Hôm nay,  

‘cơn Sốt’ Mùa Luyện Thi

26/02/200500:00:00(Xem: 5367)
Bạn,
Theo báo quốc nội, sSau Tết âm lịch, là mùa "kiếm tiền" của các trung tâm luyện thi đại học tại Sài Gòn. Do toàn thành phố có đến vài trăm trung tâm luyện thi đồng loạt mở lớp sau Tết nên thị trường luyện thi đã "nóng" lại càng "nóng" hơn như ở cơn sốt nhiệt độ cao. Báo Người Lao Động ghi nhận về hiện tượng này như sau.
Sau Tết, từ ngày 18 đến 22/2, Trung tâm Luyện thi Chất lượng cao có 3 cơ sở ở quận 1 từ ngày 18 đến 22-2, cùng lúc mở các lớp luyện thi khối A, B, C, D với tên gọi "Lớp đặc biệt AĐB". Cùng thời điểm này, Trung tâm Bồi dưỡng Văn hóa tại số 217 Võ Thị Sáu, Quận 3 và số 12 Nguyễn Văn Bảo, Quận Gò Vấp khai giảng lớp Luyện thi đại học cấp tốc. Trung tâm Long Việt ở quận Tân Bình, từ 18-2 đến 1-3, chiêu sinh các lớp luyện thi đại học năm 2005... Không chỉ ở những quận nội thành, các trung tâm luyện thi quận ven, ngoại thành cũng ở vào thời điểm "cực nóng" như vậy.

Khi ghi danh vào một "lò" luyện nào đó, điều mà cả phụ huynh lẫn thí sinh quan tâm nhất là phải "đậu đại học cho bằng được". Nắm bắt tâm lý này, các trung tâm đều tìm cách thể hiện mình là nơi đáng tin cậy nhất. Ở Trung tâm Luyện thi Tri Hành, học sinh đến đều được phát không một tờ rơi in màu rất đẹp về chân dung, chức danh, nơi công tác hiện nay của cả ban giảng huấn. Vì thế, khi phóng viên đến, người ghi danh ở đây nói chắc nịch: "Thầy cô ở đây "xịn" lắm, toàn giáo viên, giảng viên của trường chuyên Lê Hồng Phong, Đại học Khoa học xã hội &nhân văn, Sư phạm, Khoa học Tự nhiên...". Tuy nhiên, ban giảng huấn chưa phải là cách duy nhất để các trung tâm cạnh tranh với nhau. Quản lý học sinh chặt chẽ, kiểm tra hằng ngày, hằng tháng và báo kết quả cho phụ huynh là những cách được các trung tâm khai thác triệt để.
Chị Ngọc Liên, người ghi danh cho con tại Trung tâm Vĩnh Viễn, cho rằng: "Tôi chọn trung tâm này vì qua sự trao đổi với phụ huynh, trung tâm có trách nhiệm về kết quả học tập của học sinh hơn". Tại Trung tâm Tân Khoa, quận 3, khi học sinh đến ghi danh sẽ được phát một "sổ liên lạc", một "phiếu đăng ký học tập". Kết quả kiểm tra của học sinh sẽ được chuyển về gia đình. Đặc biệt, trong "phiếu đăng ký học tập" phải có một lúc 3 chữ ký của học sinh, phụ huynh và trung tâm thì mới có hiệu lực.
Bạn,
Cũng theo NLĐ, có một số trung tâm quảng cáo quá đà: "Do nhóm giảng viên ĐH Quốc gia tham gia ra đề và chấm thi trực tiếp giảng dạy"; "Học sinh phải đậu ĐH sau khi học tại trung tâm"...Đi kèm theo đó là một loạt các chuyên đề được các trung tâm đưa vào trong ôn luyện. Nhưng để được tham gia các chuyên đề này, học sinh phải đóng thêm tiền.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trong một đất nước mà trẻ em lúc nào cũng có thể bị xâm hại là điều bất hạnh nhất của một dân tộc bởi vì khi trở thành là nạn nhân của bạo hành thì những trẻ em này khi lớn lên sẽ có nguy cơ là người xâm hại kẻ khác, như lời báo động trong bản tin của Báo Kinh Tế Đô Thị nói rằng có tới 5,000 trẻ em bị xâm hại tại VN.
Ở đời có nhiều người thật đau khổ khiến ai nấy cũng không thể cầm lòng như trường hợp đám tang của một cô giáo bị tai nạn xe mà chồng thì chết, con thì nhỏ dại và nhà thì nghèo đến nỗi không thể mua quan tài để chôn
Chuyện tình nam nữ là điều bình thường không có gì đáng nói, nhưng nếu có quan hệ tình dục với người vị thành niên mà nhất là với một ông thầy giáo thì là chuyện không thể chấp nhận được, như bản tin của báo Một Thế Giới cho biết hôm Thứ Tư như sau.
Học hành là chuyện lớn của đời người mà bất cứ bậc làm cha mẹ nào cũng muốn con cái mình thành đạt, nhưng đôi khi cha mẹ cũng phải chấp nhận một hiện thực về trình độ học vấn của con để giúp chúng đi lên vững vàng.
Lễ trao giải túc cầu quốc tế AFF Awards Night 2019 sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 8 tháng 11 năm nay
Bình thường có thể ai cũng hiểu sinh lão bệnh tử là điều không thể tránh, nhưng khi nó đến bất ngờ thì ai cũng sợ, giống như trường hợp 2 người tại Hà Nội đã chết do “vi khuẩn lạ” làm viêm cơ tim khiến cho nhiều người dân lo lắng.
Đó là chặng đường ai cũng thấy rõ: ô nhiễm không khí, ô nhiễm thực phẩm, ô nhiễm nước uống sẽ dẫn tới nhiều bệnh ngặt ngèo, trong đó có ung thư…
Hạng mấy về môi trường kinh doanh? Việt Nam không vào nổi top-50, nghĩa là nhóm 50 quốc gia có môi trường kinh doanh tốt nhất.
Cây chết, cây chết giữa công viên Sài Gòn…
Nhìn đâu cũng thấy ung thư… đó là tình hình cả nước VN.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.