Hôm nay,  
Việt Báo Online

Nhà Thơ Trị Nghiện Xì Ke

11/11/200000:00:00(Xem: 4302)
Nhà Thơ Trị Nghiện Xì Ke
Bạn,
Theo báo Tuổi Trẻ, từ ngày 21/8 đến 4 tháng 9/200, phường 5 quận Phú Nhuận SG đã khai triển thí điểm chương trình cai nghiện ma túy tại cộng đồng dân cư theo một phương pháp không dùng thuốc, đó là phương pháp của “bộ môn điện công Phathata” do nhà thơ Phạm Thiên Thư làm chủ nhiệm, đây là một bộ môn thuộc Liên hiệp Khoa học công nghệ tín dụng SG. Sau ngày 4/9, cả bốn người xin cai nghiện theo chương trình nói trên đều thoát nghiện ma túy. Phường này nhận thấy đây là một biện pháp đạt hiệu quả tích cực nên đã đề nghị quận cho phép phường thu chi phí phục vụ cai nghiện từ 300 ngàn đồng đến 400 ngàn đồng/người trong 10 ngày tập trung. Câu chuyện chữa trị ma túy theo cách của nhà thơ Phạm Thiên Thư được báo Tuổi Trẻ ghi lại như sau.

Đinh Công Bình, phụ trách đoàn phường 5, cho phóng viên báo Tuổi Trẻ biết: Đây là phương pháp cai nghiện không dùng thuốc, chỉ gãi ở đỉnh đầu và sau ót để ức chế nhớ tới ma túy, khi bị cảm giác giòi bò trong xương thì dùng cao bôi Tiên Dung để xoa và đấm bóp, hướng dẫn tập thể dục và phương pháp ngồi thiền xếp bằng để tịnh tâm. Đây là đề tài của ông Phạm Thiên Thư, chủ nhiệm bộ môn điện công Phathata, theo dõi có bác sĩ Nguyễn Văn Tài, huấn luyện viên có ông Bùi Văn Việt. Đoàn phường được giao phân công 9 đoàn viên thanh niên luân phiên theo dõi việc cai nghiện của bốn người 24 giờ/24 giờ suốt trong 15 ngày. Bốn người có quá trình chích heroin 2-3 năm, trước khi cai nghiện được xét nghiệm nước tiểu bàng que thử heroin cho thấy dương tính, sau 15 ngày xét nghiệm lại cũng bằng que thử cho thấy tất cả âm tính. Trong phương pháp trên còn có phần “luyện tâm lực” với liệu pháp đọc thơ “Thân sơ thiện chúc”:

Chúc cha, chúc mẹ, chúc bà
Mong cho các bậc sống già với con
Con thề cùng nước cùng non
Từ nay mãi mãi không còn xì ke

Theo tài liệu của nhà thơ Phạm Thiên Thư, chủ nhiệm bộ môn điện công Pathata, một phương pháp trị liệu bàng tay trong phòng chống ma túy-HIV/AIDS và bệnh mãn tính, thì mục đích của bộ môn này là nghiên cứu những bí pháp dân tộc kết hợp với tinh hoa nhân loại thành những thủ pháp đặc biệt có khả năng cắt giảm những triệu chứng bệnh khổ tại chỗ, giúp bệnh nhân tự phòng trị cho mình và cho người một cách giản dị, vô hại trước khi đến cơ quan chức năng cần thiết. Phathata tức “thể dục thân tâm” đã đưa ra phương pháp thực hành như sau: để chống stress cho mình khi tức giận, buồn lo, sợ hãi căng đầu, bị cám dỗ (thèm ma túy, rượu, dâm dục), hoặc mê muội, lú lẫn thì “hành giả” dùng tay vỗ nhẹ lên gáy và rốn mỗi chổ hai lần, rồi cào từ cổ xuống bụng dưới hai lần là thấy hiệu quả. Nếu chưa giảm thì dùng tay gãi cả vùng gáy và đỉnh đầu mình chừng 200 lần, có thể cắn nhẹ đầu lưỡi và đọc thầm một câu thơ vui làm ám thị đến thuyên giảm thì thôi. Để cắt cơn nghiền ma túy, sau khi vỗ gáy, rốn xong ta gãi mạnh khắp đỉnh đầu, khắp vùng ót, gáy 200 lần, và hai tay cào xuôi đồng thời từ cổ xuống bụng dưới, từ gáy xuống xương cụt, khi nào cơn bệnh lướt cơn thì thôi. Dùng cao bôi để bôi lên các đau nhức, các vùng gãi để bớt gãi và phòng trị, cắt cơn lâu dài, dẫn đến hết nghiện.

Bạn,
Cũng theo báo Tuổi Trẻ, tài liệu nói trên này đính kèm kết quả của phương pháp điện công Phathala-Ba Lan do ông Nguyễn Xuân Quang, một nhà ngoại cảm đã chữa cho một cô gái trên lưng có một cục u to bằng quả trứng gà, không cần mỗ mà chỉ cần ba lần chữa ở ông Quang và những bài tập ở nhà. Người lập ra phương pháp này để truyền cho ông Quang là nhà thơ Phạm Thiên Thư.

23/10/2019(Xem: 113)
Trời hành cơn lụt mỗi năm… bây giờ mưa lụt kéo tới hoài, mới lạ…
22/10/2019(Xem: 206)
Quốc doanh có nhiều dự án đầu tư ra nước ngoài, nhiều dự án có lời đã giảm và các dự án lỗ lại tăng…
21/10/2019(Xem: 223)
Câu chuyện ô nhiễm môi trường càng lúc càng bi thảm… không chỉ thiên nhiên làm cho đời sống gian nan hơn, ngay chính con người cũng làm thêm tệ hại.
19/10/2019(Xem: 284)
Thành Cổ Loa bây giờ còn gì? Vẫn còn đứng vững sau hơn hai ngàn năm? Thực ra là điêu tàn, những vẫn còn đủ để kinh doanh du lịch.
18/10/2019(Xem: 199)
Có ai hài lòng với chất lượng không khí ở hai thành phố lớn không? Có, và có rất ít.
17/10/2019(Xem: 288)
Trong khi đội tuyển Việt Nam thắng đội Indonesia với tỷ số cách biệt, một tin buồn cho ngành du lịch y tế Việt Nam là một Việt Kiều về Sài Gòn căng da mặt và chết cũng vì ca giải phẫu của bệnh viện thẩm mỹ…
16/10/2019(Xem: 216)
Cổ vật rồi cứ chắp cánh bay xa… vĩnh viễn xóa đi những quá khứ văn hóa.
15/10/2019(Xem: 371)
Việt Nam đang có bao nhiêu người mù chữ? Câu trả lời theo thống kê là khoảng một triệu rưỡi người mù chữ.
14/10/2019(Xem: 268)
Cứ vào ngày 11 tháng 10 hàng năm, thế giới lại đón Ngày Quốc Tế Trẻ Em Gái (International Day of the Girl Child), còn gọi là Ngày Trẻ Em Gái (Day of Girls) – một ngày để gây ý thức về các vấn đề mà 1.1 tỷ bé gái trên thế giới phải đối diện, và cũng là ngày để tăng thượng quyền trẻ em, đặc biệt là quyền trẻ em gái.
12/10/2019(Xem: 442)
Nhiều doanh nghiệp Việt Nam vẫn tránh né bảo hiểm xã hội…
11/10/2019(Xem: 407)
Xem hát cải lương miễn phí? Chuyện này chỉ xảy ra tại Sài Gòn…
10/10/2019(Xem: 329)
Doanh nghiệp Nhật Bản rủ nhau đầu tư vào nông nghiệp VN…
09/10/2019(Xem: 326)
Bắt đầu quan ngại rồi… xuất cảng rau quả giảm trong năm nay.
08/10/2019(Xem: 286)
Không dưng Việt Nam lại trở thành bãi đáp cho nhiều doanh nghiệp Trung Quốc trốn thuế…Báo Đất Việt kể: Lo Việt Nam thành bãi đáp cho DN Trung Quốc tránh thuế…
07/10/2019(Xem: 387)
Nhà văn Phan Khôi sinh ngày 6 tháng 10 năm 1887. Nghĩa là, vào Chủ Nhật này (ngày 6 tháng 10/2019) là tròn 132 năm ngày sinh của cụ Phan Khôi.
Tin công nghệ
Ralph Hamers, CEO ING Group, tập đoàn ngân hàng và tài chính lớn của Hà Lan đã trả lời phỏng vấn Financial Times, cho rằng các ngân hàng lớn có thể buộc phải ngừng làm việc với Facebook nếu hãng vẫn cố gắng cho ra mắt đồng tiền ảo Libra.
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo New York Times, trong cuộc điều trần trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Mỹ ngày 23/10, Mark Zuckerberg sẽ bày tỏ hi vọng rằng trong tương lai không xa, hàng tỷ người trên thế giới sẽ sử dụng loại tiền ảo do Facebook tạo ra.
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang CNBC đưa tin, theo nhà kinh tế trưởng Mark Zandi của Moody's Analytics, khả năng xảy ra suy thoái kinh tế toàn cầu trong 12 - 18 tháng tiếp theo là "vô cùng cao" và các nhà hoạch định chính sách có thể không làm được gì để đảo ngược tình hình.
Các file nhạc trôi nổi trên mạng có đuôi WAV có thể chứa mã độc cho phép hacker sử dụng tài nguyên của máy nạn nhân để đào coin (cryptocurrencies-mining). Các mã độc có thể mang lại cho các hacker đến hàng nghìn USD mỗi tháng mà nạn nhân không hề hay biết.
Khoảng giữa tháng 10/2019, ông Jamie Dimon, CEO ngân hàng lớn nhất Mỹ JPMorgan Chase cảnh báo rằng hạ lãi suất về mức thấp dưới 0, không phải là một "nhân tố thay đổi cuộc chơi" trong việc thúc đẩy cho vay và cả thiện tăng trưởng kinh tế.
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang Business Insider trích dẫn một nguồn thân cận cho hay, Adam Neumann có thể sẽ nhận được 200 triệu USD như một phần trong thỏa thuận được SoftBank đề xuất để rời khỏi WeWork, công ty do chính mình sáng lập.
Những cơn bão mạnh có sức tàn phá khủng khiếp, và khi đủ mạnh, bão còn có thể làm rung chuyển cả đáy biển.
Mọi chuyện bắt đầu từ một chấn thương trên ngón tay cái. Sau đó, vòng xoáy cuộc đời đã cuốn một người đàn ông 46 tuổi vào nghi vấn nghiện rượu. Cảnh sát bắt ông ấy lại trong khi đang lái xe. Các bác sĩ xét nghiệm thấy nồng độ cồn trong máu lên tới 400 mg/dL. Y tá và cả người thân trong gia đình, không một ai tin lời thanh minh của ông ấy. Người đàn ông nói mình không hề uống rượu, dù chỉ một giọt.
Khoảng cuối tháng 10/2019, trước vấn nạn chia sẻ tài khoản ngày càng gia tăng, sắp tới Netflix sẽ có những thay đổi để quản lý nghiêm ngặt việc "share" và "mua chung" các gói thuê bao giữa người dùng.
Điều gì đang được phản chiếu trong tấm gương lớn nhất thế giới?
Khoảng giữa tháng 10/2019, Samsung Display công bố kế hoạch đầu tư hơn 11 tỷ USD (13,100 tỷ won) vào hoạt động nghiên cứu phát triển và sản xuất tấm nền QD-OLED dành cho TV.
Khoảng giữa tháng 10/2019, Apple chính thức đưa ra khuyến cáo người dùng iPhone, iPad cũ nên cập nhật hệ điều hành ngay lập tức nếu không muốn gặp lỗi GPS khó chịu sau ngày 03/11/2019.
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo báo cáo của hãng nghiên cứu Temasek, Châu Á có thể vượt Bắc Mỹ trở thành trung tâm vốn đầu tư mạo hiểm thế giới vào năm 2020.
Khoảng cuối tháng 10/2019, Boeing tiếp tục hứng chịu khủng hoảng sau khi trang Reuters công bố loạt tin nhắn nội bộ.
Khoảng cuối tháng 10/2019, Quantum Stealth được phát triển bởi Hyperstealth (một công ty chuyên nghiên cứu chế tạo các giải pháp ngụy trang có trụ sở tại Canada) là công nghệ giúp cho khái niệm viễn tưởng "áo tàng hình" hay "người tàng hình" trở nên gần gũi hơn bao giờ hết.