Hôm nay,  
Việt Báo Online

Cầu Thủ Ngoại Đá Thuê

19/10/200000:00:00(Xem: 4173)
Cầu Thủ Ngoại Đá Thuê
Bạn,
Theo ghi nhận của báo Thanh Niên, Liên đoàn túc cầu VN (trong nước gọi là bóng đá) đang chuẩn bị tổ chức giải vô địch bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam dành cho 10 đội bóng hàng đầu trong nước vừa được chuyển sang hình thức câu lạc bộ chuyên nghiệp. Để tạo thế mạnh trong mùa giải, nhiều đội đã nhắm đến nguồn cầu thủ nước ngoài. Thế nhưng, nhà dìu dắt của các đội cho biết phương án thuê cầu thủ nước ngoài là cần thiết nhưng khó khăn lớn nhất cho các đội chính là giá thuê quá cao trong khi cơ sở để thẩm định chuyên môn lại quá thấp. Báo Thanh Niên nêu vài trường hợp như sau.

Cái giá 3 ngàn 500 đô/tháng mà cầu thủ Badang Guy người Cameroon yêu cầu khi về chơi cho đội Công An Hải Phòng đã làm cho ban huấn luyện đội này phát ngợp và vội vàng từ chối sau bốn ngày thử việc. Về chuyên môn, cầu thủ Badang Guy được huấn luyện viên Mai Trần Hải nhận xét ngắn gọn qua bốn ngày đá thử trong đội như sau: Còn thiếu kinh nghiệm thi đấu, kỹ thuật tạm được, thể lực quá yếu, không đáp ứng được yêu cầu và mục tiêu trước mắt của ban huấn luyện Công An Hải Phòng. Sau lời từ chối của đội Công An Hải Phòng, Bandang Guy ngỏ ý với Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá VN Phạm Ngọc Viễn muốn được thử việc tại Sài Gòn. Lời đề nghị trên được ông Viễn chuyển đến hai đội bóng Công An và Cảng Sài Gòn nhưng đều được từ chối khéo.

Cũng cần biết Bandang Guy mùa trước đá thuê cho câu lạc bộ hạng nhất Central Sport của Thái Lan, ghi được ba bàn thắng trong suốt mùa giải và có ý định tìm một câu lạc bộ thích hợp hơn. Thông qua mạng Internet, Badang Guy biết đến bóng đá Việt Nam và anh đã liên hệ trực tiếp với Liên đoàn Bóng đá VN sau đó tự bỏ tiền túi bay từ Bangkok qua để thử việc. Sắp tới, đội Nam Định sẽ thử việc với cầu thủ người Ba Tây và Liên đoàn Bóng đá VN cũng đang có kế hoạch giới thiệu nguồn cầu thủ nước ngoài như Nga, Tajikistan, Turkmenistan bằng các chuyến đi thăm trực tiếp cùng với nhà dìu dắt các đội có nhu cầu tìm kiếm cầu thủ nước ngoài. Trao đổi với các phóng viên, nhà dìu dắt các đội tuy ủng hộ phương thức thuê cầu thủ nước ngoài và xem đấy như là tác nhân kích thích quan trọng. Tuy nhiên khi đặt ra biện pháp thực hiện thì hầu hết đều ngao ngán trước gánh nặng tài chánh quá lớn trong khi nguồn vốn cố định và khoản thu cho một câu lạc bộ chuyên nghiệp lại quá nhỏ. Sự chênh lệch quá lớn về tiền lương cầu thủ nước ngoài mà giá chót phải là 1 ngàn đô và cầu thủ trong nước (khoảng 140 đô đến 200 đô) từng được lãnh đạo các đội phân tích sẽ là bài toán khó giải và nếu không khéo sẽ dẫn đến phản tác dụng bởi sự bất hợp tác giữa cầu thủ nội địa và nước ngoài.

Việc thuê cầu thủ nước ngoài trong điều kiện một nền bóng đá đang dò dẫm lên chuyên nghiệp như hiện nay đòi hỏi nguồn khả năng tài chánh dồi dào và bù lại phải thu hoạch được thành quả lớn về chuyên môn, sao cho tương xứng với khoản tiền kinh phí rất lớn mà câu lạc bộ đã bỏ ra. Với tầm quan trọng ấy, vấn đề then chốt của các câu lạc bộ là tìm hiểu và thẩm định giá trị của người cầu thủ ấy trước khi bút sa gà chết. Cái khó cho câu lạc bộ là việc thẩm định cần phải có thời gian trong khi Liên đoàn Bóng đá VN còn quá nhiều việc hành chánh phải làm như chạy theo một quy chế hoàn hảo và còn đang chờ những hành lang pháp lý rõ ràng.

Bạn,
Theo báo Thanh Niên, vấn đề thuê cầu thủ nước ngoài tại VN qua những cuộc thử nghiệm đến nay vẫn chưa có thể có lối ra, vì rằng làng túc cầu VN đang gặp khó khăn lớn về giá cả so với nguồn tài chánh eo hẹp về khả năng thẩm định và về một hành lang pháp lý an toàn để các đội có thể yên tâm thực hiện các dự án.

19/11/2019(Xem: 71)
Có nên hợp pháp hóa mại dâm để câu du khách? Các quan chức Hà Nội đã “bức xúc” nêu câu hỏi như thế.
18/11/2019(Xem: 297)
Tình hình ung thư của dân mình có những con số đáng ngại: 70% biết có bệnh ung thư khi đã vào giai đoạn cuối… nghĩa là tới lúc khó chữa trị.
16/11/2019(Xem: 235)
Bán nước với giá cắt cổ, hay giá rẻ mạt? Đó là chuyện Hà Nội mua “hớ” có phải không? Báo Tiền Phong kể chuyện nước sông Đuống bán giá khủng: Hà Nội 'hớ' khi chọn nhà đầu tư?
15/11/2019(Xem: 222)
Nỗi lo thiếu thủy sản… Báo Tiền Phong kể: Các nhà máy chế biến thủy sản thiếu nguyên liệu trầm trọng…
14/11/2019(Xem: 223)
Nước nghèo, dân số tương đối, nhưng rác nhựa lên hàng dư thừa… Đó là chuyện VN.
13/11/2019(Xem: 422)
Cán bộ tưng bừng bia rượu trong giờ làm việc là thường… Bây giờ sẽ bị cấm.
12/11/2019(Xem: 326)
Thủ đô vẫn luôn luôn không giống ai: Hà Nội không thoát nổi ô nhiễm….
11/11/2019(Xem: 637)
“Giang hồ hiểm ác!” là châm ngôn thường được nhắc tới trong các truyện kiếm hiệp của nhà văn Kim Dung. Thực tế giang hồ trong tiểu thuyết và giang hồ ở ngoài đời có lẽ chẳng khác nhau bao nhiêu, như chuyện các tay giang hồ đâm chém nhau tại Sài Gòn, Bình Dương trong mấy ngày qua mà báo mạng VNExpress cho biết dưới đây.
09/11/2019(Xem: 477)
So với mức lương của người dân VN hiện nay thì 1.2 triệu đôla một năm trả cho huấn luyện viên đội tuyển quốc gia VN gốc Nam Hàn Park Hang Seo là rất cao dù so với nhiều nước trên thế giới thì không có gì là cao, nhưng điều lạ là tin này trong nước chưa biết thì Thái Lan, Nam Hàn đã biết
08/11/2019(Xem: 396)
Tại sao phải đợi đến 3 tiếng đồng hồ và phải có thỏa thuận bằng giấy tờ chứ không được nói miệng thì các cơ quan truyền thông mạng mới được đăng lại tin của báo giấy?
07/11/2019(Xem: 360)
Hàng ngàn người dân cư ngụ tại một chung cư tại tỉnh Nghê An đã phải di tản vì chung cư bốc cháy dữ dội, theo bản tin của báo Người Đưa Tin cho biết hôm 6 tháng 11.
06/11/2019(Xem: 470)
Đồng Bằng Sông Cửu Long đang quên đi chuyện nước mặn dâng cao mà tập trung vào cuộc vui lễ hội Ook Om Bok mà trong đó thi đua ghe ngo là hào hứng nhất
05/11/2019(Xem: 395)
Cái gì lâu đời thuộc về văn hóa dù là văn hóa vật thể cũng đều quý hiếm như cây thị 900 tuổi tại Chùa Đồng Phúc thuộc tỉnh Quảng Ninh tại miền Bắc Việt Nam được liệt vào si sản văn hóa của Việt Nam
04/11/2019(Xem: 330)
Trong một đất nước mà trẻ em lúc nào cũng có thể bị xâm hại là điều bất hạnh nhất của một dân tộc bởi vì khi trở thành là nạn nhân của bạo hành thì những trẻ em này khi lớn lên sẽ có nguy cơ là người xâm hại kẻ khác, như lời báo động trong bản tin của Báo Kinh Tế Đô Thị nói rằng có tới 5,000 trẻ em bị xâm hại tại VN.
02/11/2019(Xem: 863)
Ở đời có nhiều người thật đau khổ khiến ai nấy cũng không thể cầm lòng như trường hợp đám tang của một cô giáo bị tai nạn xe mà chồng thì chết, con thì nhỏ dại và nhà thì nghèo đến nỗi không thể mua quan tài để chôn
Tin công nghệ
Nhân ngày thế giới phòng chống bệnh tiểu đường 14/11, WHO thông báo họ đã bắt đầu 1 kế hoạch về việc sản xuất insulin đại trà để hạ giá thành của loại thuốc tối quan trọng cho những người bị căn bệnh tiểu đường.
Ehang là 1 công ty khởi nghiệp Trung Quốc đang phát triển những chiếc drone khổng lồ có thể chở người.
Apple đã gỡ bỏ toàn bộ 181 ứng dụng có liên quan tới thuốc lá điện tử trên kho ứng dụng App Store của hãng.
Bộ Thương mại Mỹ đã tiếp tục gia hạn thêm hai tuần để các công ty Mỹ có thể bán linh kiện và cấp phép sử dụng phần mềm cho Huawei.
Khoảng giữa tháng 11/2019, cao ủy Liên Hợp Quốc nói bạo lực ở Bolivia có thể vượt ngoài tầm kiểm soát sau các vụ đụng độ giữa nông dân và lực lượng an ninh
Cho dù các công ty Hàn Quốc có thể tự sản xuất được các vật liệu chip, nhưng các khó khăn trong việc thương mại hóa khiến họ khó có thể bắt kịp đối thủ Nhật Bản.
Huawei Mate X, Galaxy Fold hay Moto RAZR mới sở hữu màn hình có thể gập được, chỉ khác về kích cỡ.
Đại sứ quán Trung Quốc từ chối cấp visa cho Andrew Hastie và James Paterson cho đến khi họ ngừng chỉ trích Bắc Kinh.
Trong tiếng Anh, từ “falling asleep” nghĩa là “rơi/chìm vào giấc ngủ” là một phép so sánh ẩn dụ rất chính xác, nó cho thấy việc thay đổi trạng thái từ thức sang ngủ là thứ con người hầu như không thể kiểm soát được.
Khoảng giữa tháng 11/2019, sau 6 năm sử dụng thiếu hiệu quả, tiêu tốn nhiều triệu USD, Boeing đã loại bỏ hệ thống robot lắp ráp tự động phần thân của dòng 777/777X. Hãng sẽ giao phần việc của robot trở lại tay của các kỹ sư và thợ máy.
Khoảng giữa tháng 11/2019, một tài liệu của Microsoft đã tiết lộ kế hoạch của công ty nhằm chấm dứt sự hiện diện của ứng dụng Cortana trên iOS và Android vào tháng 01/2020
Khoảng đầu tháng 11/2019, một báo cáo của Bộ Giáo dục Hàn Quốc cho biết họ đã phát hiện 17 trường hợp giảng viên đại học khai khống tác giả nghiên cứu mà họ đồng đứng tên.
Trưởng đoàn đàm phán hạt nhân Triều Tiên Kim Myong Gil cho biết đã khước từ đề nghị đàm phán mang tính "xoa dịu" của Mỹ vào tháng 12/2019.
Nike quyết định gỡ toàn bộ sản phẩm khỏi trang web của Amazon.
theo tòa án quận phía Nam California, những người Trung Quốc mang iPhone giả vào Mỹ rồi đánh lừa Apple sửa chữa chúng, trả lại để bán kiếm lời đang khiến Apple phải chịu thiệt hại khoảng 6 triệu USD