Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mại Dâm Vùng Biên Giới

04/09/200300:00:00(Xem: 4087)
Bạn,
Hạ tuần tháng 8, tại cửa khẩu Mộc Bài, Tây Ninh, cảnh sát Cam Bốt đã trao cho phía VN 9 cô gái mại dâm. Trong có 5 người quê An Giang, tuổi tư ø16 đến 25, họ ra đi từ những năm 1995, khi còn tuổi học trò, vì vậy, có người không còn nhớ nhà mình ở thôn, ấp nào và phải lần mò hỏi đường về quê. Cảnh sát Cam Bốt "vồ" họ vì tội danh bán dâm tại các tụ điểm mại dâm trá hình ở một thị xã và tịch thu đồ dùng cá nhân của họ. Ngoài thân hình còm cõi, tiều tuỵ, tài sản của họ khi được trao trả chỉ có bộ quần áo cũ kỹ trên người mà thôi. Báo Giáo Dục-Thời Đại ghi lnhư sau.
Những cô gái này bi đát hơn người ta tưởng, không ít các cô bị đẩy vào con đường làm "gái" là hậu quả của những chiêu "thoát nghèo" ngoi lên cuộc sống giàu sang phú quý, do những người thân, những bậc cha mẹ sắp đặt, tựu trung là những chiêu "thoát nghèo" đáng ghê tởm. Trần Thị Phỉ (tức Thuỷ, sinh năm 1955), là thủ phạm của một trong các vụ đó: Cần tiền, thị đã dỗ dành hai con ruột của mình là N.T.T (sinh năm1985) và N.T.D (sinh năm1987) sang Campuchia bán vào các động mại dâm. Huỳnh Thị Gọn (tức Gọn Già) đã lôi kéo hai cháu ruột (1 nội, 1 ngoại) là N.T (sinh năm1989) và Đ.B (sinh năm1986) nói đại là sang Campuchia làm mướn cho chủ, thế rồi bà đã bán các cháu vào "động". Hà Thị Mai Liên (sinh năm1961), ngụ tại thị trấn Tân Châu, huyện Tân Châu, do tiêu xài xả láng không có tiền trả nợ, đã không ngần ngại dắt con ruột của mình là K.G sang Campuchia bán trinh với giá 5 chỉ vàng 24 kara khi em chưa đầy 15 tuổi...

Đường biên chung giữa An Giang (Việt Nam) và hai tỉnh Tà Keo, Cần Đan (Campuchia) dài gần trăm km kể cả đường bộ và đường sông. Tại đây có 5 cửa khẩu quốc gia, 2 cửa khẩu quốc tế đan xen với hệ thống sông ngòi, kênh rạch chằng chịt bao quanh khu vực giáp biên như một mạng nhện khổng lồ. Các nhóm tội phạm đã lợi dụng triệt để những điều kiện về địa hình, về sơ hở của hoạt động tuần tra kiểm soát và đã thiết lập được những đường dây mua bán phụ nữ, trẻ em qua biên giới để cưỡng bức hành nghề mại dâm. Bức tranh toàn cảnh mua bán phụ nữ, trẻ em vùng biên ải An Giang là "nhộn nhịp" đáng lo ngại. Nội biên có 17 xã thì tại 5 xã , đội biên phòng đã phát hiện 9 kẻ môi giới, chứa chấp, 29 gái mại dâm bao gồm cả "gái" chưa đầy 14 tuổi. Khách hàng bên kia biên giới chỉ cần "ới" qua điện thoại di động là dân "gái gọi" nhào sang qua đường mòn để tiếp cận bắt mồi. Ngoại biên càng "nhộn nhịp" hơn với 8 tụ điểm karaoke chứa mại dâm chỉ riêng tại hai cửa khẩu Om Sa No và Chạy Thum. 7 trong tổng số 8 tụ điểm ở đây do người Việt làm chủ chứa với 41 gái Việt Nam trong tổng số 44 gái.
Bạn,
Cũng theo báo này, thủ đoạn các nhóm "buôn gái" là săn lùng các cô gái trẻ ở nông thôn có đời sống khó khăn và gia đình họ thì muốn "thoát nghèo". Các tay trùm và thuộc hạ đánh vào tâm lý và lòng tham, hứa hẹn với các cô gái và gia đình họ một việc làm nhàn hạ, thu nhập khá ở miền đất hứa, trong khi thực tế thì nghèo đói và thiếu việc làm đang còn rất nan giải ở Cam Bốt. Trong những ngày làm "gái" trên đất người, các cô gái trẻ thường bị đối xử tàn tệ, bị đánh đập nếu không tuân lệnh, phải tiếp khách nhiều giờ trong ngày và bị thuộc hạ của các trùm canh gác cẩn mật khó bề tẩu thoát. Thu nhập khoảng 200- 300 đô/ tháng, nhưng khi trở về Việt Nam sau thời gian dài bán thân họ chỉ còn tay trắng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong một đất nước mà trẻ em lúc nào cũng có thể bị xâm hại là điều bất hạnh nhất của một dân tộc bởi vì khi trở thành là nạn nhân của bạo hành thì những trẻ em này khi lớn lên sẽ có nguy cơ là người xâm hại kẻ khác, như lời báo động trong bản tin của Báo Kinh Tế Đô Thị nói rằng có tới 5,000 trẻ em bị xâm hại tại VN.
Ở đời có nhiều người thật đau khổ khiến ai nấy cũng không thể cầm lòng như trường hợp đám tang của một cô giáo bị tai nạn xe mà chồng thì chết, con thì nhỏ dại và nhà thì nghèo đến nỗi không thể mua quan tài để chôn
Chuyện tình nam nữ là điều bình thường không có gì đáng nói, nhưng nếu có quan hệ tình dục với người vị thành niên mà nhất là với một ông thầy giáo thì là chuyện không thể chấp nhận được, như bản tin của báo Một Thế Giới cho biết hôm Thứ Tư như sau.
Học hành là chuyện lớn của đời người mà bất cứ bậc làm cha mẹ nào cũng muốn con cái mình thành đạt, nhưng đôi khi cha mẹ cũng phải chấp nhận một hiện thực về trình độ học vấn của con để giúp chúng đi lên vững vàng.
Lễ trao giải túc cầu quốc tế AFF Awards Night 2019 sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 8 tháng 11 năm nay
Bình thường có thể ai cũng hiểu sinh lão bệnh tử là điều không thể tránh, nhưng khi nó đến bất ngờ thì ai cũng sợ, giống như trường hợp 2 người tại Hà Nội đã chết do “vi khuẩn lạ” làm viêm cơ tim khiến cho nhiều người dân lo lắng.
Đó là chặng đường ai cũng thấy rõ: ô nhiễm không khí, ô nhiễm thực phẩm, ô nhiễm nước uống sẽ dẫn tới nhiều bệnh ngặt ngèo, trong đó có ung thư…
Hạng mấy về môi trường kinh doanh? Việt Nam không vào nổi top-50, nghĩa là nhóm 50 quốc gia có môi trường kinh doanh tốt nhất.
Cây chết, cây chết giữa công viên Sài Gòn…
Nhìn đâu cũng thấy ung thư… đó là tình hình cả nước VN.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.