Hôm nay,  

Những Cây Mai ‘mất Tích’

04/02/200500:00:00(Xem: 5547)
Bạn,
Theo báo Người Lao Động, trong 10 ngày qua, tại thành phố Sài Gòn, nhiều người gửi mai ở vườn mai Hồng Phúc (dịch vụ chăm sóc mai) trên đường Phạm Văn Chiêu, phường 12, quận Gò Vấp, đã xôn xao khi ngày Tết đã đến nhưng nơi vườn mai Hồng Phúc giờ đây chỉ còn một bãi đất trống, cỏ mọc um tùm. Chủ vườn mai Hồng Phúc "biến mất" mang theo hàng tỷ đồng của khách hàng. Báo NLĐ ghi nhận vụ việc này như sau.
Phóng viên gặp bà Trần Thị Tảo, người cho chủ vườn mai Hồng Phúc thuê đất, bà cho biết:cách đây một năm bà có cho một người tên Trần Phúc Lộc, quê ở Bà Rịa - Vũng Tàu, thuê đất để làm dịch vụ chăm sóc mai, nhưng cách đây 4 tháng người này đã trả lại đất và chuyển toàn bộ số mai đi nơi khác.
Về phía người gửi mai, cả tuần nay, ngày nào anh Đào Công Hưng, ở số 184 Lý Chính Thắng, phường 9, quận 3, TPSG, người gởi 5 cây mai trị giá trên 30 triệu đồng cho vườn mai Hồng Phúc, và một số bạn bè đã lùng sục khắp các nhà vườn, quyết tìm bằng được những cây mai "mất tích" của mình nhưng vẫn không lần ra dấu vết. Khi nghe tin, ngoài vườn mai ở Gò Vấp, chủ dịch vụ dưỡng mai Hồng Phúc còn có một cơ sở khác ở cầu Calmette, phường 9, quận 4, anh Hưng, anh Hội, anh Trung... tức tốc chạy đến đây tìm nhưng rồi lại thất vọng khi biết ông chủ Trần Phúc Lộc cũng đã trả lại đất cho UB phường 9 và phường này đã cho người khác thuê 6 tháng nay.

Những người buôn bán cây kiểng ở khu vực này cho biết, một tuần nay, ngày nào cũng có hàng chục người đến đây tìm ông Lộc. Theo những người kinh doanh dịch vụ chăm sóc cây kiểng, toàn bộ số mai của vườn mai Hồng Phúc (ước tính trên 1 ngàn cây) có lẽ đã được đưa ra khỏi TPSG vì mỗi cây mai khách gởi đều có ký hiệu riêng để nhận dạng do đó nếu bán ở địa bàn TPSG rất dễ bị phát hiện.
Bạn,
Phóng viên báo NLĐđọc những bản hợp đồng dưỡng mai mới thấy dịch vụ Hồng Phúc đã "khôn khéo" đưa ra 2 phương án để "gài" khách hàng. Nếu thanh toán tiền trước, khách hàng sẽ được miễn chi phí vận chuyển (lấy và giao tận nhà) và được đền bù nếu mai không nở đúng thời hạn. Ngược lại, nếu thanh toán sau, khách sẽ phải trả tiền vận chuyển và không được đền bù nếu mai nở không đúng vào ngày Tết. Với điều khoản khôn khéo này, chủ dịch vụ dưỡng mai đã nhận trước tiền chi phí của hầu hết khách hàng. Nhiều người gởi mai cho vườn mai Hồng Phúc cho biết mỗi cây mai gởi chăm sóc họ phải đóng trước từ 300 ngàn đến 350 ngàn đồng. Như vậy tính cả giá trị cây mai (khoảng 1-2 triệu đồng/cây; loại quý có thể lên đến 20 triệu đồng/cây) và chi phí chăm sóc, vườn mai Hồng Phúc "biến mất" đã mang theo hàng tỷ đồng của khách hàng. Trưởng Công an CSVN phường 12, quận Gò Vấp, nhận định: "Có thể, chủ dịch vụ đã bán toàn bộ số mai khách gởi rồi đánh bài "chuồn".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Địa cầu ngày càng nóng hơn, biến đổi khí hậu (BĐKH) gay gắt hơn, biển ngày càng dân cao hơn, nhiều vùng ven biển Việt Nam đang sạt lở tới mức báo động, diện tích nông nghiệp ở nhiều vùng đồng bằng bị biển xâm thực và ngập mặn nhiều hơn…
Kinh tế Việt Nam sẽ tăng chậm lại trong năm 2019, nhưng vẫn là mức tăng nhanh nhất khu vực.
Du khách tới Sài Gòn tăng đều… Tiền thu nhờ du lịch tăng đều…
Du học sinh không muốn về lại Việt Nam… Không ai muốn về cả.
Hít thở cũng là một khó khăn mới tại Sài Gòn… khi không khí bỗng nhiên ô nhiễm hơn.
Giảm giờ làm có nên không? Hầu hết người lao động đều muốn giảm bớt giờ làm việc…
Ngang ngược là kiểu Trung Quốc truyền thống… Hung hăng để chiếm đất, chiếm biển… May mắn thời này còn quốc tế.
Lại mưa lụt Đồng Nai… nơi trước giờ mưa thuận gió hòa so với các tỉnh Miền Trung…
Đòi nợ bằng bạo lực là một hiện tượng đáng sợ tại nhiều thành phố lớn. Đòi nợ thuê là một dịch vụ gây kinh hoàng…
Gần đây, thấy có người gọi Việt Nam là “xứ Đông Lào”… chữ này thoạt nghe hơi khó hiểu, nhưng nghĩ một chặp mới hiểu ra, rằng VN là đất nước phía Đông nước Lào, cũng một dạng chậm tiến y hệt như “chính chủ nước Lào”…
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.