Kiếm Tiền Từ Bò Cạp

28/06/200500:00:00(Xem: 5201)
Bạn,
Tại miền Đông Nam phần, có xã Phú Lộc là một trong nhiều xã ở huyện Tân Phú (tỉnh Đồng Nai) là "miền đất hứa" của bò cạp. Ở vùng đất đá này, bò cạp sinh sôi nhiều đến mức người dân địa phương có thể tìm thấy chúng bất kỳ chỗ nào, nhất là dưới các tảng đá lớn.Trước đây, cứ sau mỗi trận mưa to là bò cạp "tung tăng" khắp nơi, người dân phải tránh. Còn bây giờ, khi bò cạp trở thành món đặc sản tại các nhà hàng thành thị, thì nhiều trẻ con và người lớn ở vùng đất này đã kiếm được tiền bằng công việc săn bò cạp. Báo Người Lao Động viết như sau.
Tại Phú Lộc, em Trần Anh Vũ, 10 tuổi, cầm chiếc cuốc nhỏ, dắt phóng viên ra sau vườn để "biểu diễn" việc bắt bò cạp. Vũ bổ mấy nhát cuốc vào một miệng hang rồi lần ngón tay trỏ theo cái hang ấy. Bất chợt, em rụt tay lại. Một chú bò cạp đá to bằng ngón tay cái, màu xanh đen láng bóng, giương chiếc đuôi nhọn hoắc và đôi càng phóng ra theo. Vũ lựa thế, chộp lấy đuôi của nó rồi bỏ vào thùng. Dù không chuyên nghiệp nhưng mỗi ngày Vũ cũng kiếm được 15 ngàn - 20 ngàn đồng từ việc bắt bò cạp.

Anh Trần Văn Quan, một tay săn bò cạp nổi tiếng, cho biết mỗi ngày có thể bắt được từ 1.5 kg - 2 kg. Anh hào hứng kể: "Mỗi ngày tui bỏ một buổi đi bắt bò cạp, ngày nào cũng được hơn l kg, ngày nào "trúng" thì được gần 2 kg". Vào mùa hè này, những đứa trẻ từ 9 - 10 tuổi trở lên cũng theo chân cha anh đi "săn". Em Nguyễn Thành Trung (lớp 5) cho biết, các bạn trai cùng lớp của em đứa nào cũng đi bắt bò cạp. Mỗi ngày các em chỉ đi một - hai tiếng cũng kiếm được 200 gam - 300 gam bò cạp, có tiền phụ giúp cha mẹ, mua sắm sách vở.
Phóng viên đến nhà chị Nguyễn Thị Sim, ấp 4, xâ Phú Lộc - một trong số nhiều "trạm thu mua" bò cạp trong vùng. Chị Sim cho biết, mỗi ngày chị thu mua được khoảng 5 - 6 kg bò cạp. Giá mua hiện nay là 55ngàn đồng/kg, nhưng lúc cao điểm có thể lên đến 85 ngàn đồng/kg. Chi Sim cho biết: Sau khi mua vào, bò cạp được phân làm hai loại. Loại I (khoảng 60 con/kg) to khoảng ngón tay cái, sẽ được bán lại giá 100 ngàn đồng/kg; loại II (85 con/kg) giá khoảng 60 ngàn đồng. Từ đây những chú bò cạp sẽ được đưa về các nhà hàng ở TPSG. Những món ăn được chế biến từ bò cạp là bò cạp chiên giòn, bò cạp chiên bột, bò cạp rang me, giá đến 10 ngàn đồng/con.
Bạn,
Cũng theo báo NLĐ, tại nhà cư dân Nguyễn Thị Sim, phóng viên thấy có quây 4 miếng ván bằng chiếc giường để nuôi bò cạp ngay trong nhà. Vì "nghề" săn bò cạp phát triển quá nhanh, lượng bò cạp thiên nhiên bắt đầu giảm. Nhiều người dân địa phương đã bắt đầu thử nghiệm nuôi bò cạp ở nhà để có đủ sản lượng bán cho các nhà hàng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong một đất nước mà trẻ em lúc nào cũng có thể bị xâm hại là điều bất hạnh nhất của một dân tộc bởi vì khi trở thành là nạn nhân của bạo hành thì những trẻ em này khi lớn lên sẽ có nguy cơ là người xâm hại kẻ khác, như lời báo động trong bản tin của Báo Kinh Tế Đô Thị nói rằng có tới 5,000 trẻ em bị xâm hại tại VN.
Ở đời có nhiều người thật đau khổ khiến ai nấy cũng không thể cầm lòng như trường hợp đám tang của một cô giáo bị tai nạn xe mà chồng thì chết, con thì nhỏ dại và nhà thì nghèo đến nỗi không thể mua quan tài để chôn
Chuyện tình nam nữ là điều bình thường không có gì đáng nói, nhưng nếu có quan hệ tình dục với người vị thành niên mà nhất là với một ông thầy giáo thì là chuyện không thể chấp nhận được, như bản tin của báo Một Thế Giới cho biết hôm Thứ Tư như sau.
Học hành là chuyện lớn của đời người mà bất cứ bậc làm cha mẹ nào cũng muốn con cái mình thành đạt, nhưng đôi khi cha mẹ cũng phải chấp nhận một hiện thực về trình độ học vấn của con để giúp chúng đi lên vững vàng.
Lễ trao giải túc cầu quốc tế AFF Awards Night 2019 sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 8 tháng 11 năm nay
Bình thường có thể ai cũng hiểu sinh lão bệnh tử là điều không thể tránh, nhưng khi nó đến bất ngờ thì ai cũng sợ, giống như trường hợp 2 người tại Hà Nội đã chết do “vi khuẩn lạ” làm viêm cơ tim khiến cho nhiều người dân lo lắng.
Đó là chặng đường ai cũng thấy rõ: ô nhiễm không khí, ô nhiễm thực phẩm, ô nhiễm nước uống sẽ dẫn tới nhiều bệnh ngặt ngèo, trong đó có ung thư…
Hạng mấy về môi trường kinh doanh? Việt Nam không vào nổi top-50, nghĩa là nhóm 50 quốc gia có môi trường kinh doanh tốt nhất.
Cây chết, cây chết giữa công viên Sài Gòn…
Nhìn đâu cũng thấy ung thư… đó là tình hình cả nước VN.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.