Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tìm Người Mẫu Quảng Cáo

13/12/200200:00:00(Xem: 4351)
Bạn,
Theo Sài Gòn Tiếp Thị, một số công ty Việt Nam giờ đây nhận ra rằng người mẫu giúp đưa sản phẩm đến công chúng dễ dàng và gần gũi hơn là những sản phẩm đẹp nhưng không được thể hiện sinh động qua người mẫu. Cũng từ nhận định này, nhiều công ty đã đầu tư nhiều cho việc tìm chọn người mẫu quảng cáo. Báo SGGT ghi nhận về phương cách chọn và chi phí thù lao trả cho người mẫu của một số công ty như sau.
Bà Nguyễn Minh Nguyệt, chủ cửa hàng thời trang công sở nói: chụp hình với hàng chục người mẫu tôi chỉ chọn Thanh Tú, vì chỉ cô này mới thể hiện được nét đặc thù riêng và hợp với các thiết kế của Eternal. Một trong các nhãn hiệu có hình ảnh người mẫu riêng là Vera. Bà giám đốc kinh doanh của nhãn hiệu này nói: người mẫu riêng cho công ty phải có gương mặt và thể hình đáp ứng được xu hướng thời trang đang được ưa chuộng; thể hiện được phong cách riêng cho nhãn hiệu. Theo Vera, nếu đầu tư đúng mức, hình ảnh người mẫu gắn với sản phẩm khoảng 1-2 năm. Sau đó tùy theo sự thay đổi thị hiếu của người tiêu dùng mà nhà kinh doanh sẽ có thể thay đổi hoặc điều chỉnh hình ảnh quảng cáo mới.
Ông Lý Chánh Đạo, giám đốc nhãn hiệu Wow cho biết: "Khi mới tung sản phẩm ra thị trường, chúng tôi luôn cần đến những người mẫu. Chẳng hạn chúng tôi chọn được Thùy Lâm của nhóm Tymyty và một số người mẫu trẻ để tạo hình ảnh nhí nhảnh, quen thuộc với người tiêu dùng và phải liên tục chọn người mẫu mới với nhiều nhóm tuổi thiếu nhi, thanh thiếu niên, trung niên... phù hợp với từng nhóm hàng".

Về thù lao, những tên tuổi nổi tiếng như ca sĩ Phương Thanh, Lam Trường, Mỹ Tâm, Cẩm Vân hầu như đã được các công ty đa quốc gia nhắm đến để xuất hiện trong các show hoặc chương trình quảng bá tiếp thị. Chi phí mà doanh nghiệp Việt Nam trả cho những người mẫu từng đoạt các giải hoa khôi, á khôi để chụp ảnh giới thiệu sản phẩm hoặc quảng cáo trên báo, trung bình 100 - 300USD (khoảng 1.5 - 4.5 triệu đồng). Người mẫu độc quyền cho một loại sản phẩm (tức không được quảng cáo trên phim, chụp ảnh cho loại sản phẩm cạnh tranh hoặc tương tự với sản phẩm đã chụp) chi phí dưới 2 ngàn USD. Một người mẫu từng độc quyền chụp ảnh cho trang phục lót hưởng chi phí một năm khoảng 4 ngàn 500 USD. Thù lao chụp ảnh các bộ sưu tập thời trang mới thường ở mức 300 ngàn- 400 ngàn đồng/người/buổi. Tuy nhiên, gần đây thù lao cho người mẫu có xu hướng giảm xuống. Cũng có khi do tranh nhau và do không muốn bị mang tiếng là "chỉ chăm chăm kiếm tiền", tháng 11 vừa rồi có một người mẫu khá thuộc hạng A đã chụp đến 70 bộ quần áo cho một nhãn hiệu thời trang nhưng chỉ nhận thù lao 200 ngàn đồng.
Bạn,
Báo SGGT viết tiếp: Tìm kiếm người mẫu cho quảng cáo cũng không dễ với các nhà kinh doanh. Mỹ phẩm Sài Gòn là một trong những công ty Việt Nam sớm xây dựng kịch bản quảng cáo riêng cho mình với người mẫu Uyển Nhi. Ông Phạm Xuân Long, phó giám đốc công ty mỹ phẩm Sài Gòn cho rằng cái khó trong lựa chọn người mẫu quảng cáo là chi phí để lăng xê hình ảnh người mẫu qua quảng cáo còn quá cao mà doanh nghiệp trong nước chưa thể đầu tư nhiều được.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Địa cầu ngày càng nóng hơn, biến đổi khí hậu (BĐKH) gay gắt hơn, biển ngày càng dân cao hơn, nhiều vùng ven biển Việt Nam đang sạt lở tới mức báo động, diện tích nông nghiệp ở nhiều vùng đồng bằng bị biển xâm thực và ngập mặn nhiều hơn…
Kinh tế Việt Nam sẽ tăng chậm lại trong năm 2019, nhưng vẫn là mức tăng nhanh nhất khu vực.
Du khách tới Sài Gòn tăng đều… Tiền thu nhờ du lịch tăng đều…
Du học sinh không muốn về lại Việt Nam… Không ai muốn về cả.
Hít thở cũng là một khó khăn mới tại Sài Gòn… khi không khí bỗng nhiên ô nhiễm hơn.
Giảm giờ làm có nên không? Hầu hết người lao động đều muốn giảm bớt giờ làm việc…
Ngang ngược là kiểu Trung Quốc truyền thống… Hung hăng để chiếm đất, chiếm biển… May mắn thời này còn quốc tế.
Lại mưa lụt Đồng Nai… nơi trước giờ mưa thuận gió hòa so với các tỉnh Miền Trung…
Đòi nợ bằng bạo lực là một hiện tượng đáng sợ tại nhiều thành phố lớn. Đòi nợ thuê là một dịch vụ gây kinh hoàng…
Gần đây, thấy có người gọi Việt Nam là “xứ Đông Lào”… chữ này thoạt nghe hơi khó hiểu, nhưng nghĩ một chặp mới hiểu ra, rằng VN là đất nước phía Đông nước Lào, cũng một dạng chậm tiến y hệt như “chính chủ nước Lào”…
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.