Cờ Bạc Trên Xe Buýt

23/01/200000:00:00(Xem: 5614)
Bạn,
Theo ghi nhận của các báo trong nước, nạn cờ bạc tại Việt Nam đã lan rộng, có mặt “trên từng cây số”. Nếu tại Sài Gòn, nạn đỏ đen đã tràn ra lề đường thì tại Hà Nội cờ bạc đã diễn ra ngay cả trên các chuyến như nội dung đoạn ký sự sau đây trích từ báo Giáo Dục & Thời Đại:

Từ hơn một năm trở lại đây, các chuyến xe buýt từ các điểm đón khách trong nội thành Hà Nội nối đuôi nhau qua đường Nguyễn Trãi vào bến xe Hà Đông, và ngược lại, bỗng nhiên lại là “điểm” tập kết của bọn lừa đảo, trộm cắp, đặc biệt là “nạn” đỏ đen. Hành khách đi trên các chuyến xe, không mấy khi được “bình yên” bởi phường cờ bạc luôn luôn “trực chiến” trên xe dụ dỗ, lôi kéo vào các cuộc đỏ đen. Lợi dụng sự sơ hở hoặc mất cảnh giác của hành khách trên xe, mà bọn trộm cắp thường “tranh thủ” móc túi, ăn cắp đồ đạc cá nhân, quân đỏ đen luôn đưa ra các “chiêu”, lôi kéo mọi người vào các trò chơi của chúng một cách rất ngoạn mục và tinh vi, bọn chúng thường trình diễn một màn kịch “rút tiền” trắng trợn.

Những người đi xe buýt nhiều lần thì “hiểu” ngay, còn những ai mới đi hoặc từ các vùng quê ra Hà Nội thì rất dễ bị bọn đỏ đen cho “vào cuộc”. Thông thường, bọn chúng thường có bốn tên; ba tên tham gia trực tiếp vào các canh bạc, còn một tên đứng ngoài cảnh giới. Lúc đầu, bọn này “Tập kết” ở các điểm đón, trả khách ven đường. Và tự ban cho mình “cái quyền” nhảy lên xe bất kỳ điểm nào để “hành nghề”. Khi lên xe, mỗi tên đứng rải rác ở các góc xe như những hành khách. Vào thời điểm xe đông người, đột nhiên một tên cầm ba quân bài rao chơi. Nhanh như chớp, một đứa cùng đồng bọn vào vai một công nhân chân chính, đưa ra một hồi những lời nói tỏ rõ sự căm phẫn. Đại để là:“Cái trò mà anh đang làm để lừa đảo mọi người xưa cũ lắm rồi, không lừa được ai đâu, khôn hồn thì “cất” bài đi cho hành khách được nhờ”. Tên này vừa dứt lời, một tên khác đã từ đâu ập đến ra điều đồng tình với những lời lẽ vừa rồi. Cao tay hơn, tên này chửi một câu:“Mẹ kiếp, thời buổi này còn đi làm những trò trẻ con này, để em cho nó biết tay”. Nhưng không có chuyện bắt giữ, căn ngăn gì cả mà tên này rút tiền ra chơi. Bằng thủ đoạn “quen thuộc”, hắn nhanh chân “chộp” được quân bài đen. Rồi giơ cho mọi người cùng xem, rồi những tiếng hoan hỉ, vui mừng: “Thắng rồi, một ăn ba, các bác thấy chưa. Em vừa bỏ ra một trăm ngàn giờ đã thu về ba trăm, mọi người “chơi” đi cho thằng này hết đường lừa đảo”. Rồi một chút nhẹ dạ lẫn ham tiền, có rất nhiều hành khách không ngần ngại, rút hầu bao ra “tham gia”. Nhưng kết quả là chẳng ai được đồng nào, chỉ thấy “nhả” ra, mà chẳng thấy “thu” về. Nhiều người do thua, mải gỡ mà trở nên trắng tay, điêu đứng. Bà Hà, từ Hòa Bình ra Hà Nội thăm con ốm, đang điều trị ở bệnh viện Thanh Nhàn, khi xuống điểm trả khách gần đầu ngõ chợ Khâm Thiên đã khóc dở, mếu dở, vì bọn đỏ đen vừa “nhấc gọn” của bà gần một triệu đồng. May mà trước khi xuống xe quân cờ bạc thương tình, chiếu cố cho sự ham tiền của bà mà vứt lại một trăm ngàn. Giờ đây, bà trở nên khó xử với con, chỉ vì một phút nhẹ dạ mà rối tung mọi chuyện. Chị Huyền, ở khu tập thể Nam Đồng, lần đầu tiên đi xe buýt cũng bị “cuốn” vào trò đỏ đen, chị bị mất chiếc đồng hồ trị giá gần năm trăm ngàn đồng.

Bạn,
Cũng theo ghi nhận của báo trên, nhóm đỏ đen liên tục hoành hành trên các chuyến xe, gây “nhức mắt” cho bất kỳ hành khách nào trên xe buýt, mà vẫn không hề bị ngăn chặn, dẹp bỏ. Nhiều hành khách đi trên xe tự thắc mắc và lấy làm khó hiểu, bởi trên xe buýt lúc nào cũng có hai nhân viên làm nhiệm vụ soát vé, nhưng không bao giờ thấy họ có một lời nhắc hành khách đề phòng các nhóm đỏ đen.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong một đất nước mà trẻ em lúc nào cũng có thể bị xâm hại là điều bất hạnh nhất của một dân tộc bởi vì khi trở thành là nạn nhân của bạo hành thì những trẻ em này khi lớn lên sẽ có nguy cơ là người xâm hại kẻ khác, như lời báo động trong bản tin của Báo Kinh Tế Đô Thị nói rằng có tới 5,000 trẻ em bị xâm hại tại VN.
Ở đời có nhiều người thật đau khổ khiến ai nấy cũng không thể cầm lòng như trường hợp đám tang của một cô giáo bị tai nạn xe mà chồng thì chết, con thì nhỏ dại và nhà thì nghèo đến nỗi không thể mua quan tài để chôn
Chuyện tình nam nữ là điều bình thường không có gì đáng nói, nhưng nếu có quan hệ tình dục với người vị thành niên mà nhất là với một ông thầy giáo thì là chuyện không thể chấp nhận được, như bản tin của báo Một Thế Giới cho biết hôm Thứ Tư như sau.
Học hành là chuyện lớn của đời người mà bất cứ bậc làm cha mẹ nào cũng muốn con cái mình thành đạt, nhưng đôi khi cha mẹ cũng phải chấp nhận một hiện thực về trình độ học vấn của con để giúp chúng đi lên vững vàng.
Lễ trao giải túc cầu quốc tế AFF Awards Night 2019 sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 8 tháng 11 năm nay
Bình thường có thể ai cũng hiểu sinh lão bệnh tử là điều không thể tránh, nhưng khi nó đến bất ngờ thì ai cũng sợ, giống như trường hợp 2 người tại Hà Nội đã chết do “vi khuẩn lạ” làm viêm cơ tim khiến cho nhiều người dân lo lắng.
Đó là chặng đường ai cũng thấy rõ: ô nhiễm không khí, ô nhiễm thực phẩm, ô nhiễm nước uống sẽ dẫn tới nhiều bệnh ngặt ngèo, trong đó có ung thư…
Hạng mấy về môi trường kinh doanh? Việt Nam không vào nổi top-50, nghĩa là nhóm 50 quốc gia có môi trường kinh doanh tốt nhất.
Cây chết, cây chết giữa công viên Sài Gòn…
Nhìn đâu cũng thấy ung thư… đó là tình hình cả nước VN.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.