Hôm nay,  

Ru Khách Ngủ Ở Tiệm Tóc

22/06/200400:00:00(Xem: 5810)
Bạn,
Theo ghi nhận của báo quốc nội, tại một số quận của thành phố Sài Gòn, thời gian gần đây có khá nhiều tiệm hớt tóc bình dân với 1 dịch vụ rất đặc biệt là ráy tai, nhổ tóc bạc cho khách. Tại mỗi quán, những cô gái trẻ với trang phục khêu gợi, nhổ từng cọng tóc của khách đang say sưa ngủ. Phóng viên Tin Nhanh VN đã mô tả cảnh tượng này qua đoạn ký sự như sau.
Trên chiếc ghế nệm dài là tấm thân mập mạp của người đàn ông trung niên đang say giấc nồng. Kề sát bên, Dung, trong trang phục áo hai dây bó sát người, lộ ra đôi bờ vai trắng, đang thoăn thoắt rẽ từng làn tóc của ông ta, rồi dùng chiếc nhíp nhổ từng cọng tóc bạc.Căn phòng hớt tóc rộng chừng 40 m2 tại tiệm hớt tóc Tân Tuần Tú (quận 2, TP SG) này luôn mát dịu nhờ máy lạnh, trong khi bên ngoài trời nắng như đổ lửa. Làn ánh sáng nhẹ nhàng được tỏa ra từ những chiếc đèn màu tạo một cảm giác thật thoải mái. Từ hai chiếc loa treo trên góc tường gần đó nhè nhẹ phát ra những bản tình ca du dương.
Tại TPSG, thời gian gần đây mọc lên khá nhiều tiệm hớt tóc bình dân như thế. Có những tiệm nằm lẻ loi một mình như tiệm trên đường Sương Nguyệt Ánh (quận 1). Có những tiệm tập trung thành một khu náo nhiệt và đắt khách như khu trên đường Nguyễn Thái Bình, Nguyễn Hồng Đào, Ba Vân, quận Tân Bình... Tuy để bảng hiệu là hớt tóc nhưng hoạt động tại các tiệm lại chủ yếu là các dịch vụ kèm theo như: gội đầu, lấy ráy tai, massage mặt..., đặc biệt là nhổ tóc sâu. Khách đến đây đa số cũng không phải để hớt tóc mà muốn được chăm sóc, tạo cảm giác thư giãn để rồi... ngủ.

Mỗi một tiệm như vậy trung bình có khoảng 4-5 cô nhân viên. Các cô luôn trong trang phục áo hai dây tươi mát mời gọi. Nhiều cô thợ ở đây chẳng bao giờ cầm kéo. Công việc chủ yếu của họ chỉ là phục vụ các công đoạn trên.Theo quy trình phục vụ, đầu tiên khách đến tiệm được các cô thợ đưa vào phòng trong để gội đầu, massage mặt thư giãn. Vách ngăn giữa căn phòng này với bên ngoài thường chỉ là một tấm màn vải kéo ra kéo vào. Trong lúc gội đầu, vừa tán chuyện với khách, các cô nhanh nhẹn luồn tay lách từng kẽ tóc tạo cho khách cái cảm giác vừa lân lân vừa... rờn rợn cả người. Xong công đoạn gội đầu, massage mặt khoảng 30 phút, khách được dẫn ra bên ngoài để làm tiếp phần hai đó là cạo mặt và ráy tai. Phần cạo mặt được thực hiện rất nhanh, chỉ 5 phút là xong. Riêng màn ráy tai có lẽ là hấp dẫn nhất vì các cô làm rất từ từ, nhẹ nhàng để khách dần dần chìm vào... giấc ngủ.
Bạn,
Phóng viên TNVN viết tiếp: Đối với khách là thanh niên thì hết màn lấy ráy tai, coi như xong. Riêng khách là những ông đã đầu hai thứ tóc thì thường được các cô rỉ tai: "Anh ơi, (nhiều người đáng tuổi cha chú nhưng cũng được "cải lão" bằng tiếng anh ngọt lịm) tóc anh bạc quá trời à. Thôi nằm đây em nhổ cho nhé!"... Trước những "giọt mật ngọt" nhẹ nhàng rót vào tay ấy, các anh nào nỡ từ chối. Và tất nhiên với những vị khách này, tiền "bo" thường sẽ phải cao hơn người khác.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đình làng lẽ ra phải là nơi hấp dẫn du khách... vậy mà bây giờ nguy cơ đổ sập. Báo Công Lý & Xã Hội ghi nhận về một ngôi đình ở Huế: Với tuổi đời gần 300 năm, Đình làng Lại Thế (xã Phú Thượng, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) là một trong ngôi đình cổ nhất tại Huế. Hiện nay, đang xuống cấp nghiêm trọng, tìm ẩn nhiều nguy cơ có thể sập bất cứ lúc nào khi mùa mưa bão đến.
Chìm tàu câu mực trên vùng biển Trường Sa? Có bí ẩn gì không? Tại sao tự nhiên chết máy? Hay vị tàu lạ gây sự?
Có phải xin lỗi rồi huề... Có phải một tiếng xin lỗi là đủ để làm người chết sẽ sống lại? Bản tin Zing ghi lời ông Chủ tịch UBND TP.HCM: Tôi rất xin lỗi người dân Thủ Thiêm... "Thay mặt lãnh đạo TP trong các thời kỳ, tôi xin lỗi người dân vì những sai phạm trong thời gian qua. Vì sự phát triển của TP mà phải rời nơi gắn bó từ tấm bé. Tôi rất xin lỗi"
Bây giờ vẫn gọi là tàu lạ… chưa dám gọi thẳng là tàu Trung Quốc. Thế nên, mới bị gây chuyện hoài, chỉ khổ dân mình. Tại sao chính phủ Ba Đình chỉ thị cho dân mình, từ công an, hải giám cho tới ngư dân và báo chí phải gọi đám phương Bắc là tàu lạ?
Quy hoạch gì đi nữa, rồi cũng có phá rào. Các quan chức luôn luôn biết cách làm ra ngoài lề… và thoát hiểm.
Hy vọng Hoa kỳ vào Biển Đông, chặn bước tiến bành trướng của TQ… Bản tin RFA ghi lời Cố vấn an ninh quốc gia Hoa Kỳ: Mỹ sẽ khai thác dầu khí ở Biển Đông bất chấp Trung Quốc.
Vậy là có sẵn bài thuyết minh, khỏi ứng biến gì hết, vì ứng biến sẽ sai với sử liệu, phần lớn.
Thống kê về các cơ sở giáo dục Việt Nam hy vọng khả tín một phần, vì nơi đây chỉ về số trường các cấp thôi.
Vậy là sân bay Tân Sơn Nhứt sẽ bành trướng khổng lồ... vậy rồi xe cộ chạy tới và lui ra sao? Báo Lao Động nêu câu hỏi: Mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất 50 triệu khách/năm, kết nối giao thông như thế nào?
Bản tin VOV kể: Gạo Việt Nam có mặt ở 150 thị trường nhưng vẫn ít người biết… Hạn chế về năng lực tiếp cận, thâm nhập thị trường, marketing thương hiệu… nên gạo Việt Nam ít được người tiêu dùng thế giới biết đến.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.