. Tất cả chi phí đều phải được trả bằng tiền mặt. Ngoài ra cho những học sinh có nhu cầu tài chính khó khăn, nhà trường cũng sẵn sàng tài trợ một phần phí tổn.

Có thể nói đây là một nỗ lực của học khu nhằm gia tăng thành tích học tập của các em, nhất là các em thuộc diện thiểu số và có gia đình thu nhập thấp. So với các trường “urban” có số học sinh thiểu số đông thì học khu Garden Grove tương đối là một học khu tốt với nhiều chương trình trợ giúp học hành. Chương trình luyện thi SAT này cũng là một phần của nỗ lực đó. Dĩ nhiên phương tiện luôn động viên các em nhưng chính bản thân các em vẫn phải là yếu tố chính yếu để vươn tới mục đích cao hơn.

Tại các văn phòng trường trung học, quý phụ huynh có thể xin thêm tài liệu và tờ quảng cáo để biết được thông tin chi tiết về các lớp và học phí. Học sinh sẽ gặp nhau sau giờ học, vào buổi chiều và vào mỗi thứ Bảy. Khoá luyện thi kéo dài trong vài tuần bao gồm một số câu hỏi quen thuộc, bài kiểm tra, trắc nghiệm, kiến thức mới, và kỹ năng học tập, rèn tính tự tin và khả năng thi đua. Các trường cũng mở ra một buổi họp phụ huynh trước khi khóa học bắt đầu.

Được biết học khu đã liên lạc và nối kết với tư vấn của 2 công ty luyện thi là Princeton Review và Revolution Prep. Các trường trung học gồm trường Bolsa Grande, Rancho Alamitos, Santiago, Garden Grove, La Quinta, Los Amigos, và Pacifica. Chương trình chỉ dành riêng cho những học sinh lớp 11 đang theo học tại học khu này.

Học khu Garden Grove là một học khu rộng lớn miền Nam Cali bao gồm nhiều trường tại các thành phố như Anaheim, Cypress, Fountain Valley, Santa Ana, Westminster, và Stanton. Trong khi đó SAT I là một bài thi dài 3 tiếng rưỡi mà các em học sinh lớp 11 và 12 buộc phải lấy, và cũng thuộc một phần của các điều kiện bắt buộc, nếu các em muốn nộp đơn học tại các trường đại học 4 năm sau khi tốt nghiệp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.