Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sửa Nhan Sắc Để Giữ Của

11/04/200200:00:00(Xem: 3688)
Bạn,
Theo báo Thanh Niên, tại nhiều thẩm mỹ viện Sài Gòn, ngoài số lượng khách đông đảo đến giải phẩu thẫm mỹ với một mục đích làm cho dung nhan mình đẹp hơn, có những người đến với giải phẫu thẩm mỹ để chỉnh sửa những bộ phận trên cơ thể chỉ vì tin theo thầy bói, sửa mặt để phát tài, giữ của. Báo Thanh Niên cho biết không chỉ có phụ nữ mới "nâng cấp" ngoại hình nhắc mà có cả nam giới thuộc nhiều thành phần cũng đến thẩm mỹ viện với lý do nêu trên. Ngoài ra, có còn một số quan chức ở các cơ quan nhà nước CSVN, công ty quốc doanh cũng đi sửa mặt, sửa mũi để tạo ra tác phong "làm quan." Trong một phóng sự đề cập đến phong trào này, phóng viên TN ghi lại một số câu chuyện như sau.

Một số người quan niệm rằng lỗ mũi hở thì sẽ không giữ được tiền bạc của cải. Chị H, người có cái mũi rất cao, đẹp và chẳng có vấn đề gì cả, nhưng chỉ có hai lỗ mũi thì hơi trống. Mặc dù cũng là dân trong ngành y, thế nhưng khi đi xem bói, thầy bảo: Hai lỗ mũi của cô trống quá, không thể giữ tiền của được, làm ra bao nhiêu thì cũng hết sạch, nên đi giải phẩu bóp nhỏ lại thì mới giữ được của. Lời thầy bói phán cộng với sự hậu thuẫn tối đa của mẹ, khiến chị đi giải phẩu hơn hai triệu đồng, dù trước đây chị bị viêm xoan mãn tính, bác sĩ tai mũi họng đề nghị phải điều trị bằng hút, rửa mũi nhưng chị sợ đau không dám. Một tháng sau khi giải phẩu, chị gặp phóng viên TN, chị bảo từ khi sửa mũi, chị ít tiêu tiền bậy bạ như trước, rồi còn bán được lô thuốc tây lời mấy triệu. Chị còn kể rằng người chị gái của chị thấy vậy cũng đi sửa luôn. Bác sĩ Nguyễn Văn M., một chuyên gia giải phẩu rất ăn khách ở SG cho biết trường hợp khách đến yêu cầu giải phẩu thẫm mỹ làm kín mũi để giữ của như chị H, ông rất hay gặp. Họ không phải chỉ là phái nữ mà có cả cánh đàn ông. Có nhiều người còn yêu cầu bác sĩ chỉnh, sửa cả một số bộ phận khác như lông mày, môi... cũng vì mục đích đó. Thậm chí có người còn chỉnh một lúc nhiều bộ phận trên gương mặt để thay đổi tướng với hy vọng làm ra tiền nhiều hơn.

Một lần phóng viên cùng một số bác sĩ ở phòng mỗ Bệnh viện Chợ Rẫy chứng kiến một nữ bệnh nhân rất đẹp từ vóc dáng đến nước da nhưng chỉ vì mê tín mà đã đi sửa mũi không đúng cách khiến cái mũi bị dị ứng với silicon, viên nhiễm nhiều lần, sưng tấy lên, phải vào bệnh viện để giải phẩu điều trị. Giữ của đâu không thấy, chỉ thấy tiền mất tật mang.

Bạn,
Cũng theo báo Thanh Niên, ngoài những trường hợp đến để giải phẩu thẩm mỹ nhằm mục đích giữ của nói trên, đã có không ít người đi giải phẩu thay đổi diện mạo để giữ chức. Bác sĩ K., một chuyên viên giải phẫu thẩm mỹ lâu năm cho phóng viên báo Thanh Niên biết, ông vừa thực hiện cuộc giải phẫu cho một xếp của một đơn vị lớn tại Sài Gòn. Vị quan chức này thành thật nói với bác sĩ K.rằng "bà thầy" bói bảo năm nay ông ta phải giải phẫu chỉnh trang gò má, mũi, cằm, đặc biệt là hai hàng chân mày để thay đổi diện mạo, nếu không sẽ có "sự cố" và ông sẽ bị rớt chức. Và tất nhiên ông cũng dặn bác sĩ không được tiết lộ bí mật này cho ai. Trong trường hợp giải phẫu nhằm mục đích "thăng quan tiến chức", các bác sĩ giải phẫu cho hay, khách hàng thường yêu cầu tập trung chỉnh đốn phần mặt, cho ra diện mạo một ông quan.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Xem hát cải lương miễn phí? Chuyện này chỉ xảy ra tại Sài Gòn…
Doanh nghiệp Nhật Bản rủ nhau đầu tư vào nông nghiệp VN…
Bắt đầu quan ngại rồi… xuất cảng rau quả giảm trong năm nay.
Không dưng Việt Nam lại trở thành bãi đáp cho nhiều doanh nghiệp Trung Quốc trốn thuế…Báo Đất Việt kể: Lo Việt Nam thành bãi đáp cho DN Trung Quốc tránh thuế…
Nhà văn Phan Khôi sinh ngày 6 tháng 10 năm 1887. Nghĩa là, vào Chủ Nhật này (ngày 6 tháng 10/2019) là tròn 132 năm ngày sinh của cụ Phan Khôi.
Thường khi đầu tư vẫn có nghĩa là ném tiền lên cho bay theo gió… Chưa hẳn thế, nói đầu tư, có khi tiền vào túi riêng cán bộ và rồi khai đầu tư chưa hiệu quả…
Sinh viên đánh bài trong trường đại học. Đặc biệt đây là trường sư phạm… nghĩa là các thầy giáo tương lai.
Cấm hút thuốc thử nghiệm… hy vọng s4 thêm du khách không ưa thuốc lá.
Chính phủ CSVN bán nước với giá trên trời… làm người dân chới với.
Ngày cxàng khó thổ tại Hà Nội, khó thở tới sinh bệnh đủ thứ…
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.