Hôm nay,  

Khi Xếp Chơi Quần Vợt

05/08/199900:00:00(Xem: 6512)
Bạn,
Theo điều tra của phóng viên trong nước, môn quần vợt đã trở thành môn “thể thao nặng phần trình diễn” của nhiều giám đốc công ty quốc doanh CSVN. Sau giờ tan sở, trước khi ghé vào các nhà hàng có những tiết mục tươi mát, các xếp thường xách vợt đến sân dượt vài ván để tỏ ra mình cũng là thể thao gia điệu nghệ. Và cũng vì đua đòi, nhiều xếp đã bị hố nặng như câu chuyện sau đây trích từ báo Sài Gòn.
Một hôm, Tý, trợ lý của sếp tôi nói: Giám đốc bây giờ phải biết chơi tennis anh ạ. Thế là ngay chiều hôm đó, Tý đưa sếp tôi ra khu bán đồ thể thao nổi tiếng của thành phố sắm cho sếp đủ bộ: giày, vợt, banh, quần áo. Nhìn hóa đơn thanh toán hết gần 5 triệu, sếp hỏi tôi: Chi phí này cậu tính vào đâu " Tý đáp: Dạ, giày với vợt là chi phí công tác. Còn quần áo thì ghi vào chi phí anh tiếp khách. Mà anh đi thế này cũng là để giao thiệp, vì sự nghiệp chung của cơ quan chứ có phải đi chơi đâu. Để sếp tôi khỏi chán, Tý nảy ra sáng kiến tổ chức giải quần vợt mở rộng giữa cơ quan tôi và một số cơ quan đối tác. Trận khai mạc, sếp tôi thi đấu với giám đốc công ty xây dựng. Dù đã hết sức cố gắng, sếp tôi vẫn bị dẫn trước ở ván thứ nhất. Thua trận này thì coi như kính nhi viễn chi. Chức vô địch đã mất thì sao còn giải thưởng. Chiếc tivi màu 21 inches bỏ cũng không sao. Nhà sếp có ba chiếc rồi thì cần gì thêm nữa. Quan trọng là chiếc cúp. Chả lẽ lại bảo gã Tý đúc thêm cái nữa để ở nhà sếp. Đúc thì dễ rồi nhưng coi sao được. Có lẽ vì phân vân như thế mà sếp tôi lại để thua ván thứ hai. Tranh thủ giờ nghỉ giữa hai ván, sếp tôi nói với Tý: Cậu xin phép trọng tài vào thi đấu thay tớ. Tý trợn tròn mắt, miệng ú ớ: Dạ, nhưng đây là tennis đâu có được thay người. Sếp nói: Có cậu vào thì thất bại này sẽ là trách nhiệm tập thể, hiểu chưa" hay cậu định để mình tôi trách nhiệm" Tý phân trần: Dạ không ạ. Anh phải thắng. Anh cứ yên chí thi đấu tiếp. Để em lo. Rồi chẳng biết Tý làm gì mà từ lúc ấy ông giám đốc xây dựng như bị ma ám, đánh chẳng ra sao. Hết đánh ra ngoài lại đánh tít lên cao, cao đến nỗi rượt cả rào chắn B 40. Kết quả là sếp tôi thắng. Thắng ngược, thắng giòn giã. Thắng nhẹ nhàng quá.

Mãi sau tôi mới biết là Tý đã ghé tai ông giám đốc xây dựng nói nhỏ: Cơ quan tớ vừa trúng thầu xây dựng chung cư. Có thể sẽ nhường một phần cho bạn. Cứ nhờ những câu đại loại như thế mà sếp tôi thắng mấy ông giám đốc các công ty đối tác. Còn mấy tay trưởng phòng, phó phòng công ty tôi thì ai mà dám thắng sếp. Còn phải nghĩ đến chuyện lên lương, lên chức hay tháp tùng sếp một chuyến ra nước ngoài nghiên cứu thị trường chứ. Cuối cùng buổi lễ trao giải thưởng diễn ra vô cùng long trọng. Chính giữa hội trường là băng rôn đỏ chót với hàng chữ: giám đốc Nguyễn Văn X-nhà vô địch giải quần vợt mở rộng. Trưởng phòng tổ chức đọc bài diễn văn hùng hồn, đại loại: Dù bận trăm công nghìn việc, nhưng giám đốc vẫn vẫn tích cực tham gia phong trào thể dục thể thao, đưa phong trào lên tầm cao mới, đem lại cái nhìn mới về doanh nghiệp, doanh nhân. Tiếng vỗ tay vang lên rần rần, tiếng sâm banh nổ lên lốp bốp. Bỗng nhiên ai đó cười toáng lên, rồi tiếng cười lan nhanh ra hội trường. Mọi người cười nghiêng ngả, cười không nhịn được. Chẳng biết vì sao mà chữ T duy nhất trong dòng khẩu hiệu biến đâu mất. Trên nền đỏ của tấm băng-rôn là dòng chữ: Giám đốc Nguyễn Văn X. nhà vô địch giải quần vợ mở rộng.
Bạn,
Trật tự được vãn hồi nhưng viên giám đốc không được vui vẻ lắm. Hai tháng sau, trưởng phòng tổ chức-người chịu trách nhiệm về buổi lễ, bị chuyển công tác ra làm tổ trưởng bảo vệ. Theo lời người kể chuyện, ông ta đã mua phải băng keo giả nên dán chữ không dính nên chữ T bị rớt xuống và chữ quần vợt thành quần vợ!

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trong một đất nước mà trẻ em lúc nào cũng có thể bị xâm hại là điều bất hạnh nhất của một dân tộc bởi vì khi trở thành là nạn nhân của bạo hành thì những trẻ em này khi lớn lên sẽ có nguy cơ là người xâm hại kẻ khác, như lời báo động trong bản tin của Báo Kinh Tế Đô Thị nói rằng có tới 5,000 trẻ em bị xâm hại tại VN.
Ở đời có nhiều người thật đau khổ khiến ai nấy cũng không thể cầm lòng như trường hợp đám tang của một cô giáo bị tai nạn xe mà chồng thì chết, con thì nhỏ dại và nhà thì nghèo đến nỗi không thể mua quan tài để chôn
Chuyện tình nam nữ là điều bình thường không có gì đáng nói, nhưng nếu có quan hệ tình dục với người vị thành niên mà nhất là với một ông thầy giáo thì là chuyện không thể chấp nhận được, như bản tin của báo Một Thế Giới cho biết hôm Thứ Tư như sau.
Học hành là chuyện lớn của đời người mà bất cứ bậc làm cha mẹ nào cũng muốn con cái mình thành đạt, nhưng đôi khi cha mẹ cũng phải chấp nhận một hiện thực về trình độ học vấn của con để giúp chúng đi lên vững vàng.
Lễ trao giải túc cầu quốc tế AFF Awards Night 2019 sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 8 tháng 11 năm nay
Bình thường có thể ai cũng hiểu sinh lão bệnh tử là điều không thể tránh, nhưng khi nó đến bất ngờ thì ai cũng sợ, giống như trường hợp 2 người tại Hà Nội đã chết do “vi khuẩn lạ” làm viêm cơ tim khiến cho nhiều người dân lo lắng.
Đó là chặng đường ai cũng thấy rõ: ô nhiễm không khí, ô nhiễm thực phẩm, ô nhiễm nước uống sẽ dẫn tới nhiều bệnh ngặt ngèo, trong đó có ung thư…
Hạng mấy về môi trường kinh doanh? Việt Nam không vào nổi top-50, nghĩa là nhóm 50 quốc gia có môi trường kinh doanh tốt nhất.
Cây chết, cây chết giữa công viên Sài Gòn…
Nhìn đâu cũng thấy ung thư… đó là tình hình cả nước VN.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.