Hôm nay,  

Nhìn Đâu Cũng Sai Phạm

05/02/201700:00:00(Xem: 3572)
Hình như trúng thì ít... sai thì nhiều. Cầm tờ báo nào lên cũng thấy chuyện điều tra ra những thứ sai phạm.

Báo Tiền Phong hôm 13/1/2017 kể chuyện tỉnh Đắk Lắk: Nhiều sai phạm, Phó ban Nội chính tỉnh bị kỷ luật...

Trong thời gian làm Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk (từ năm 2011 - 2015), ông Nguyễn Sĩ Kỷ phó ban Nội chính Tỉnh ủy Đắk Lắk có nhiều sai phạm trong việc tuyển dụng giáo viên, bổ nhiệm cán bộ, đầu tư xây dựng… nên Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Lắk đã ra quyết định kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng đối với ông này.

Nhiều sai phạm, Phó ban Nội chính tỉnh bị kỷ luật khi làm Chủ tịch UBND huyện, ông Kỷ đã tự ý cho Công ty TNHH Hiếu Thiện cải tạo, nâng cấp Nghĩa trang thị trấn Phước An.

Giữ cương vị Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk chẳng bao lâu, ông Nguyễn Sĩ Kỷ đã chỉ đạo ký hợp đồng với hàng trăm giáo viên ngoài chỉ tiêu được giao. Theo báo cáo số 21/BC-PNV của Phòng Nội vụ huyện Krông Pắk, tính đến cuối năm 2015, UBND huyện Krông Pắk đã ký hợp đồng dư tới 80 giáo viên so với biên chế được giao. Còn theo kết quả kiểm tra mới đây của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Lắk, UBND huyện Krông Pắk đã ký hợp đồng với hơn 600 giáo viên các cấp....

Trong khi đó, bản tin VietnamNet hôm 3/2/2017 kể chuyện ở Lạng Sơn: Bệnh viện 1.800 tỷ 6 năm dở dang, trạm kiểm soát 57 tỷ 'vô dụng'...

Tại kết luận thanh tra, Bộ Tài chính đã chỉ ra nhiều sai phạm trong việc phê duyệt các dự án đầu tư trên địa bàn Lạng Sơn, điển hình là dự án Bệnh viện đa khoa tỉnh Lạng Sơn đầu tư bằng nguồn vốn Trái phiếu Chính phủ.

Theo Bộ Tài chính, UBND tỉnh Lạng Sơn đã phê duyệt dự án này không đúng quy định, vượt quá khả năng của nguồn vốn dẫn đến phải điều chỉnh dự án, đầu tư không đồng bộ, có nguy cơ gây lãng phí lớn.

Bản tin nói, năm 2009 dự án được tỉnh Lạng Sơn duyệt với vốn đầu tư là xấp xỉ 1.000 tỷ đồng, quy mô 700 giường bệnh.

Tuy nhiên, 3 năm sau, dự án “đội vốn” lên hơn 1.500 tỷ đồng, vượt quy mô vốn Trái phiếu Chính phủ của dự án, do điều chỉnh hạng mục các khoa nội trú tăng từ 12 tầng lên 15 tầng, bổ sung khu nhà nghỉ giành cho người nhà bệnh nhân, điều chỉnh diện tích các phòng, khoa…

Nhưng đó chưa phải là con số cuối cùng. Đến thời điểm tháng 12/2016, UBND tỉnh Lạng Sơn đã 8 lần điều chỉnh dự án đầu tư.

Và rồi việc UBND tỉnh phê duyệt điều chỉnh tăng quy mô, tăng tổng mức đầu tư của dự án từ gần 1.000 tỷ lên gần 1.800 tỷ dẫn đến không đảm bảo nguồn vốn để thực hiện dự án theo tiến độ, phải điều chỉnh dự án thành 2 giai đoạn, thực hiện đầu tư không đồng bộ và không thể đưa công trình đi vào hoạt động.

Điều này dẫn đến nguy cơ gây lãng phí lớn...

Nguy cơ gì nữa cha nội... Tiên mất rồi.

Báo Thanh Tra hôm 23/12/2016 cũng kể chuyện tỉnh Vĩnh Long: Nhiều sai phạm về tài chính tại Trường Trưng Vương.

Thanh tra công tác quản lý và quyết toán tài chính tại Trường THCS và THPT (cấp 2 - 3) Trưng Vương, Thanh tra Sở Tài chính Vĩnh Long đã chỉ ra hàng loạt sai phạm.

Thu hồi tổng số tiền chi sai nguyên tắc, chế độ quản lý tài chính hơn 336 triệu đồng của Trường Cấp 2 - 3 Trưng Vương....

Báo Tuổi Trẻ hôm 13/1/2017 kể chuyện: Nhiều sai phạm tại Công ty cổ phần Du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Thanh tra tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có kết luận thanh tra đối với Công ty cổ phần Du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và đề nghị chuyển cơ quan điều tra để làm rõ hành vi tham ô của tổng giám đốc.

Nhiều sai phạm tại Công ty cổ phần Du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và trung bình mỗi cú sai phạm là cả tỉ đồng biến mất.

Từ bảo lãnh nợ mất cả tỷ đồng, tới chuyển nhượng tài sản, lợi thế quyền thuê đất, góp vốn thành lập Công ty cổ phần Du lịch Nghinh Phong giữa Công ty cổ phần Du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Công ty cổ phần Xây lắp và địa ốc Vũng Tàu, không đúng quy định, gây thất thoát hơn 5,5 tỉ đồng.

Và nhiều nữa.

Trong khi đó, báo Thanh Niên kể chuyện: Phát hiện nhiều sai phạm đầu tư công tại Bình Dương... tới nhiều ngàn tỷ đồng...

Bản tin TN nói:

“Do chất lượng phê duyệt dự án đầu tư còn hạn chế, thời gian thi công kéo dài dẫn đến tỉnh phải điều chỉnh 49 dự án, làm tăng tổng mức đầu tư số tiền hơn 2.812 tỉ đồng. Tỉnh còn bổ sung danh mục đầu tư 13 công trình trường học không có trong danh mục đầu tư từ nguồn cân đối ngân sách năm 2015 gần 70 tỉ đồng...”

Than ôi, tiền công quỹ xài như rác...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nỗi lo thiếu thủy sản… Báo Tiền Phong kể: Các nhà máy chế biến thủy sản thiếu nguyên liệu trầm trọng…
Nước nghèo, dân số tương đối, nhưng rác nhựa lên hàng dư thừa… Đó là chuyện VN.
Cán bộ tưng bừng bia rượu trong giờ làm việc là thường… Bây giờ sẽ bị cấm.
Thủ đô vẫn luôn luôn không giống ai: Hà Nội không thoát nổi ô nhiễm….
“Giang hồ hiểm ác!” là châm ngôn thường được nhắc tới trong các truyện kiếm hiệp của nhà văn Kim Dung. Thực tế giang hồ trong tiểu thuyết và giang hồ ở ngoài đời có lẽ chẳng khác nhau bao nhiêu, như chuyện các tay giang hồ đâm chém nhau tại Sài Gòn, Bình Dương trong mấy ngày qua mà báo mạng VNExpress cho biết dưới đây.
So với mức lương của người dân VN hiện nay thì 1.2 triệu đôla một năm trả cho huấn luyện viên đội tuyển quốc gia VN gốc Nam Hàn Park Hang Seo là rất cao dù so với nhiều nước trên thế giới thì không có gì là cao, nhưng điều lạ là tin này trong nước chưa biết thì Thái Lan, Nam Hàn đã biết
Tại sao phải đợi đến 3 tiếng đồng hồ và phải có thỏa thuận bằng giấy tờ chứ không được nói miệng thì các cơ quan truyền thông mạng mới được đăng lại tin của báo giấy?
Hàng ngàn người dân cư ngụ tại một chung cư tại tỉnh Nghê An đã phải di tản vì chung cư bốc cháy dữ dội, theo bản tin của báo Người Đưa Tin cho biết hôm 6 tháng 11.
Đồng Bằng Sông Cửu Long đang quên đi chuyện nước mặn dâng cao mà tập trung vào cuộc vui lễ hội Ook Om Bok mà trong đó thi đua ghe ngo là hào hứng nhất
Cái gì lâu đời thuộc về văn hóa dù là văn hóa vật thể cũng đều quý hiếm như cây thị 900 tuổi tại Chùa Đồng Phúc thuộc tỉnh Quảng Ninh tại miền Bắc Việt Nam được liệt vào si sản văn hóa của Việt Nam
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.