Hôm nay,  

Nỗi Đau Của Túc Cầu Vn

06/12/200500:00:00(Xem: 5835)
Bạn,

Đông Nam Á Vận Hội (SEA Games) kỳ thứ 23 tổ chức tại Phi Luật Tân vưà kết thúc. Trong kỳ Đông Nam Á vận lần này, có 1 huy chương vàng về túc cầu nam mà ngành thể thao VN mong đợi từ 10 năm qua, đã không đến tay sau trận thi đấu chung kết với đội Thái Lan. Từ 1995 đến 2005, đội tuyển túc cầu VN đã bốn lần vào chung kết SEA Games, và đều bị Thái Lan phá vỡ giấc mơ về chiếc huy chương vàng mà 46 năm trước, đội tuyển túc cầu Việt Nam Cộng Hòa đã giành được tại Đông Nam Á Vận kỳ 1 tổ chức ở Thái Lan vào năm 1959. Trong 14 năm qua, từ khi VN tái hội nhập với làng túc cầu Đông Nam Á, bóng tròn VN đã trải qua những nỗi đau, những thăng trầm trên đấu trường quốc tế.

Theo các tài liệu tổng hợp từ các báo quốc nội, sau năm 1975, thể thao VN trở lại đấu trường khu vực vào năm 1989 khi tham dự Đông Nam Á Vận hội kỳ thứ 15 tổ chức tại Mã Lai. Riêng môn túc cầu, VN bắt đầu tái dự tranh từ SEA Games 16 tổ chức tại Phi Luật Tân năm 1991. Trong các kỳ SEA Games 16 và 17, đội VN đã không lọt vào vòng bán kết. Phải đợi đến SEA Games kỳ 18 tổ chức tại Chiang Mai (Thái Lan) vào năm 1995, đội VN mới lọt được vào chung kết bằng một đội hình kiệt sức sau nhiều trận đấu ở vòng loại và bán kết, và đã thua Thái Lan. Đến SEA Games kỳ thứ 20 tổ chức tại Brunei vào năm 1999, cơ hội vàng của đội VN bị bỏ qua với một thế trận ngang ngửa, nhưng cuối cùng Thái Lan đã đoạt chức vô địch.

Tại SEA Games 2003 tổ chức ở VN, theo quy định mới, các tuyển thủ phải dưới 23 tuổi (U 23), đội tuyển VN lọt vào chung kết và đối thủ lại chính là Thái Lan. Trong trận thư hùng này, nỗi đau của đội VN còn lớn hơn khi hai đội hòa nhau 1-1 ở hai hiệp chính, và VN đã bị thua 1-2 ở hiệp phụ, bàn "thắng vàng" của đội Thái Lan lại một lần nữa làm tàn giấc mơ vàng của VN. Hai năm sau, vào chiều 4 tháng 12/2005, tại Phi Luật Tân, một lần nữa, Thái Lan đã chận đứng không cho VN có cơ hội làm chủ đấu trường túc cầu Đông Nam Á.

Bạn,

Huấn luyện viên của đội tuyển VN tham dự SEA Games 2005 là ông Riedl, người Áo. Ông đã lần 3 huấn luyện đội tuyển VN qua các thời kỳ 1998-2000, 2003, 2005. Ba lần ông đến VN, ba lần ông đã đưa đội tuyển VN vào chung kết SEA Games: 1999, 2003 và 2005. Theo SGGP, kinh nghiệm và góc nhìn của ông thầy người Áo này thật tinh tường khi hơn ai hết, ông hiểu được các học trò mình đang đứng ở đâu. Ông không ngại lắm những chấn thương nhưng ông lo cho sức bền và lo cho sự bắt nhịp trận đấu của các cầu thủ VN. Trong trận chung kết ngày 4/12 vưà qua, hai điều ông Riedl mong mỏi là tinh thần và sự may mắn đều không có, và cuối cùng túc cầu VN vẫn còn đó nỗi đau từ 10 năm qua, sau 4 lần vào chung kết với đội Thái Lan qua 4 kỳ Đông Nam Á Vận hội.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Giá thịt theo giảm thê thảm... Heo tức là lợn. Nông dân la trời. May mắn, sắp lên giá lại... Báo Nông Nghiệp VN ghi lời ông Nguyễn Xuân Dương - Cục trưởng cục Chăn nuôi (Bộ NN-PTNT): Giá lợn sẽ rất sớm chạm mốc 40.000 đồng/kg.
Ma túy, ma túy... kinh hoàng vì số lượng lớn. Có vẻ như phải có lượng tiền khổng lồ mới đưa ma túy nhiều như thế vào Việt Nam... Bản tin Infonet kể về vụ xe bán tải chở ma túy tại TP.SG: Thu giữ gần 900 bánh, khối lượng hơn 300kg...
Coi chừng tia cực tím... Sái Gòn báo động, cẩn trọng ung thư da... Bản tin VTC kể: Chỉ số tia cực tím ngày 27/3 có thể đạt mức 12, vượt ngưỡng cao nhất, đây là mức có thể gây ung thư da và các bệnh nguy hiểm khác.
Mới cưới vợ, liền nhảy cầu… Kỳ lạ… Báo Tổ Quốc kể rằng Anh Tuấn hẹn vợ mới cưới được một ngày ra cầu để nói chuyện, lúc này có cả gia đình vợ đi theo. Tuy nhiên đang lúc nói chuyện thì nam thanh niên này bất ngờ nhảy xuống sông tự tử, cô vợ định nhảy theo nhưng được gia đình ngăn lại.
Hiếp dâm tập thể... Báo Đời Sống & Pháp Luật kể: Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị đang vào cuộc điều tra nghi án một nữ sinh THPT 16 tuổi bị khoảng 10 nam sinh xâm hại tập thể đang gây rúng động dư luận địa phương.
Học bơi, học bơi, học bơi... Rù nhau học bơi... Đó là chuyện học sinh Hà Tĩnh. Báo Giáo Dục & Thời Đại kể: Phòng GD&ĐT chủ trì, phối hợp với phòng Văn hóa, Thể thao và Du lịch, phòng Lao động, Thương binh
Đáng lo ngại: Nơi nào cũng ô nhiễm... Báo Khoa học & Phát Triển kể: 25% số ca tử vong sớm là do suy thoái môi trường...Suy thoái môi trường là nguyên nhân gây ra một trong bốn trường hợp tử vong sớm trên thế giới, theo báo cáo
Đi ngoài phố, coi chừng xe lửa đụng... Chuyện lạ, nhưng đôi khi xảy ra. Báo Giáo Dục & Thời Đại kể: Khoảng 11h trưa nay (21/3), trên địa bàn phường Ái Quốc (Tp. Hải Dương, tỉnh Hải Dương) vừa xảy ra vụ tai nạn giao thông đường sắt nghiêm trọng,
Lẽ ra trường học và các địa phương phải khởi động chương trình dạy trẻ em bơi lội để sẽ không bao giớ xảy ra tai nạn đuối nước nào nữa...
Dân Sài Gòn lương cao nhất nước? Một phần... Báo Người Lao Động kể: Theo thống kê, tại TP SG các ứng viên đang giữ mức lương cao hơn các thành phố khác ở hầu hết các vị trí.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.