Hôm nay,  

Mơ Danh Hiệu Hoa Hậu

14/06/200300:00:00(Xem: 4960)
Bạn,
Những cô gái mơ danh hiệu hoa hậu, á hậu được nhắc đến trong lá thư này là những người mẫu thời trang. Theo báo Người Lao Động, muốn ngoi lên hàng cấp cao, người mẫu phải đạt cho được các danh hiệu các cuộc thi người đẹp. Một khi tên tuổi được gắn liền với các danh hiệu hoa hậu, á hậu thì cuộc đời người mẫu được lột xác. Khả năng trở thành người giàu có chỉ còn trong tầm tay. Báo NLĐ ghi lại một số trường hợp điển hình về hiện trạng này với nội dungï như sau.
Danh hiệu là nỗi khát khao vươn tới của những người mẫu chưa được nổi tiếng. Người mẫu T.T tâm sự: Không có danh hiệu là nhục lắm. Không chỉ được hưởng thù lao ít hơn mà còn bị đối xử phân biệt. Người mẫu là hoa hậu, á hậu đi trễ về sớm hay tập tành không nghiêm túc vẫn chẳng ai bị nặng lời. Ngược lại, những người mẫu đẳng cấp thấp thì luôn bị đạo diễn, bầu sô la mắng. Trên sàn tập người mẫu đẳng cấp thấp không bao giờ được đứng chung hay trò chuyện với các chị đang là người đẹp danh tiếng! Một tay nổi tiếng ăn chơi trong giới này tiết lộ: Danh hiệu còn là thước đo giá trị để các người đẹp ra giá thấp cao. Gần như trong số các người mẫu có chút tên tuổi đều có gắn thêm các danh hiệu như: Hoa khôi thời trang hè... á khôi thời trang đông xuân... Thậm chí có cả danh hiệu hoa khôi, á khôi các nhãn hiệu đồ lót. Dù các danh hiệu này chẳng tác động gì mấy đến sự ngưỡng mộ của công chúng, nhưng cũng đủ để đánh bóng phần nào tên tuổi của các người mẫu.

Một người mẫu từng tuyên bố công khai rằng "hoa đẹp phải được cắm trong bình ngọc, bông hoa lài không thể cắm bãi cứt trâu". Người đẹp phải có cuộc sống vật chất tương xứng. Nỗi khát khao vươn tới cuộc sống giàu có để bằng chị bằng em cứ thôi thúc họ. Những cuộc săn tìm nhà tài trợ trong các vũ trường, quán bar, cà phê sang trọng lắm khi mang lại kết quả. Quán cà phê W. trên đường T.C.V là nơi thường xuyên lui tới của giới người mẫu. Đây cũng là địa chỉ gặp gỡ của các đại gia Việt kiều. Người mẫu P. sau khi đăng quang ngôi vị hàng đầu một cuộc thi người đẹp, hàng đêm vẫn say khướt trong các quán bar, vũ trường. May thay, ở đó cô đã gặp được ý trung nhân rồi nên duyên vợ chồng. Giới người mẫu thường kháo nhau về người mẫu (có danh hiệu cao) H. thay bồ như thay áo và H. hiện là một trong những đối tượng theo dõi của cơ quan phòng chống mại dâm. Biết mình có lợi thế sắc đẹp và bao kẻ đàn ông háo sắc đang theo đuổi, các người đẹp biến mình thành miếng mồi ngon để nhử.
Sự giàu lên bất thường của một người mẫu tên N. đã trở thành đề tài trong những lúc trà dư tửu hậu của những người quan tâm đến các người đẹp. Người ta đoán già đoán non về cái gia tài bỗng đâu trên trời rớt xuống ấy. Bởi ai cũng biết N. không thuộc gia đình giàu có. Người trong giới mới biết đó là kết quả của một cuộc tình chớp nhoáng giữa hai người sống cách nhau nửa vòng trái đất. Hôm ấy, N. được một công ty người mẫu mời đến trong số người mẫu thuộc hạng cao cấp đi phục vụ tiếp tân cho một đoàn du lịch, mà đứng đầu là nhà tỉ phú vốn là một trong những ông trùm trong giới truyền thông ở Mỹ. Sau những ngày cùng đi tham quan, đi làm từ thiện tại TPSG và một số tỉnh, N. đã chinh phục được người đàn ông giàu có này. Trở về Mỹ, ông ấy không quên được N. và cô được mời sang Mỹ bằng một chuyến du lịch ngắn ngày. Sau chuyến đi ấy trở về N. bỗng nhiên trở thành chủ nhân của ngôi nhà trị giá trên 1 ngàn cây vàng cùng chiếc xe hơi giá hàng trăm triệu đồng.
Bạn,
Cũng theo báo NLĐ, nhiều cô người mẫu đã đứng tên kinh doanh để làm bình phong giúp các đại gia thuận tiện trong giao dịch. Dù ở vị trí cô chủ thực chất hay danh nghĩa, các người đẹp này là chủ nhân của những gia sản mà các người mẫu khác nằm mơ cũng không thấy nổi!

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Địa cầu ngày càng nóng hơn, biến đổi khí hậu (BĐKH) gay gắt hơn, biển ngày càng dân cao hơn, nhiều vùng ven biển Việt Nam đang sạt lở tới mức báo động, diện tích nông nghiệp ở nhiều vùng đồng bằng bị biển xâm thực và ngập mặn nhiều hơn…
Kinh tế Việt Nam sẽ tăng chậm lại trong năm 2019, nhưng vẫn là mức tăng nhanh nhất khu vực.
Du khách tới Sài Gòn tăng đều… Tiền thu nhờ du lịch tăng đều…
Du học sinh không muốn về lại Việt Nam… Không ai muốn về cả.
Hít thở cũng là một khó khăn mới tại Sài Gòn… khi không khí bỗng nhiên ô nhiễm hơn.
Giảm giờ làm có nên không? Hầu hết người lao động đều muốn giảm bớt giờ làm việc…
Ngang ngược là kiểu Trung Quốc truyền thống… Hung hăng để chiếm đất, chiếm biển… May mắn thời này còn quốc tế.
Lại mưa lụt Đồng Nai… nơi trước giờ mưa thuận gió hòa so với các tỉnh Miền Trung…
Đòi nợ bằng bạo lực là một hiện tượng đáng sợ tại nhiều thành phố lớn. Đòi nợ thuê là một dịch vụ gây kinh hoàng…
Gần đây, thấy có người gọi Việt Nam là “xứ Đông Lào”… chữ này thoạt nghe hơi khó hiểu, nhưng nghĩ một chặp mới hiểu ra, rằng VN là đất nước phía Đông nước Lào, cũng một dạng chậm tiến y hệt như “chính chủ nước Lào”…
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.