Hôm nay,  

Dịch Vụ Net Về Đêm

3/6/200300:00:00(View: 5109)
Bạn,
Buổi tối, khi những con đường ở TP.SG đã bớt ồn ào, ánh sáng từ các điểm dịch vụ Internet hắt ra đường dường như le lói. Tuy vậy, nó vẫn đủ sức thu hút nhiều thiếu niên đến để Chat hoặc E-mail. Báo Giáo Dục-Thời Đại viết như sau.
Mỗi điểm Internet muốn có khách đêm chẳng dễ! Theo cô Phạm Minh Cầm, nguyên chủ một điểm Internet trên đường Nguyễn Đình Chiểu: "Đầu tư cho một điểm Internet gồm 1 máy chủ, 30 máy phụ, bàn, ghế, điện, nhân viên... cũng tốn khoảng 120 triệu đồng và khấu hao khá lớn. Nếu không biết chiều lòng để giữ khách chỉ có nước sập tiệm, nhất là khi dịch vụ Internet đang ngày càng nhiều". Thực tế, nhiều điểm Internet trước đây chỉ phục vụ ban ngày nay đã làm thêm cả đêm để tận dụng chi phí thuê mặt bằng. Chi phí để một điểm Internet hoạt động thêm 5 giờ/đêm cũng ngót nghét 100 ngàn đồng. Vì vậy, lúc nào cũng phải có khoảng 7-10 khách thì mới mong hoà vốn, khi lượng khách ban đêm đã bị giảm nhiều. Những thượng đế này phần lớn là giới trẻ có nhiều tiền.
Ngoài yếu tố địa điểm trung tâm thì vấn đề họ đặc biệt quan tâm là phương thức phục vụ và các bạn chat. Nếu như điểm Iternet trên đường Nguyễn Văn Cừ có máy lạnh và quy định "không hút thuốc" để thu hút các bạn gái thì điểm ở trường Trần Quang Khải có sự kết hợp cả trò chơi điện tử lẫn dịch vụ Internet, có nhiều loại nước uống với giá bình dân. Điểm ở đường Bùi Viện nằm gần trung tâm thành phố và phố Tây có không gian ấm cúng và khách hàng được thưởng thức các loại nhạc không lời. Còn điểm ở Ngô Quyền gần khu vực ăn uống ở đường Nguyễn Chí Thanh lại có 3 tầng, 2 tầng cho Internet và 1 tầng dành cho chơi game. Mỗi nơi một cách phát huy thế mạnh đang khiến những điểm Internet không có yếu tố địa lợi phải "đau đầu". Ở một số nơi đã sử dụng những "chiêu độc" để câu khách với việc bố trí các máy sao cho riêng biệt, dành những "thượng đế" muốn sử dụng những trang Web, những "trò chơi" thiếu lành mạnh trên mạng Internet. Đặc biệt, điểm Internet trên đường 3/2 đã dành hẳn một phòng để bày máy tính xoay lưng ra ngoài, rất tốn diện tích trong khi những máy khác lại xếp chen chúc nhau.

Từ 1 giờ đếm 3 giờ đêm là lúc các điểm Internet đông khách nhất. Dường như khi mà các vũ trường, quán Bar... đóng cửa thì những cậu ấm, cô chiêu con nhà giàu đã coi đây là nơi để chơi nốt cho tàn đêm. Với khoảng 40 máy, điểm Internet trên đường Nguyễn Văn Cừ đã gần kín khách khi mới chớm vào giờ cao điểm. Suốt chiều dài căn phòng là hàng chục cái đầu các mày đen, xanh, đỏ, vàng, tía... Trong đêm những cặp mắt quầng đục, những nét trơ lỳ khiến các khuôn mặt non choẹt như đanh lại. Thỉnh thoảng tiếng lách cách đều đặn từ các bàn phím chợt dừng bởi tiếng chuông điện thoại di động, mùi nước hoa thoang thoảng của "cư dân" mới.
Bạn,
Báo nay tiếp: Dân chat cho rằng nói chuyện trực tiếp sẽ chân thật và hiệu quả cao nhất. Bởi vậy, nếu chat hợp thì chỉ cần xác định qua điện thoại loại xe, màu áo là có thể gặp nhau. Cảnh các nàng ra cửa đón chàng không hiếm ở đây. Chẳng biết họ sẽ đưa nhau đi đâu để trò chuyện tiếp khi mà các dịch vụ như quán bar, sàn nhảy, cà phê nhạc... đã đóng cửa, trong khi các khách sạn, nhà nghỉ trên đường Phạm Ngũ Lão vẫn có rất nhiều thanh niên tới thuê phòng dẫu trời đã sắp sáng. Có trường hợp khi công an kiểm tra giấy tờ buổi đêm, có bạn trẻ xuất trình đủ, nhưng lại không rõ tên thật của nhau. Hỏi ra mới biết họ vừa quen nhau trên mạng.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Ngôi làng được nhắc đến trong lá thư này là 1 làng nghèo nằm "gọn lỏn" bên bờ sông, sát với bến phà Hàm Luông, ấp Thanh Sơn 1, thuộc xã Thanh Tân, Mỏ Cày, Bến Tre , được người dân nơi đây đặt cho cái tên làng lặn.
Tại miền Tây, tỉnh Bạc Liêu có 54 km bờ biển với 12 ngàn hecta bãi bồi ven biển chạy dài từ Hiệp Thành đến Gành Hào. Ngư trường Bạc Liêu được xác định có nhiều trữ lượng tôm cá, hàng năm sản lượng khai thác thủy sản trên 67 ngàn tấn. Nơi đây trực tiếp nuôi sống nhiều người mưu sinh ven biển và đội ngũ những người chưa một lần ra khơi nhưng cuộc đời của họ gắn liền với những con nước lớn, ròng
Tại miền Tây, so với các tỉnh trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long, thì Sóc Trăng có diện tích rừng bần khá lớn với trên 3.000ha, tập trung chủ yếu ở 2 huyện Long Phú và Cù Lao Dung, dọc theo 2 bên bờ sông Hậu và trải dài đến tận cửa biển Trần Đề. Đây là một hệ sinh thái khá độc đáo vùng cửa sông rất giàu tiềm năng, đặc biệt là phòng hộ chống xói lở, gió lốc
Nếu ở Hà Nội từng có chợ phiên "cửu vạn", nơi tập trung những người tìm bán sức lao động chân tay thì tại TPSG cũng có một phiên chợ độc đáo không kém, "chợ nhạc công". Đây là nơi những con người đem tài năng rao bán từng ngày. Báo Người Lao Động viết như sau. Gần 9 giờ sáng, quán cà phê không tên (cạnh chùa Long Vĩnh) trên đường Lê Văn Sỹ, quận 3
Mùa hè đến, tại Sài Gòn, Hà Nội không chỉ dân chơi sành điệu mà dân thuộc tầng lớp trung lưu thường đến các bể bơi để giải toả "nỗi bức bối" sau mỗi ngày hè oi ả. Thời tiết mùa hè năm nay bất thường hơn, những đợt nắng nóng lên tới 38-39oC xuất hiện thường xuyên. Và bể bơi đã trở thành một giải pháp giúp người ta giải toả đi phần nào không khí ngột ngạt của mùa hè
Chuyện trong thư này xảy ra tại Dệt Long An, 1 công ty có 1,000 công nhân, trong đó, công nhân có thời gian làm việc từ 15 năm trở lên (khoảng 600 người), số còn lại có thâm niên từ 20 đến 30 năm. Một nửa cuộc đời họ gắn bó với công ty, phía sau họ phải cáng đáng 1 đến 3 thành viên trong gia đình. Nhưng đồng lương ít ỏi cuối cùng
Theo báo Tuổi Trẻ, cư dân nhiều khu vực Sài Gòn đang thiếu nước sạch dùng hàng ngày. Để xây hệ thống cung cấp nước, công ty cấp nước thành phố SG phải vay gần 1,000 tỷ đồng, đầu tư cho hệ thống cấp nước sông Sài Gòn giai đoạn 1, công suất 300,000 m3/ngày, nhưng đến nay dự án chỉ phát được 34,000 m3/ngày, nguyên nhân là hệ thống cống nước chưa hoàn tất
Theo báo quốc nội, tại thị trấn Gia Nghiã, huyện Đắc Nông, tỉnh Đắc Nông (tách từ tỉnh Darlac), có hàng chục gia đình cư dân sống xung quanh công ty tư doanh chế biến trà Jun Chow thuộc thôn Nghĩa Thanh của thị trấn này, đangphải chịu cảnh sống chung với... ruồi. Ruồi đã làm đảo lộn mọi hoạt động, sinh hoạt hàng ngày của hàng chục gia đình này.
Sài Gòn có vài trường mẫu giáo có cả nam giáo viên. Đáng nói là không ít người đã dị nghị, mỉa mai, đàn ông, con trai làm nghề giữ trẻ dứt khoát là "có vấn đề". Nhưng thực tế, các nam giáo viên đàn ông nuôi dạy trẻ cũng được các cháu mê không kém các cô. Báo Người Lao Động viết như sau.
Tuần qua, người nhà của cố thi sĩ Kim Tuấn đến Trung tâm Bản quyền - Hội Nhạc sĩ Việt Nam để nhận tiền tác quyền bài thơ Lý cây bông (trong tập thơ Thơ lý và thơ ngắn, trang 24, Nhà Xuất bản Văn nghệ TP.SG 2002) được nhạc sĩ T.Q.T phổ nhạc. Đến nơi, thân nhân cố thi sĩ Kim Tuấn té ngửa bởi "đồng tác giả" đã nhanh tay "nhận giùm". Dù đã được năn nỉ "đừng làm lớn chuyện
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.