Nghề Quản Lý Ca Sĩ

25/03/200500:00:00(Xem: 5005)
Bạn,
Tại VN, nhiều ca sĩ mới vào nghề rất cần đến người quản lý. Giới sân khấu âm nhạc đánh giá người quản lý là người nắm trong tay "cây đũa thần" của kỹ thuật quảng bá. Nhưng, lắm lúc chính họ cũng trở thành nạn nhân của ca sĩ "gà" nhà. Báo Người Lao Động ghi nhận về công việc của người quản lý ca sĩ như sau.
Một ngày làm việc của người quản lý ca sĩ thường bắt đầu từ 8 giờ ngày hôm trước và chỉ kết thúc khi đồng hồ điểm 2 giờ sáng ngày hôm sau. Ông H.T nói: "Việc đầu tiên mà tôi làm trong ngày là đọc gần 20 tờ báo để nắm bắt thông tin và sau đó là các việc: hợp đồng biểu diễn, biên tập ca khúc, chọn ca khúc mới, chuẩn bị xe cộ, khách sạn,... Chỉ là những việc vụn vặt nhưng nếu không được sắp xếp khoa học thì gặp trục trặc là điều không tránh khỏi". Dù lịch biểu diễn của ca sĩ đã được xếp nhưng vào mỗi buổi chiều, các quản lý đều phải gút lại lần cuối các sô diễn trong ngày để tính toán giờ biểu diễn. Thậm chí người quản lý cũng tham gia vào việc dán poster giới thiệu album mới của ca sĩ ở các nơi công cộng. Dĩ nhiên, công việc chính của một quản lý vẫn là tư vấn về giọng hát lẫn phong cách biểu diễn, liên hệ điểm diễn, nhận sô cho ca sĩ, ký hợp đồng thu âm, thỏa thuận cát-sê tương xứng, chiến lược sản xuất và phát hành album mới, tiếp thị quảng bá, đại diện tiếp xúc báo chí, trả lời phỏng vấn của báo chí thay cho ca sĩ trong những vấn đề nhạy cảm. Ca sĩ chỉ việc tập luyện và diễn. Lợi ích của người quản lý gắn chặt với sự thành công của ca sĩ ,nên họ phải dự đoán được tiềm năng, biết rõ thời điểm chín muồi cho sự xuất hiện đúng lúc của ca sĩ và tìm cách duy trì tuổi thọ của ca sĩ trên sân khấu, trong đời sống âm nhạc.

Người quản lý lo toan là thế nhưng tình trạng ca sĩ không nghe lời họ, khi đã "đủ lông đủ cánh" thì. .. bay riêng không còn là chuyện hiếm hoi. Nhắc đến ca sĩ độc quyền của mình vốn là một diễn viên A mới nổi lên từ một bộ phim nhựa, anh H.M còn ngao ngán: "Tôi sợ nó như sợ rắn vậy. Sợ ngày nào đó nó có thể quay lại cắn mình". Anh nói, chuyện ca sĩ A bỏ học đi chơi là thường xuyên. Thành tích cao nhất của anh ca sĩ này là nói dối mọi người. Những chuyện này, anh M có thể chấp nhận vì đã lỡ "ký hợp đồng độc quyền". Nhưng đến khi A qua mặt, lấy hóa đơn, biên nhận khống ở vài nơi về tính tiền với công ty thì A bị đánh giá về đạo đức. Đó là chưa kể chuyện anh M phải đi xin lỗi một ông bầu khác vì những tuyên bố "bạt mạng" của A trên một tạp chí. Đến lúc này, anh M buộc phải cắt ngang hợp đồng. Số tiền bỏ ra đầu tư cho A một năm trời xem như mất trắng.
Bạn,
Báo NLĐ viết tiếp: không hề có "cây đũa thần" để người quản lý có thể biến một người biết hát trở thành ca sĩ ngôi sao nếu họ không phải đổ công sức, tiền bạc và đôi khi cả nước mắt. Chỉ khi có sự hợp tác chân thành giữa người quản lý và ca sĩ mới tạo ra thành công của cả hai.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong một đất nước mà trẻ em lúc nào cũng có thể bị xâm hại là điều bất hạnh nhất của một dân tộc bởi vì khi trở thành là nạn nhân của bạo hành thì những trẻ em này khi lớn lên sẽ có nguy cơ là người xâm hại kẻ khác, như lời báo động trong bản tin của Báo Kinh Tế Đô Thị nói rằng có tới 5,000 trẻ em bị xâm hại tại VN.
Ở đời có nhiều người thật đau khổ khiến ai nấy cũng không thể cầm lòng như trường hợp đám tang của một cô giáo bị tai nạn xe mà chồng thì chết, con thì nhỏ dại và nhà thì nghèo đến nỗi không thể mua quan tài để chôn
Chuyện tình nam nữ là điều bình thường không có gì đáng nói, nhưng nếu có quan hệ tình dục với người vị thành niên mà nhất là với một ông thầy giáo thì là chuyện không thể chấp nhận được, như bản tin của báo Một Thế Giới cho biết hôm Thứ Tư như sau.
Học hành là chuyện lớn của đời người mà bất cứ bậc làm cha mẹ nào cũng muốn con cái mình thành đạt, nhưng đôi khi cha mẹ cũng phải chấp nhận một hiện thực về trình độ học vấn của con để giúp chúng đi lên vững vàng.
Lễ trao giải túc cầu quốc tế AFF Awards Night 2019 sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 8 tháng 11 năm nay
Bình thường có thể ai cũng hiểu sinh lão bệnh tử là điều không thể tránh, nhưng khi nó đến bất ngờ thì ai cũng sợ, giống như trường hợp 2 người tại Hà Nội đã chết do “vi khuẩn lạ” làm viêm cơ tim khiến cho nhiều người dân lo lắng.
Đó là chặng đường ai cũng thấy rõ: ô nhiễm không khí, ô nhiễm thực phẩm, ô nhiễm nước uống sẽ dẫn tới nhiều bệnh ngặt ngèo, trong đó có ung thư…
Hạng mấy về môi trường kinh doanh? Việt Nam không vào nổi top-50, nghĩa là nhóm 50 quốc gia có môi trường kinh doanh tốt nhất.
Cây chết, cây chết giữa công viên Sài Gòn…
Nhìn đâu cũng thấy ung thư… đó là tình hình cả nước VN.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.