EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Bác Sĩ ‘ngán’ Bệnh Nhân

18/04/200300:00:00(Xem: 4365)
Bạn,
Theo báo Tiền Phong, trên địa bàn tỉnh Đồng Nai có một bệnh viện ít người biết đến bởi nó nằm tận vùng giáp ranh giữa TP Biên Hoà và huyện Vĩnh Cửu, xung quanh là rừng tràm um tùm, những dãy nhà cũ kỹ tạo cảm giác rờn rợn. Khi trời sụp tối ít có người dân nào dám đi ngang qua đây bởi họ lo sợ bất kỳ lúc nào có thể có một bóng đen nhảy xổ và truyền cho họ căn bệnh thế kỷ. Đó là bệnh viện Da liễu Đồng Nai, nơi đang điều trị cho 64 bệnh nhân phong và AIDS. Đây là một bệnh viện mà bác sĩ, y tá, nhân viên bệnh viện phải trang bị gậy tre để "tự vệ" khi bệnh nhân đại náo. Báo Tiền Phong trình bày về toàn cảnh của bệnh viện này như sau.
Hiện bệnh viện điều trị nội trú cho 50 bệnh nhân phong và 14 bệnh nhân AIDS. Khoa AIDS có 20 giường. Số bệnh nhân nằm tại khoa thường dao động từ 10 đến 30 người. Thành phần bệnh nhân khá đa dạng và phức tạp. Trong đó, một số bệnh nhân AIDS lợi dụng tình trạng bệnh tật để tiến hành mua bán, tổ chức sử dụng chất ma túy. Những bệnh nhân này cùng một số người từ bên ngoài vào thường tranh mua tranh bán, gây rối, đe dọa bác sĩ, y tá, nhân viên của bệnh viện. Một số bệnh nhân AIDS tiếp tục buôn bán, tổ chức sử dụng chất ma túy cho bệnh nhân trong khoa và cho con nghiện ở bên ngoài vào.

Bệnh viện đã đề ra nhiều biện pháp như hạn chế người ngoài vào khu vực khoa AIDS, giám sát chặt chẽ tình hình bệnh nhân đang điều trị tại khoa này, cho ra viện những người vi phạm nghiêm trọng nội quy bệnh viện, khu vực khoa AIDS có cổng riêng và biệt lập với bên ngoài... Thế nhưng tình hình trật tự vẫn không khá hơn là bao. Thời gian gần đây, một số bệnh nhân vi phạm nội quy bị cho ra viện đã thuê côn đồ (cũng là con nghiện) mang mã tấu vào khoa AIDS để đe dọa, bắt ép một số bệnh nhân khác phải mua thuốc. Chưa hết, bọn này còn dùng mã tấu và kim chích ma túy có dính máu để đe dọa các bác sĩ và nhân viên. Chúng còn đóng cổng khoa AIDS để "cách ly" không cho nhân viên của khoa lên khu vực hành chính (để gọi điện báo công an).
Ban giám đốc bệnh viện cho biết: Trước tình hình phức tạp trên, để bảo đảm an toàn cho nhân viên, một mặt bệnh viện liên hệ với công an các cấp đề nghị giải quyết, mặt khác liên hệ với ngành bưu điện xin lắp đặt thêm 1 điện thoại ở khoa AIDS. Nhưng bưu điện Biên Hòa chưa có đường cáp đến khu vực này, còn bên huyện Vĩnh Cửu cũng đã hết đường cáp điện thoại. Do đó, hiện cả bệnh viện chỉ có 1 điện thoại cố định (nhưng thường bị mất !iên lạc do đường dây kéo xa, bị đứt khi mưa gió). Không còn cách nào khác, các y bác sĩ bèn có sáng kiến lắp đặt một cái chuông báo động ở khu vực hành chính. Mỗi khi khoa AIDS có chuyện, nhân viên ở khoa chỉ cần bấm chuông thì sẽ được ứng cứu kịp thời. Bên cạnh đó, bệnh viện đã bố trí thêm cho khoa AIDS nhân viên bảo vệ có roi điện, có vũ khí. Ngoài ra, ngay tại các phòng của nhân viên trong khoa, các nhân viên đều tự trang bị những... cây gậy tre để phòng khi có chuyện.
Bạn,
Báo TP viết tiếp: Phóng viên đến bệnh viện với tâm lý khá căng thẳng. Các y bác sĩ lẳng lặng làm việc với vẻ mặt đầy ưu tư, lâu lâu có tiếng hét thất thanh ở khoa AIDS. Bệnh viện cũ kỹ tồi tàn khiến cho người ta có cảm giác nó đang bị bỏ quên.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong một đất nước mà trẻ em lúc nào cũng có thể bị xâm hại là điều bất hạnh nhất của một dân tộc bởi vì khi trở thành là nạn nhân của bạo hành thì những trẻ em này khi lớn lên sẽ có nguy cơ là người xâm hại kẻ khác, như lời báo động trong bản tin của Báo Kinh Tế Đô Thị nói rằng có tới 5,000 trẻ em bị xâm hại tại VN.
Ở đời có nhiều người thật đau khổ khiến ai nấy cũng không thể cầm lòng như trường hợp đám tang của một cô giáo bị tai nạn xe mà chồng thì chết, con thì nhỏ dại và nhà thì nghèo đến nỗi không thể mua quan tài để chôn
Chuyện tình nam nữ là điều bình thường không có gì đáng nói, nhưng nếu có quan hệ tình dục với người vị thành niên mà nhất là với một ông thầy giáo thì là chuyện không thể chấp nhận được, như bản tin của báo Một Thế Giới cho biết hôm Thứ Tư như sau.
Học hành là chuyện lớn của đời người mà bất cứ bậc làm cha mẹ nào cũng muốn con cái mình thành đạt, nhưng đôi khi cha mẹ cũng phải chấp nhận một hiện thực về trình độ học vấn của con để giúp chúng đi lên vững vàng.
Lễ trao giải túc cầu quốc tế AFF Awards Night 2019 sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 8 tháng 11 năm nay
Bình thường có thể ai cũng hiểu sinh lão bệnh tử là điều không thể tránh, nhưng khi nó đến bất ngờ thì ai cũng sợ, giống như trường hợp 2 người tại Hà Nội đã chết do “vi khuẩn lạ” làm viêm cơ tim khiến cho nhiều người dân lo lắng.
Đó là chặng đường ai cũng thấy rõ: ô nhiễm không khí, ô nhiễm thực phẩm, ô nhiễm nước uống sẽ dẫn tới nhiều bệnh ngặt ngèo, trong đó có ung thư…
Hạng mấy về môi trường kinh doanh? Việt Nam không vào nổi top-50, nghĩa là nhóm 50 quốc gia có môi trường kinh doanh tốt nhất.
Cây chết, cây chết giữa công viên Sài Gòn…
Nhìn đâu cũng thấy ung thư… đó là tình hình cả nước VN.