Hôm nay,  

Tòa Xử Theo “hợp Đồng”

06/09/200200:00:00(Xem: 4319)
Bạn,
Theo báo Lao Động, cuối tháng 8 vừa qua, công an đã hoàn tất phần điều tra về vụ án đường dây chạy án lớn đang hoạt động tại Sài Gòn. Điều đặc biệt, có 2 thư ký tòa án CSVN Sài Gòn đã trực tiếp tham gia vào đường dây chạy án này. Và, thật liều lĩnh, việc “ra giá” để chạy án cho hàng loạt vụ án khác nhau đã được 2 thư ký tòa án thực hiện ngay tại trụ sở Tòa án CSVN Sài Gòn. Thậm chí, ngay trước hoặc sau khi hội đồng xét xử tuyên án có vài giờ đồng hồ. Hai thư ký này nói với người chạy án rằng “có tiền, Toà sẽ xử theo đúng “hợp đồng”. Báo LĐ ghi lại diễn tiến vụ việc như sau.
Năm 1997, Võ Ngọc Hùng và Võ Lợi Nương Phương Hiếu cùng bị bắt giam trong vụ án “Séc Kim Long cùng đồng phạm cướp giật tài sản công dân”. Ngày 17/11/1998, dự kiến Tòa án thành phố sẽ đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm. Trước khi xét xử Giang Muối (mẹ Hùng) đã gặp Hoàng Hữu Hạnh (nữ, sinh năm 1961, chuyên chạy án) nhờ lo xử mức án nhẹ cho Võ Ngọc Hùng. Sau khi móc nối với Hạnh, bà Muối giới thiệu tiếp Võ Lợi Nương Thảo (chị Hiếu) gặp Hạnh để nhờ Hạnh “lo” mức án luôn cho Hiếu.
Nhận lời giúp cho cả hai, Hạnh đến tòa án thành phố gặp Nguyễn Huỳnh Tú Anh (nữ, sinh 1972, thư ký phiên Tòa hình sự) đặt vấn đề chạy án” cho Hùng, Hiếu. Tú Anh nhận lời. Sau đó, Tú Anh hỏi Bùi Thanh Phú (sinh 1967, thư ký phiên tòa xét xử Hùng, Hiếu) nhằm biết giá cả. Phú nhận lời, nhưng hẹn để “làm việc” với “Hội đồng xét xử (HĐXX), xem HĐXX ra giá bao nhiêu. Sau này Phú thông báo HĐXX đã đồng ý xử Hùng 2 năm với giá 12 triệu đồng, Hiếu hưởng án treo với giá 18 triệu đồng. Phú nhấn mạnh: “Phải giao đủ tiền trước khi tòa xét xử”. Tú Anh báo giá lại cho bà Muối và Thảo.

Y “hợp đồng” giao ước, bà Muối và Thảo nhiều lần đưa tiền cho Hạnh để chồng đủ cho hai thư ký tòa án là Phú và Tú Anh. Trước ngáy xét xử khoảng 2 tuần, tại Nhà hàng Paloma (đường Đồng Khởi. Q.1) Hạnh giao cho Tú Anh 20 triệu đồng. Chưa hết, Phú còn nhắn qua Tú Anh đến gia đình Hiếu phải đóng tiền khắc phục hậu quả để tạo điều kiện cho tòa xử án treo. Nhưng sau đó, người môi giới là Hạnh đã năn nỉ xin Tú Anh lại 5 triệu đồng trong số 20 triệu đã chồng cho Tú Anh, vì gia đình Hiếu quá khó khăn, không còn tiền để nộp cho tòa khắc phục hậu quả. Tuy nhiên, sau đó Phú lại bảo Tú Anh xin thêm 2 gia đình bị cáo 3 triệu đồng nữa, khiến cho Hạnh phải dài lưỡi xin Tú Anh và Phú ngay tại tòa để khỏi phải nộp thêm 3 triệu đồng vì cả 2 gia đình bị cáo rất khó khăn,v.v...
Bạn,
Cũng theo SGGP, ngày 17/11/1998, trước giờ xét xử vụ án, tại tòa án CSVN thành phố Sài Gòn, Hạnh gặp Tú Anh báo sẽ đưa tiếp 10 triệu đồng còn lại như đã thỏa thuận. Do trong phòng đông người, Tú Anh bảo Hạnh kẹp tiền vào tờ báo, để đưa cho Phú, nhưng Phú bảo đưa Tú Anh và Tú Anh nhận tiền. Kết quả, tòa án CSVN Sài Gòn đã xử “đúng hợp đồng”, Hùng 2 năm tù giam và Hiếu hưởng án treo. Ngay trưa hôm đó, Tú Anh đã giao cho Phú 2 triệu đồng ngay tại chân cầu thang Tòa phúc thẩm. Trong vụ án này, hai thư ký tòa án nói trên đã lo lót cho viên chánh thẩm và các hội thẩm để có bản án đúng như yêu cầu của gia đình bị cáo.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trong một đất nước mà trẻ em lúc nào cũng có thể bị xâm hại là điều bất hạnh nhất của một dân tộc bởi vì khi trở thành là nạn nhân của bạo hành thì những trẻ em này khi lớn lên sẽ có nguy cơ là người xâm hại kẻ khác, như lời báo động trong bản tin của Báo Kinh Tế Đô Thị nói rằng có tới 5,000 trẻ em bị xâm hại tại VN.
Ở đời có nhiều người thật đau khổ khiến ai nấy cũng không thể cầm lòng như trường hợp đám tang của một cô giáo bị tai nạn xe mà chồng thì chết, con thì nhỏ dại và nhà thì nghèo đến nỗi không thể mua quan tài để chôn
Chuyện tình nam nữ là điều bình thường không có gì đáng nói, nhưng nếu có quan hệ tình dục với người vị thành niên mà nhất là với một ông thầy giáo thì là chuyện không thể chấp nhận được, như bản tin của báo Một Thế Giới cho biết hôm Thứ Tư như sau.
Học hành là chuyện lớn của đời người mà bất cứ bậc làm cha mẹ nào cũng muốn con cái mình thành đạt, nhưng đôi khi cha mẹ cũng phải chấp nhận một hiện thực về trình độ học vấn của con để giúp chúng đi lên vững vàng.
Lễ trao giải túc cầu quốc tế AFF Awards Night 2019 sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 8 tháng 11 năm nay
Bình thường có thể ai cũng hiểu sinh lão bệnh tử là điều không thể tránh, nhưng khi nó đến bất ngờ thì ai cũng sợ, giống như trường hợp 2 người tại Hà Nội đã chết do “vi khuẩn lạ” làm viêm cơ tim khiến cho nhiều người dân lo lắng.
Đó là chặng đường ai cũng thấy rõ: ô nhiễm không khí, ô nhiễm thực phẩm, ô nhiễm nước uống sẽ dẫn tới nhiều bệnh ngặt ngèo, trong đó có ung thư…
Hạng mấy về môi trường kinh doanh? Việt Nam không vào nổi top-50, nghĩa là nhóm 50 quốc gia có môi trường kinh doanh tốt nhất.
Cây chết, cây chết giữa công viên Sài Gòn…
Nhìn đâu cũng thấy ung thư… đó là tình hình cả nước VN.
CTA BACK TO SCHOOL BANNER
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.