Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thị Trường Bất Động Sản “Lạnh Tanh” Tại 46 Tiểu Bang

29/11/200700:00:00(Xem: 3914)

Theo một bản thông báo vừa được công bố từ Hiệp Hội Nhân Viên BDDS Quốc Gia cho thấy tính gay go của thị trường nhà đất vào quý 3 năm nay. Nhiều kinh tế gia tỏ vẻ bi quan về một tương lai không mấy sáng sủa.

Chỉ có tiều bang Vermont và North Dakota là 2 tiểu bang có chỉ số mua nhà tăng từ tháng 7 đến tháng 9. Tại Vermont tăng 0,8% trong khi ở North Dakota thì lên 2,9%. Tại Idaho và New Hampshire không có con số cụ thể.

Trong 150 khu đô thị thì có 93 khu vực cho thấy sự gia tăng về giá trị. Tuy nhiên việc xuống giá mang tai họa điến những nơi cớ sức hấp đẫn nhiều trước đây. Giá bình quân tại bang Florida và California xuống 10% so với cùng kỳ năm ngoái.

Chuyên viên mua bán nhấn mạnh thị trường bất động sản không mang tính đồng đều. Tình hình quốc gia còn thay đổi đối với từng loại thị trường khác nhau. Lawrence Yun, một kinh tế gia cho biết "Một số khu đô thị khá nóng trong khi tại một số khu vực khác thì đang gặp phải một số trục trặc vụn vặt." Ông nói thêm, "Giá nhà tại miền đông Hoa Kỳ tương đối khả quan và, có thể còn bị đánh giá thấp."

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia tiên đoán tình hình một tương lai ảm đạm với đà đi xuống trên toàn nước Mỹ khi tình hình ngày càng suy giảm cho thị trường cũng như ngành bất động sản.

Hiện tại, tổng số nhà cũ bán được trên khắp nước Mỹ là 5,42 triệu căn hộ trong quý 3, tức xuống 13,7%. Tiểu bang chịu ảnh hưởng đậm nhất là Nevada, xuống 35%, tiếp theo là Floria, 32%. California bị xuống 27,8%.

Các nơi cho vay, nhà đầu tư Phố Wall, và người mua nhà trong tương lai đều chật vật vật lộn với hậu quả từ cuộc khủng hoảng trong năm. Vì vậy nên điều kiện cho vay ngày càng khắt khe và càng có ít người hội đủ điều kiện mua.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.