Hôm nay,  
Hội Ung Thư Việt Mỹ kính mời quý đồng hương cùng tham gia các sinh hoạt sắp tới
Hội Ung Thư Việt Mỹ kính mời quý đồng hương cùng tham gia các sinh hoạt sắp tới

Cả Thầy Trò Đều Nghiện

15/07/200200:00:00(Xem: 4871)
Bạn,
Theo báo quốc nội, nạn ma túy đã lan vào nhiều trường ở các tỉnh miền núi phía Bắc Việt Nam. Tại tỉnh Sơn La, theo báo cáo của sở Giáo dục-Đào tạo CSVN, qua xét nghiệm ma túy ở giáo viên và học sinh trên 10 huyện thị, đã phát hiện gần 30 giáo viên và trên 100 học sinh nghiện ma túy. Tuy nhiên, theo lời một viên phó chủ tịch tỉnh này thì “con số này thực ra chỉ chiếm 15-20% con số thực tế”. Nạn ma túy trong học đường ở Sơn La được ghi nhận như sau.
Là nơi trước kia trồng và sản xuất ma túy, Sơn La đã và đang đối mặt với sự phá hoại của hiểm họa ma túy trong từng ngày, từng giờ. Theo thống kê chưa đầy đủ, hiện toàn tỉnh Sơn La có 6 ngàn 514 người nghiện ma túy, đứng thứ tư so với toàn quốc, nhưng nếu tính trên đầu người (6 ngàn 514/90 vạn dân) thì tỉnh này lại là nơi có số người nghiện đông nhất VN. Thực trạng này cũng đang đe dọa nghiêm trọng đối với tuổi trẻ học đường và môi trường sư phạm.
Đáng nói hơn đối tượng nghiện là học sinh trên địa bàn thị xã có rất nhiều em là “con ông, cháu cha” nên không tránh khỏi việc bưng bít và khó khăn khi áp dụng những biện pháp kỷ luật và xử lý kịp thời. Thuận Châu và Sông Mã là 2 huyện mà nạn ma tuý hoành hành nghiêm trọng và khó kiểm soát nhất tại Sơn La. Đây là 2 huyện có địa bàn heo hút, dân cư sinh sống phân tán, hệ thống mạng lưới trường lớp không tập trung, hệ thống giao thông đi lại khó khăn, nhiều xã chưa có đường giao thông, những thông tin liên lạc đến với người dân còn quá chậm... Tất cả những lý do đó khiến cho nhận thức của người dân, đặc biệt là đồng bào dân tộc rất hạn chế. Do không hiểu rõ tác hại của ma tuý nên việc sử dụng, buôn bán và tái trồng cây thuốc phiện ở đây vẫn diễn ra mà chưa có biện pháp ngăn chặn kịp thời.

Vừa qua, bộ Giáo dục-Đào tạo kết hợp với bộ Công an đã khảo sát tại Sơn La về tình hình sử dụng ma tuý, kết quả cho thấy, riêng ở huyện Thuận Châu, qua kiểm tra thí điểm tại 2 trường trung học phổ thông (lớp 10-12) và 2 trường trung học cơ sở (lớp 6-9), công an tỉnh đã phát hiện có tới 52 giáo viên và 154 HS sử dụng ma tuý. Tại Sông Mã, qua xét nghiệm thí điểm trên 50 HS của trường THPT Sông Mã đã phát hiện có tới 17 HS nghiện ma tuý... Như vậy, chỉ qua những con số khảo sát thí điểm ở 2 huyện “nóng” nhất của Sơn La đã cho thấy nạn ma tuý học đường ở đây chưa được quan tâm và ngịn chặn đúng mức.
Hiện Sơn La vẫn là tỉnh đứng đầu trong cả VN về nạn tái trồng cây thuốc phiện. Một vấn đề nữa cũng rất đáng báo động là tình trạng học sinh sử dụng ma tuý ở Sơn La ngày càng trẻ hoá. Qua kết quả điều tra đã cho thấy, đối tượng nghiện ma tuý là học sinh trung học cơ sở, từ lớp 6 đến lớp 9, bắt đầu xuất hiện và ngày càng tăng lên.

Bạn,
Cũng theo báo quốc nội, ở huyện Tuần Giáo đã xảy ra tình trạng giáo viên buôn bán và sử dụng ma tuý. Giáo viên không những làm ngơ cho học sinh nghiện hút mà còn tiếp tay cho những đối tượng này. Một bộ phận giáo viên của Lai Châu đã không tránh được sự cám dỗ của lợi nhuận, bán rẻ nhân cách nhà giáo, tham gia vào việc buôn bán ma tuý và nhiều khi đối tượng khách hàng lại chính là những “học sinh thân yêu” của họ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Xem hát cải lương miễn phí? Chuyện này chỉ xảy ra tại Sài Gòn…
Doanh nghiệp Nhật Bản rủ nhau đầu tư vào nông nghiệp VN…
Bắt đầu quan ngại rồi… xuất cảng rau quả giảm trong năm nay.
Không dưng Việt Nam lại trở thành bãi đáp cho nhiều doanh nghiệp Trung Quốc trốn thuế…Báo Đất Việt kể: Lo Việt Nam thành bãi đáp cho DN Trung Quốc tránh thuế…
Nhà văn Phan Khôi sinh ngày 6 tháng 10 năm 1887. Nghĩa là, vào Chủ Nhật này (ngày 6 tháng 10/2019) là tròn 132 năm ngày sinh của cụ Phan Khôi.
Thường khi đầu tư vẫn có nghĩa là ném tiền lên cho bay theo gió… Chưa hẳn thế, nói đầu tư, có khi tiền vào túi riêng cán bộ và rồi khai đầu tư chưa hiệu quả…
Sinh viên đánh bài trong trường đại học. Đặc biệt đây là trường sư phạm… nghĩa là các thầy giáo tương lai.
Cấm hút thuốc thử nghiệm… hy vọng s4 thêm du khách không ưa thuốc lá.
Chính phủ CSVN bán nước với giá trên trời… làm người dân chới với.
Ngày cxàng khó thổ tại Hà Nội, khó thở tới sinh bệnh đủ thứ…
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.