Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Công An SG Vây Bắt 6 Đảng Viên Việt Tân

20/11/200700:00:00(Xem: 5811)

- 2 Người Quốc Tịch Mỹ, 1 Pháp, 1 Thái, 2 VN

Đảng Việt Tân đã gặp một thiệt hại lớn: 6 đảng viên bị công an vây bắt ngay tại Sài Gòn. Bản tin của đảng này cho biết như sau.

VIỆT NAM CANH TÂN CÁCH MẠNG ĐẢNG

Ngày 19 tháng 11 năm 2007

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

 v/v Nhà cầm quyền CSVN đang giam giữ các thành viên của Đảng Việt Tân

Đảng Việt Tân xin thông báo đến toàn thể các cơ quan truyền thông cùng đồng bào trong và ngoài nước về việc công an CSVN vừa mới bắt giam tại Sài Gòn và mang đi biệt tích một số nhân sự của Đảng Việt Tân.

Qua thông tin của cơ sở Việt Tân trong nước, vào ngày 17 tháng 11, đông đảo công an đã bao vây một địa điểm trên đường Tôn Thất Hiệp, phường 13 quận 11, Sài Gòn. Những nhân sự bị bắt giữ bao gồm sáu người:

Các đảng viên của đảng Việt Tân:

- Tiến sĩ Nguyễn Quốc Quân, quốc tịch Hoa Kỳ

- Bà Nguyễn Thị Thanh Vân, quốc tịch Pháp

- Ông Trương Văn Ba, quốc tịch Hoa Kỳ

Bên cạnh đó là các ông:

- Ông Nguyễn Thế Vũ, quốc tịch Việt Nam

- Ông Nguyễn Thế Khiêm, quốc tịch Việt Nam

- Ông Somsak Khunmi, quốc tịch Thái Lan.

 Tất cả đã bị giải về đồn công an phường 11 quận 10, Sài Gòn, và sau đó đã bị chuyển về sở công an thành phố. Riêng tiến sĩ Nguyễn Quốc Quân hiện vẫn chưa rõ đang bị giam giữ tại đâu.

Sự có mặt của các nhân sự nêu trên tại Việt Nam trong thời điểm này là để sát cánh cùng với các đảng viên Việt Tân tại quốc nội và các nhà đấu tranh dân chủ khác đòi hỏi nhân quyền và tự do dân chủ thật sự cho Việt Nam. Cụ thể công việc là quảng bá và cổ xúy những phương thức đấu tranh bất bạo động nhằm xây dựng sức mạnh quần chúng.

Trong một xã hội tôn trọng luật pháp, một khi đã bắt người, cơ quan an ninh có nhiệm vụ phải thông báo ngay việc bắt giữ với thân nhân của người bị bắt nếu họ là người trong nước và với toà đại sứ của những người có quốc tịch ngoại quốc. Tất cả những trường hợp vi phạm luật pháp, nếu có, phải được tòa án xét xử một cách công khai và minh bạch. Thế nhưng cho đến giờ phút chúng tôi gửi đi bản Thông Cáo Báo Chí này (tức hơn 48 giờ sau khi bắt giữ), nhà cầm quyền CSVN vẫn ém nhẹm, chưa công bố bất kỳ một chi tiết nào về sự việc này. Và vì thế, chúng tôi hết sức quan tâm đến sự an nguy của các nhân sự nêu trên.

Sơ lược về thân thế của các nhân sự vừa bị CSVN bắt giữ:

Tiến sĩ Nguyễn Quốc Quân

Sinh năm 1953 và là cựu giáo viên trung học tại tỉnh Kiên Giang. Định cư tại Hoa Kỳ từ năm 1981. Tốt nghiệp Tiến sĩ Toán Học tại University of North Carolina (at Chapel Hill) năm 1987. Chuyên viên điện toán và nghiên cứu về đề án Máy Thông Dịch Tự Động (Machine Translation) từ Anh sang Việt. Nguyên là một trong những sáng lập viên của Hội Chuyên Gia Việt Nam. Đã có gia đình và hai con. Tiến sĩ Nguyễn Quốc Quân tuy là một nhà khoa học, đam mê trong những lãnh vực nghiên cứu điện toán, nhưng ông luôn dành nhiều thì giờ đóng góp trong hoạt động xã hội và xây dựng tự do dân chủ cho Việt Nam trong hơn hai thập niên qua.

Bà Nguyễn Thị ThanhVân

Sinh năm 1956, là sinh viên du học tại Pháp từ năm 1974. Sau năm 1975 bà định cư tại Pháp. Đã tốt nghiệp đại học ngành Sinh Hóa và lập gia đình, nhưng sau đó đã quyết định dành toàn thời gian cho công cuộc đấu tranh cho dân chủ và nhân quyền, đặc biệt là trong lãnh vực chuyên môn là truyền thông. Với bút hiệu Thanh Thảo, trong suốt 10 năm qua, bà là phóng viên trụ cột của nguyệt san Việt Nam Dân Chủ và đài phát thanh Radio Chân Trời Mới (phát thanh về Việt Nam).

Ông Trương Văn Ba

Sinh năm 1953, định cư tại Hawaii, Hoa Kỳ từ năm 1979. Đã có gia đình và 4 người con. Tại Hawaii, ông Trương Văn Ba là người được cộng đồng người Việt biết đến qua những đóng góp tích cực và kiên trì trong nhiều năm dài cho các sinh hoạt tại cộng đồng địa phương và các sinh hoạt đấu tranh khắp nơi.

Ông Nguyễn Thế Vũ

Sinh năm 1977, quốc tịch Việt Nam. Tốt nghiệp cử nhân Anh Văn. Ông cư ngụ tại Sài Gòn, lập gia đình vào năm 2006 và hiện là một giám đốc thương mại. Ông là một thanh niên có lòng với đất nước, muốn góp phần vào việc phát triển một đất nước Việt Nam tự do, dân chủ và phú cường.

Ông Nguyễn Thế Khiêm

Sinh năm 1989, quốc tịch Việt Nam. Hiện đang là sinh viên khoa Thiết kế Mỹ thuật. Ông Khiêm bị bắt giữ vì ông là em trai và là người ở cùng nhà với ông Nguyễn Thế Vũ.

Ông Somsak Khunmi

Sinh năm 1949, quốc tịch Thái và đang cư ngụ tại Ubon, Thái Lan.

Với sơ lược về thân thế và quá trình hoạt động của những nhân sự nêu trên, họ là những người con của mẹ Việt Nam, dù sống khắp nơi trên thế giới nhưng đều yêu nước với tất cả tấm lòng và đóng góp cho công cuộc xây dựng dân chủ và canh tân Việt Nam.

Tất cả những việc làm của các nhân sự này và của đảng Việt Tân trong và ngoài nước đều nằm trong tôn chỉ đấu tranh bất bạo động: cổ xúy các phương thức đấu tranh bất bạo động để đối đầu với một guồng máy chuyên dùng bạo lực để khống chế người dân

Với các sự kiện, diễn biến và lý do nêu trên, đảng Việt Tân xin trân trọng:

- Kêu gọi đồng bào trong và ngoài nước, các tổ chức đấu tranh cho dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam, trong tinh thần liên kết và phục vụ một mục tiêu chung, hãy cùng góp phần lên tiếng áp lực nhà cầm quyền CSVN chấm dứt các hành động bạo lực, khủng bố, giam cầm các nhà đấu tranh ôn hòa cho dân chủ trong và ngoài nước như hiện nay.

- Yêu cầu nhà cầm quyền CSVN, trong tinh thần tôn trọng công pháp quốc tế, phải lập tức thông báo cho các tòa đại sứ liên hệ và thân nhân của các nhân sự bị bắt về địa điểm giam cầm cũng như tình trạng an ninh và sức khoẻ của những người này.

- Yêu cầu nhà cầm quyền CSVN, trong tinh thần tôn trọng những điều khoản của Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền, cụ thể là quyền tự do ngôn luận, phải trả tự do ngay lập tức cho các nhân sự nêu trên, vì tất cả những việc làm của họ tại Việt Nam chỉ là những hành xử quyền phát biểu hỗ trợ cho những đòi hỏi tự do dân chủ chính đáng của người dân.

- Yêu cầu các tòa đại sứ Hoa Kỳ, Pháp, và Thái Lan tại Việt Nam, trong trách nhiệm bảo vệ công dân xứ mình, hãy tạo áp lực đòi hỏi nhà cầm quyền CSVN phải lên tiếng xác nhận rõ ràng về tình trạng của các nhân sự này và phóng thích họ ngay. Và trong thời gian họ vẫn đang bị giam, yêu cầu nhân viên các toà đại sứ khẩn cấp xúc tiến việc đến thăm trực tiếp các nhân sự nói trên.

Trong suốt hai thập niên qua, đảng Việt Tân đã luôn luôn đối diện với muôn ngàn thử thách. Tuy nhiên, với tinh thần yêu nước và hoài bão xây dựng tự do dân chủ và canh tân đất nước, các đảng viên Việt Tân vẫn luôn luôn vững tin tiến bước. Trong tinh thần đó, Việt Tân sẽ tiếp tục là một thành phần của phong trào dân chủ Việt Nam để sát cánh cùng với đồng bào trong và ngoài nước kiên trì đấu tranh cho mục tiêu chung. Trước mắt, đảng Việt Tân tiếp tục đẩy mạnh các nỗ lực đấu tranh cho tự do của mọi nhà đấu tranh dân chủ, trong đó có các đảng viên Việt Tân, hiện đang bị CSVN bắt giữ, giam cầm.

Ngày 19 tháng 11 năm 2007

Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng

Mọi chi tiết xin liên lạc:

Đặng Thanh Chi: (408) 228 4892

Hoàng Tứ Duy: (202) 470 1678

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
DB Rick Miller thuộc Đảng Cộng Hòa, đại diện khu vực Sugar Land, đã bị phản ứng gay gắt sau khi ông chụp mũ các đối thủ tranh ghế ông chỉ vì họ là người Mỹ gốc Á trong địa hạt đông ngưởi gốc Á.
Ai quyết tâm đi tìm chân lý và hướng thượng cuộc đời trong tinh thần – Tu là cõi phúc – đều hưởng được sự bình an trong tâm hồn, tức là hưởng được hạnh phúc, Thiên đàng, Niết bàn, Cõi phúc ở trần gian
nữ tài tử Julia Roberts và cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama sẽ có chuyến đi đặc biệt thăm Việt Nam trước khi sang Malaysia dự chương trình "Leaders: Asia-Pacific"
ông có tập Thơ Lửa, cùng làm với Đoàn Văn Cừ, gồm những bài thơ đề cao cuộc kháng chiến chống Pháp, do Cơ quan Kháng chiến Liên khu III xuất bản, được in ở Thái Nguyên năm 1948
James Nguyen Fernandes, 43 tuổi, bị buộc tội 6 vụ tấn công, gồm 2 tội tấn công cố ý sát hại, và 6 tội phạm tội liên quan súng, theo hồ sơ tòa án cho biết.
Cục Cảnh sát Hình sự của Bộ Công an mới đây thừa nhận Việt Nam là một “điểm nóng” của nạn buôn người và di cư bất hợp pháp, với lợi nhuận hàng năm lên đến hàng chục tỉ đôla.
Khi chưa thấy ánh mặt trời, Tôi đã cảm nhận được muôn ngàn đau khổ, Của mẹ cha, Của bà con và của muôn triệu người dân gần xa trong nước, Lúc mẹ ôm bụng bầu chạy từ chỗ nầy sang chỗ khác,
Theo bản tin từ đài KUSI, Dân biểu Cộng Hòa Duncan D. Hunter cho biết ông sẽ nhận một tội sử dụng sai trái quỹ vận động khi ra tòa vào hôm Thứ Ba ngày 3 tháng 12/2019 trước Chánh án Thomas J. Whelan.
Mùa cháy rừng hiện nay nêu bật việc cần phải nhanh chóng đạt được các mục tiêu loại bỏ carbon đầy tham vọng của California, và bản báo cáo ‘Lộ Trình 2045’ đặt ra sơ đồ định hướng để đạt được mục tiêu đó
Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump hôm Thứ Hai, 2 tháng 12, lên án các nhà Dân Chủ tại Hạ Viện về việc tổ chức điều trần luận tội trong khi ông đang dự hội nghị thượng đỉnh NATO tại London
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.