Hôm nay,  

‘cơn Sốt’ Mùa Luyện Thi

26/02/200500:00:00(Xem: 5371)
Bạn,
Theo báo quốc nội, sSau Tết âm lịch, là mùa "kiếm tiền" của các trung tâm luyện thi đại học tại Sài Gòn. Do toàn thành phố có đến vài trăm trung tâm luyện thi đồng loạt mở lớp sau Tết nên thị trường luyện thi đã "nóng" lại càng "nóng" hơn như ở cơn sốt nhiệt độ cao. Báo Người Lao Động ghi nhận về hiện tượng này như sau.
Sau Tết, từ ngày 18 đến 22/2, Trung tâm Luyện thi Chất lượng cao có 3 cơ sở ở quận 1 từ ngày 18 đến 22-2, cùng lúc mở các lớp luyện thi khối A, B, C, D với tên gọi "Lớp đặc biệt AĐB". Cùng thời điểm này, Trung tâm Bồi dưỡng Văn hóa tại số 217 Võ Thị Sáu, Quận 3 và số 12 Nguyễn Văn Bảo, Quận Gò Vấp khai giảng lớp Luyện thi đại học cấp tốc. Trung tâm Long Việt ở quận Tân Bình, từ 18-2 đến 1-3, chiêu sinh các lớp luyện thi đại học năm 2005... Không chỉ ở những quận nội thành, các trung tâm luyện thi quận ven, ngoại thành cũng ở vào thời điểm "cực nóng" như vậy.

Khi ghi danh vào một "lò" luyện nào đó, điều mà cả phụ huynh lẫn thí sinh quan tâm nhất là phải "đậu đại học cho bằng được". Nắm bắt tâm lý này, các trung tâm đều tìm cách thể hiện mình là nơi đáng tin cậy nhất. Ở Trung tâm Luyện thi Tri Hành, học sinh đến đều được phát không một tờ rơi in màu rất đẹp về chân dung, chức danh, nơi công tác hiện nay của cả ban giảng huấn. Vì thế, khi phóng viên đến, người ghi danh ở đây nói chắc nịch: "Thầy cô ở đây "xịn" lắm, toàn giáo viên, giảng viên của trường chuyên Lê Hồng Phong, Đại học Khoa học xã hội &nhân văn, Sư phạm, Khoa học Tự nhiên...". Tuy nhiên, ban giảng huấn chưa phải là cách duy nhất để các trung tâm cạnh tranh với nhau. Quản lý học sinh chặt chẽ, kiểm tra hằng ngày, hằng tháng và báo kết quả cho phụ huynh là những cách được các trung tâm khai thác triệt để.
Chị Ngọc Liên, người ghi danh cho con tại Trung tâm Vĩnh Viễn, cho rằng: "Tôi chọn trung tâm này vì qua sự trao đổi với phụ huynh, trung tâm có trách nhiệm về kết quả học tập của học sinh hơn". Tại Trung tâm Tân Khoa, quận 3, khi học sinh đến ghi danh sẽ được phát một "sổ liên lạc", một "phiếu đăng ký học tập". Kết quả kiểm tra của học sinh sẽ được chuyển về gia đình. Đặc biệt, trong "phiếu đăng ký học tập" phải có một lúc 3 chữ ký của học sinh, phụ huynh và trung tâm thì mới có hiệu lực.
Bạn,
Cũng theo NLĐ, có một số trung tâm quảng cáo quá đà: "Do nhóm giảng viên ĐH Quốc gia tham gia ra đề và chấm thi trực tiếp giảng dạy"; "Học sinh phải đậu ĐH sau khi học tại trung tâm"...Đi kèm theo đó là một loạt các chuyên đề được các trung tâm đưa vào trong ôn luyện. Nhưng để được tham gia các chuyên đề này, học sinh phải đóng thêm tiền.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khi đổi tên, sẽ thoát tụt hậu? Có vẻ như nhiều quan chức Hà nội tin như thế…
Hình như chính phủ Hà nội lo sợ dân chúng biểu tình theo kiểu như Hồng Kông… do vậy cảnh sát phải diễn tập đàn áp biểu tình.
Từ chiến tranh thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc, cho tới các sóng gió Biển Đông… bàn tay chính phủ Bắc Kinh hung hiểm phóng phi tiêu ra tứ phía…
Con gà đẻ trứng vàng cho Việt Nam và các nước Đông Nam Á vẫn luôn luôn là ngành du lịch… vì tự nhiên khách quốc tế rủ nhau tới xài tiền trong sân nhà mình…
Lúc nào cũng trai thừa, gái thiếu… thặng dư chênh lệch trên cả nước, không chỉ tại Sài Gòn.
Tưng bừng kinh doanh lậu… Đó là chuyện bến bãi đường thủy…
Dầu lậu chở lặng lẽ… cả chục ngàn lít dầu… không xuất xứ. Hẳn là tham nhũng, hay hối lộ…
Nhiều ngân hàng không biết làm sao thu hồi tiền cho vay, khi các dự án khổng lồ liên tục thua lỗ… và ngập nợ.
Có quá nhiều nỗi lo cho khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long…
Thôi thì bỏ phạt… hy vọng học trò ngoan mãi, biết vâng lời và học giỏi. Bản tin GiadinhNet kể về một ngôi trường tại Hải Phòng
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.