Hôm nay,  

Xe Tải ‘hung Thần’

01/12/200500:00:00(Xem: 5792)
Bạn,

Theo báo Người Lao Động, giữa thành phố Sài Gòn và tỉnh Đồng Nai, nhiều xe tải chở sắt phế liệu quá khổ, quá tải hàng ngày càng hoạt động sôi động bất thường. Phóng nhanh vượt ẩu, bất chấp tính mạng của người đi đường, những "hung thần" này còn ung dung vượt các trạm kiểm soát giao thông nhờ đóng tiền mãi lộ cho công an giao thông. Hạ tuần tháng 11/2005 vưà qua, phóng viên báo Người Lao Động đã theo một xe tải và đã ghi nhận những điều trông thấy qua đoạn ký sự như sau.

Vào nửa đêm 23/11/2005, một chiếc Mitsubishi 7 chỗ từ phía đường An Phú Tây nhấn ga vượt qua ngã ba quốc lộ 1A- NVL nhằm hướng nam Sài Gòn. Phóng viên chụp nón rồi nhảy phóc lên xe máy, ôm hông hai bác tài tin cẩn: xuất phát.. Cách đó gần 1 km, một đoàn 4 chiếc tải với thân hình được cơi nới quá khổ cũng bắt đầu lăn bánh. Đây là những chiếc xe vừa nhận sắt thép phế liệu từ một vựa trên đường An Phú Tây, xã An Phú Tây, huyện Bình Chánh tập kết lại chờ chiếc xe 7 chỗ đi trước dẫn đường. Lộ trình của đoàn xe: ra quốc lộ 1A, theo đại lộ NVL rồi qua cầu Tân Thuận, theo đường Nguyễn Hữu Cảnh vượt cầu Sài Gòn trước khi thẳng tiến ra ngã ba Vũng Tàu giao hàng tại Nhà máy Thép Biên Hòa.

4 chiếc thùng xe được cơi nới cao gần gấp đôi mức cho phép trông như những trái núi di động, khiến ai cũng dễ rùng mình khi nghĩ đến cảnh cả núi sắt khổng lồ chẳng may ngã ngang ra đường. Mà điều này không phải là chưa có. Cách đây không lâu, một chiếc xe khi dừng ở ngã ba Tân Vạn đã bất thần nghiêng về một bên, chực đổ. Nhà xe phải huy động xe cẩu tới ghìm lại để bốc hàng sang xe khác. Còn chuyện sắt thép rơi vãi trên đường thì như cơm bữa. Mới ngày 4/11, ông Lê Văn Tâm, ngụ ấp 3 xã Bình Đường, huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương khi di chuyển sau đoàn xe đã lãnh trọn một trận mưa phế liệu khiến người ngồi sau là anh Lê Văn Thi bị trầy xước cả cánh tay. Bởi lẽ dù được cơi nới quá khổ nhưng xe này đều có thể lạng lách, vượt các ô tô đi cùng chiều một cách ngon lành. Khi đoàn xe bị bỏ lại phía sau, bác tài lập cập chỉ vào con số 80 trên mặt đồng hồ báo vận tốc: "Tụi nó chạy không dưới 70 km/giờ".

Bạn,

Phóng viên SGGP kể tiếp: gần 2 giờ sáng, đoàn xe ung dung bò qua cầu Đồng Nai vào địa phận TP Biên Hòa. Chiếc xe Mitsubishi mở đường dừng lại "làm luật". Lúc này hai công an giao thông đang đứng dựa lưng vào chiếc xe đậu phía bên kia vòng xoay liên tục bấm đèn pin, ngoắc các xe tải đi ngang. Cho xe áp vào lề, lơ xe hoặc tài xế hối hả chạy xuống trình "thẻ" một cách qua loa cho công an giao thông rồi phóng đi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.