Hôm nay,  

Ẩm Thực Mùa Dịch Cúm Gà

03/02/200400:00:00(Xem: 4502)
Bạn,
Theo báo Tuổi Trẻ, sự thiếu vắng thịt gà, trứng gà trong thực đơn hằng ngày đã làm đảo lộn công việc kinh doanh của nhiều doanh nghiệp. Từ các quán cơm, phở gà đến các quán bán thức ăn nhanh chuyên gà rán, các bếp trưởng đã phải đau đầu đưa ra những món ăn mới thay thế menu gà quen thuộc. Các công ty chế biến thực phẩm cũng đổi kế hoạch sản xuất, tính lại giá thành từ những nguyên liệu mới thay thế trứng gà, thịt gà... Báo TT ghi nhận về tình hình kinh doanh ẩm thực trên địa bàn thành phố Sài Gòn trong mùa dịch cúm gà như sau.
Cả khu phố chuyên bán các món ăn từ gà trên đường Bàu Cát (Q.Tân Bình, TP.SG) vắng vẻ đìu hiu. Chủ các quán lấy băng keo dán gạch chéo lên tên những món ăn gà trên bảng hiệu: gà ác tiềm thuốc bắc, xúp gà, gỏi gà, cơm gà quay... Một chủ quán than thở: Trước đây mỗi ngày bán trên trăm con gà ác tiềm thuốc bắc, giờ chỉ bán tim, óc, cật heo tiềm thuốc bắc. Món này cũng ngon nhưng không mấy người ăn!.
Quán cơm gà Hồng Phát, Nam Phát trên đường Hoàng Văn Thụ (Quận Tân Bình) cũng rất vắng khách. Ai cũng biết cơm gà ngon nhờ nấu bằng nước luộc gà, xối thêm mỡ gà vào cơm. Nay những chú gà béo vàng treo trong tủ kính của các quán cơm này đã thay bằng vài miếng thịt heo quay lèo tèo nên quán vắng teo!

Khách tạt ngang nhìn vào quán, nhân viên đã chạy vội ra mời: Không có cơm gà, có cơm heo quay, xá xíu với phá lấu ngon lắm!, nhưng vẫn không có mấy khách vào ăn. Thu nhập của các quán cơm gà đã giảm đến 70-80%. Các quán phở gà cũng điêu đứng không kém. Những quán phở gà nổi tiếng giờ phải chuyển sang bán phở bò. Quán phở gà Hương Bình nằm trên đường Võ Thị Sáu (Q.3) nay buộc phải chuyển sang bán phở bò, phải tăng giá phở bò từ 13 ngàn đồng lên 15 ngàn đồng/tô vì giá thịt bò ở chợ vẫn đứng cao, khoảng 100 ngàn-110 ngàn đồng/kg.
Nhiều quán phở bình dân ở các quận vùng ven cũng tăng giá phở bò từ 6 ngàn đồng lên 7 ngàn đồng/tô, hoặc giữ nguyên giá nhưng tô phở teo hẳn lại vì phải rút bớt bánh phở và thịt bò thì mới có lời.
Bạn,
Báo TT viết tiếp: các phố bán gà nướng, gà vịt quay ngon nổi tiếng ở vòng xoay Hàng Xanh (Quận Bình Thạnh) và đường Tạ Uyên (Quận 5) trước kia nườm nượp khách đặt mua gà vịt quay, nay dù heo quay đỏ giòn treo đầy tủ nhưng khách vắng hẳn. Một chủ tiệm lo lắng: Người ta ăn gà quay nhiều hơn heo quay. Cứ tình hình dịch bệnh thế này làm sao buôn bán"

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Xem hát cải lương miễn phí? Chuyện này chỉ xảy ra tại Sài Gòn…
Doanh nghiệp Nhật Bản rủ nhau đầu tư vào nông nghiệp VN…
Bắt đầu quan ngại rồi… xuất cảng rau quả giảm trong năm nay.
Không dưng Việt Nam lại trở thành bãi đáp cho nhiều doanh nghiệp Trung Quốc trốn thuế…Báo Đất Việt kể: Lo Việt Nam thành bãi đáp cho DN Trung Quốc tránh thuế…
Nhà văn Phan Khôi sinh ngày 6 tháng 10 năm 1887. Nghĩa là, vào Chủ Nhật này (ngày 6 tháng 10/2019) là tròn 132 năm ngày sinh của cụ Phan Khôi.
Thường khi đầu tư vẫn có nghĩa là ném tiền lên cho bay theo gió… Chưa hẳn thế, nói đầu tư, có khi tiền vào túi riêng cán bộ và rồi khai đầu tư chưa hiệu quả…
Sinh viên đánh bài trong trường đại học. Đặc biệt đây là trường sư phạm… nghĩa là các thầy giáo tương lai.
Cấm hút thuốc thử nghiệm… hy vọng s4 thêm du khách không ưa thuốc lá.
Chính phủ CSVN bán nước với giá trên trời… làm người dân chới với.
Ngày cxàng khó thổ tại Hà Nội, khó thở tới sinh bệnh đủ thứ…
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.