Hôm nay,  

Nhà Thơ Trị Nghiện Xì Ke

11/11/200000:00:00(Xem: 5483)
Bạn,
Theo báo Tuổi Trẻ, từ ngày 21/8 đến 4 tháng 9/200, phường 5 quận Phú Nhuận SG đã khai triển thí điểm chương trình cai nghiện ma túy tại cộng đồng dân cư theo một phương pháp không dùng thuốc, đó là phương pháp của “bộ môn điện công Phathata” do nhà thơ Phạm Thiên Thư làm chủ nhiệm, đây là một bộ môn thuộc Liên hiệp Khoa học công nghệ tín dụng SG. Sau ngày 4/9, cả bốn người xin cai nghiện theo chương trình nói trên đều thoát nghiện ma túy. Phường này nhận thấy đây là một biện pháp đạt hiệu quả tích cực nên đã đề nghị quận cho phép phường thu chi phí phục vụ cai nghiện từ 300 ngàn đồng đến 400 ngàn đồng/người trong 10 ngày tập trung. Câu chuyện chữa trị ma túy theo cách của nhà thơ Phạm Thiên Thư được báo Tuổi Trẻ ghi lại như sau.

Đinh Công Bình, phụ trách đoàn phường 5, cho phóng viên báo Tuổi Trẻ biết: Đây là phương pháp cai nghiện không dùng thuốc, chỉ gãi ở đỉnh đầu và sau ót để ức chế nhớ tới ma túy, khi bị cảm giác giòi bò trong xương thì dùng cao bôi Tiên Dung để xoa và đấm bóp, hướng dẫn tập thể dục và phương pháp ngồi thiền xếp bằng để tịnh tâm. Đây là đề tài của ông Phạm Thiên Thư, chủ nhiệm bộ môn điện công Phathata, theo dõi có bác sĩ Nguyễn Văn Tài, huấn luyện viên có ông Bùi Văn Việt. Đoàn phường được giao phân công 9 đoàn viên thanh niên luân phiên theo dõi việc cai nghiện của bốn người 24 giờ/24 giờ suốt trong 15 ngày. Bốn người có quá trình chích heroin 2-3 năm, trước khi cai nghiện được xét nghiệm nước tiểu bàng que thử heroin cho thấy dương tính, sau 15 ngày xét nghiệm lại cũng bằng que thử cho thấy tất cả âm tính. Trong phương pháp trên còn có phần “luyện tâm lực” với liệu pháp đọc thơ “Thân sơ thiện chúc”:

Chúc cha, chúc mẹ, chúc bà
Mong cho các bậc sống già với con


Con thề cùng nước cùng non
Từ nay mãi mãi không còn xì ke

Theo tài liệu của nhà thơ Phạm Thiên Thư, chủ nhiệm bộ môn điện công Pathata, một phương pháp trị liệu bàng tay trong phòng chống ma túy-HIV/AIDS và bệnh mãn tính, thì mục đích của bộ môn này là nghiên cứu những bí pháp dân tộc kết hợp với tinh hoa nhân loại thành những thủ pháp đặc biệt có khả năng cắt giảm những triệu chứng bệnh khổ tại chỗ, giúp bệnh nhân tự phòng trị cho mình và cho người một cách giản dị, vô hại trước khi đến cơ quan chức năng cần thiết. Phathata tức “thể dục thân tâm” đã đưa ra phương pháp thực hành như sau: để chống stress cho mình khi tức giận, buồn lo, sợ hãi căng đầu, bị cám dỗ (thèm ma túy, rượu, dâm dục), hoặc mê muội, lú lẫn thì “hành giả” dùng tay vỗ nhẹ lên gáy và rốn mỗi chổ hai lần, rồi cào từ cổ xuống bụng dưới hai lần là thấy hiệu quả. Nếu chưa giảm thì dùng tay gãi cả vùng gáy và đỉnh đầu mình chừng 200 lần, có thể cắn nhẹ đầu lưỡi và đọc thầm một câu thơ vui làm ám thị đến thuyên giảm thì thôi. Để cắt cơn nghiền ma túy, sau khi vỗ gáy, rốn xong ta gãi mạnh khắp đỉnh đầu, khắp vùng ót, gáy 200 lần, và hai tay cào xuôi đồng thời từ cổ xuống bụng dưới, từ gáy xuống xương cụt, khi nào cơn bệnh lướt cơn thì thôi. Dùng cao bôi để bôi lên các đau nhức, các vùng gãi để bớt gãi và phòng trị, cắt cơn lâu dài, dẫn đến hết nghiện.

Bạn,
Cũng theo báo Tuổi Trẻ, tài liệu nói trên này đính kèm kết quả của phương pháp điện công Phathala-Ba Lan do ông Nguyễn Xuân Quang, một nhà ngoại cảm đã chữa cho một cô gái trên lưng có một cục u to bằng quả trứng gà, không cần mỗ mà chỉ cần ba lần chữa ở ông Quang và những bài tập ở nhà. Người lập ra phương pháp này để truyền cho ông Quang là nhà thơ Phạm Thiên Thư.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Lời Tòa Soạn: Họa sĩ Duy Thanh vừa từ trần vào giờ 9:30 PM, đêm Chủ Nhật 24/11/2019 tại bệnh viện General Hospital San Francisco, tại thành phố San Francisco, California.
Cuộc chiến thương mại vẫn xảy ra chung quanh hàng Việt Nam xuất cảng…Báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp ghi nhận: Sau khi áp thuế chống trợ cấp 12% với ống thép không gỉ từ Việt Nam, Ấn Độ lại tiếp tục điều tra chống trợ cấp đối với ván sợi bằng gỗ.
Trộm kỹ thuật của Hoa Kỳ, Nhật Bản, Anh quốc, Pháp quốc… Lấn chiếm Biển Đông của VN, Philippines… Bây giờ TQ cũng chôm cả văn hóa VN, nói rằng áo dài VN là truyền thống thời trang Trung Hoa…
Xây cầu, rủ nhau xây cầu… Nhà nước xây không nổi, cạn tiền, nên vay tiền quốc tế để xây cầu…
Thiếu thịt heo, đặc biệt là dịp Tết sắp tới… Báo Vietnam Finance ghi nhận: Từ đây đến Tết, mỗi tháng sẽ thiếu khoảng 70.000 tấn thịt heo.
Vậy là huề… Trận bóng đá mọi người hồi hộp chờ, vậy là huề. Bản in TTXVN kể: Tuyển Việt Nam và tuyển Thái Lan đã cầm hòa nhau 0 - 0 ở lượt trận thứ 5 bảng G vòng loại World Cup 2022 diễn ra trên sân Mỹ Đình tối 19/11.
Nhức nhối vẫn là chuyện mua hàng ngoại về rồi dán thương hiệu hàng Việt… Infonet ghi lời một quan chức về tình hình “Nhập hàng nước ngoài về cắt mác dán nhãn Made in VN: Chúng ta đang tự giết chúng ta!”
Có nên hợp pháp hóa mại dâm để câu du khách? Các quan chức Hà Nội đã “bức xúc” nêu câu hỏi như thế.
Tình hình ung thư của dân mình có những con số đáng ngại: 70% biết có bệnh ung thư khi đã vào giai đoạn cuối… nghĩa là tới lúc khó chữa trị.
Bán nước với giá cắt cổ, hay giá rẻ mạt? Đó là chuyện Hà Nội mua “hớ” có phải không? Báo Tiền Phong kể chuyện nước sông Đuống bán giá khủng: Hà Nội 'hớ' khi chọn nhà đầu tư?
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.