Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thị Trường Bất Động Sản “Lạnh Tanh” Tại 46 Tiểu Bang

29/11/200700:00:00(Xem: 3923)

Theo một bản thông báo vừa được công bố từ Hiệp Hội Nhân Viên BDDS Quốc Gia cho thấy tính gay go của thị trường nhà đất vào quý 3 năm nay. Nhiều kinh tế gia tỏ vẻ bi quan về một tương lai không mấy sáng sủa.

Chỉ có tiều bang Vermont và North Dakota là 2 tiểu bang có chỉ số mua nhà tăng từ tháng 7 đến tháng 9. Tại Vermont tăng 0,8% trong khi ở North Dakota thì lên 2,9%. Tại Idaho và New Hampshire không có con số cụ thể.

Trong 150 khu đô thị thì có 93 khu vực cho thấy sự gia tăng về giá trị. Tuy nhiên việc xuống giá mang tai họa điến những nơi cớ sức hấp đẫn nhiều trước đây. Giá bình quân tại bang Florida và California xuống 10% so với cùng kỳ năm ngoái.

Chuyên viên mua bán nhấn mạnh thị trường bất động sản không mang tính đồng đều. Tình hình quốc gia còn thay đổi đối với từng loại thị trường khác nhau. Lawrence Yun, một kinh tế gia cho biết "Một số khu đô thị khá nóng trong khi tại một số khu vực khác thì đang gặp phải một số trục trặc vụn vặt." Ông nói thêm, "Giá nhà tại miền đông Hoa Kỳ tương đối khả quan và, có thể còn bị đánh giá thấp."

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia tiên đoán tình hình một tương lai ảm đạm với đà đi xuống trên toàn nước Mỹ khi tình hình ngày càng suy giảm cho thị trường cũng như ngành bất động sản.

Hiện tại, tổng số nhà cũ bán được trên khắp nước Mỹ là 5,42 triệu căn hộ trong quý 3, tức xuống 13,7%. Tiểu bang chịu ảnh hưởng đậm nhất là Nevada, xuống 35%, tiếp theo là Floria, 32%. California bị xuống 27,8%.

Các nơi cho vay, nhà đầu tư Phố Wall, và người mua nhà trong tương lai đều chật vật vật lộn với hậu quả từ cuộc khủng hoảng trong năm. Vì vậy nên điều kiện cho vay ngày càng khắt khe và càng có ít người hội đủ điều kiện mua.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
tác giả Đinh Xuân Quân sinh trong một gia tộc Miền Bắc theo Công Giáo từ vài thế kỷ, qua các thời kỳ Quốc-Cộng đảng tranh, Hoàng Đế Bảo Đại, TT Ngô Đình Diệm, Đệ Nhị Cộng Hòa, du học, về VN làm việc, vào tù cải tạo sau 1975, vượt biên, làm một số dự án LHQ giúp các nước nghèo (kể cả tại VN)
Một chiếc máy bay rớt tại South Dakota hôm Thứ Bảy làm thiệt mạng ít nhất 9 người, gồm phi công và 2 trẻ em.
Cảnh sát lập hồ sơ khởi tố Nguyen về tội bạo lực gia đình, say, và 2 tội gây nguy hiểm cho trẻ em. Nguyen được tạm rời nhà tù quận Polk County Jail vào sáng Thứ Sáu 29/11/2019.
Mười người đã bị bắn tại Khu Phố Pháp ở thành phố New Orleans vào sáng Chủ Nhật, 1 tháng 12, theo cảnh sát cho biết.
Diễn cẩn thận từng bước, hết sức chậm rãi đi xuống đồi do bờ triền dốc đứng. Hân đi sau tay phải ôm chặt tay trái Diễn và nửa thân xô nghiêng ép vào người anh.
Như chúng ta biết, đảng SPD (Đảng Dân chủ Xã hội Đức) đã tìm kiếm lãnh đạo mới từ sáu tháng nay. Vào mùa hè 2019, nhà lãnh đạo đảng trước đó Nahles đã từ chức sau các cuộc tranh giành quyền lực nội bộ. Có nhiều ứng cử viên nhưng sau cuộc bầu cử sơ bộ chỉ còn hai cặp vào chung kết.
Hàng triệu người nghèo có thể bị mất phiếu thực phẩm (food stamps) quan trọng theo những thay đổi luật lệ được đề nghị bởi chính phủ Trump.
Con sông Hoàng Hạ chảy xuyên qua trấn Hoàng Hoa quanh năm xanh biếc, nước từ miền tuyết lãnh tan ra nên tinh khiết vô cùng.
Lý do để viết bài này là vì bản thân người viết có sai lầm cần bày tỏ. Tuy rằng sai lầm đã hiệu đính, nhưng cũng cần nói ra, vì Đức Phật đã dạy rằng hễ sai thì nên tự mình bày tỏ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.