Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sửa Tướng Để Làm Ăn

19/10/200400:00:00(Xem: 4478)
Bạn,
Theo ghi nhận của báo quốc nội, ngày nay, tại Sài Gòn và một số thành phố lớn của VN, không chỉ phụ nữ giải phẫu thẩm mỹ để làm đẹp mà đàn ông và cả một số bà lão tuổi lục tuần cũng khoái đi thẩm mỹ viện sửa tướng để "ăn nên làm ra", để gia đình sung túc, để giữ vận may phước lành cho con cháu... Báo Kinh Tế Đô Thị viết như sau.
Bà Hoàng Lan - chủ hệ thống các sạp, cửa hàng kinh doanh quần áo may sẵn khá lớn ở chợ An Đông - lên kế hoạch đầu tư mở xưởng sản xuất quần áo may sẵn tận Trung Quốc. Như thói quen hàng chục năm qua, bà đến xem bói ở vị thầy riêng của bà thì được nghe phán: "Phải chỉnh sửa cánh mũi một chút thì làm ăn mới bền". Mặc dù đã có 4 lần đến thẩm mỹ viện để cắt môi, nâng sống mũi, cắt mí và bơm tay, lần này bà nghe theo lời thầy bói, làm cuộc "chỉnh sửa tổng thể" với hy vọng thay thời vận - vì từ đầu năm đến giờ làm ăn lỗ lã hơn 10 triệu. Tôi đến tận nhà thăm bà vào một buổi chiều. Khó khăn lắm bà mới có thể diễn tả được câu chuyện vì các vết khâu còn chưa cắt chỉ. Sau 3 ngày giải phẫu cắt bớt cánh mũi, thu hẹp chân mày, cắt đuôi mí mắt, mặt bà còn sưng và thâm tím. Chưa biết một vài tháng nữa gương mặt bà sẽ thế nào nhưng bà Lan nói: "Làm đẹp là để làm ăn mà."

Ông N.V.T.K theo nghề làm tóc từ năm 16 - 17 tuổi, trải qua 10 năm lận đận không khá lên nổi. Nghe lời bạn bè, ông đi cấy thêm lông mày để tạo... nét đàn ông hơn. Ông kể: "Lúc đầu cũng không tin lắm, vì xưa nay mình làm thợ tóc thấy chăm sóc mái tóc khỏe, bóng mượt đã khó, làm sao mà cấy lông mày bền lâu được. Mình chỉ cấy thêm một đường vào phần giữa và một mớ vào đuôi lông mày tốn gần 7 triệu đồng". Do gương mặt có vầng trán hơi hẹp nên ông T.K không thể cấy cho đuôi mày xếch lên mà chỉ phủ đậm thêm đường mày nằm ngang, sau đó về cũng chấm thêm vài đường xăm để gốc chân mày trông tự nhiên hơn. Không biết vì tay nghề cao hay nhờ cấy lông mày mà từ cuối 2003 đến nay, tiệm mới của ông T.K luôn đông khách. Các kiểu tóc nhuộm, tóc đơ mà ông giới thiệu luôn được khách khen...
Dịch vụ sửa tướng hiện nay khá đa dạng - bao gồm cắt mí, nâng mũi, sửa môi, sửa tật bẩm sinh trên mặt, sửa sẹo xấu, căng da, cấy mi, cấy lông mày... Chuyên viên Mai Liên của một thẩm mỹ viện tại Q.1 nói: "Không ít diễn viên sân khấu, phu nhân các ông giám đốc đã từng đến đây... Mấy người này sau khi giải phẫu thẩm mỹ đều thành công hết". Để chứng minh cho điều vừa nói, chuyên viên này đưa ra một xấp ảnh giới thiệu: "Như anh chàng này nè, trước cằm hơi lẹm, bơm vào một chút bây giờ chạy sô không kịp nghỉ. Trước đây vợ chồng bà này chỉ có cửa hàng nhỏ, chỉnh lại sống mũi và môi xong là chồng mở được một công ty lớn".
Bạn,
Cũng theo báo quốc nội, xu hướng hiện nay là người đi sửa muốn chuyên viên chỉnh sao cho trông phải "tự nhiên" để không ai biết. Khách hàng khi đi giải phẫu thẩm mỹ cũng chẳng tiết lộ với ai. Sau vài tháng không gặp bỗng thấy người ấy có "nét" lạ hơn và sang hơn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong một đất nước mà trẻ em lúc nào cũng có thể bị xâm hại là điều bất hạnh nhất của một dân tộc bởi vì khi trở thành là nạn nhân của bạo hành thì những trẻ em này khi lớn lên sẽ có nguy cơ là người xâm hại kẻ khác, như lời báo động trong bản tin của Báo Kinh Tế Đô Thị nói rằng có tới 5,000 trẻ em bị xâm hại tại VN.
Ở đời có nhiều người thật đau khổ khiến ai nấy cũng không thể cầm lòng như trường hợp đám tang của một cô giáo bị tai nạn xe mà chồng thì chết, con thì nhỏ dại và nhà thì nghèo đến nỗi không thể mua quan tài để chôn
Chuyện tình nam nữ là điều bình thường không có gì đáng nói, nhưng nếu có quan hệ tình dục với người vị thành niên mà nhất là với một ông thầy giáo thì là chuyện không thể chấp nhận được, như bản tin của báo Một Thế Giới cho biết hôm Thứ Tư như sau.
Học hành là chuyện lớn của đời người mà bất cứ bậc làm cha mẹ nào cũng muốn con cái mình thành đạt, nhưng đôi khi cha mẹ cũng phải chấp nhận một hiện thực về trình độ học vấn của con để giúp chúng đi lên vững vàng.
Lễ trao giải túc cầu quốc tế AFF Awards Night 2019 sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 8 tháng 11 năm nay
Bình thường có thể ai cũng hiểu sinh lão bệnh tử là điều không thể tránh, nhưng khi nó đến bất ngờ thì ai cũng sợ, giống như trường hợp 2 người tại Hà Nội đã chết do “vi khuẩn lạ” làm viêm cơ tim khiến cho nhiều người dân lo lắng.
Đó là chặng đường ai cũng thấy rõ: ô nhiễm không khí, ô nhiễm thực phẩm, ô nhiễm nước uống sẽ dẫn tới nhiều bệnh ngặt ngèo, trong đó có ung thư…
Hạng mấy về môi trường kinh doanh? Việt Nam không vào nổi top-50, nghĩa là nhóm 50 quốc gia có môi trường kinh doanh tốt nhất.
Cây chết, cây chết giữa công viên Sài Gòn…
Nhìn đâu cũng thấy ung thư… đó là tình hình cả nước VN.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.