Hôm nay,  
Việt Báo Online

Khó Tin Nhưng Có Thật

02/01/201700:00:00(Xem: 3393)
Khó Tin Nhưng Có Thật
Trước tiên là chuyện “...giáo viên cho 43 học sinh tát bạn: Sở GD Hà Nội nói gì?”

Báo Người Đưa Tin cho biết chuyện này xảy ra ở Hà Nội... Kỳ lạ, những chuyện khó tin lại thường xảy ra ở Hà Nội.

Chuyện xảy ra ngày 26/12 tại trường tiểu học Ninh Sở (huyện Thường Tín, TP.Hà Nội). Học sinh bị đánh là em Đỗ Tuấn L. hiện đang học lớp 4A.

Em Đỗ Tuấn L. bị cô giáo chủ nhiệm phạt bằng cách cho 43 bạn cùng lớp "dạy dỗ".

Tát vào mặt? Tại sao thế? Có phải đấu tố kiểu cải cách ruộng đất?

Báo Người Đưa Tin ghi rằng ngày 30/12, trên các trang mạng xã hội chia sẻ hình ảnh em học sinh tiểu học bị sưng đỏ má, nhiều vết tím bầm. Người nhà em học snh này cho hay, em này bị cô giáo chủ nhiệm cho 43 bạn trong lớp tát vào mặt vì bị “tố” chửi bạn lớp trưởng.

Cô giáo thực hiện hành vi này là cô D.T, giáo viên chủ nhiệm lớp 4A.

Bản tin ghi lời Ông Phạm Xuân Tiến - Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, Sở đã nắm được vụ việc và yêu cầu nhà trường tạm đình chỉ giáo viên cho học sinh đánh bạn, báo cáo bằng văn bản về Sở.

Chị Phương, mẹ học sinh Đỗ Tuấn L. bất mãn: “Hành động của cô giáo như vậy không thể chấp nhận được.

Chị Phương kể: "Chiều đi học về tôi thấy má cháu bị thâm tím, tôi mới hỏi cháu và các bạn cùng lớp thì được biết cháu bị cô giáo phạt bằng hình thức cho các bạn trong lớp lần lượt lên tát vào má cháu. Cô của cháu thấy xót và bức xúc đã đưa lên mạng xã hội.

Dù cháu có nói bậy đi nữa, cháu vẫn còn trẻ, cô giáo không thể dùng hình phạt nhẫn tâm và phi giáo dục thế được. Đây không phải lần đầu con tôi bị cô giáo sử dụng hình phạt như vậy. Trước đó, cháu cũng bị cô giáo cho các bạn cùng lớp tát, nhưng lần đó tôi không biết.

Tôi rất lo ngại cháu sẽ bị ảnh hưởng tâm lý. Tôi đã phản ánh đến nhà trường và cô giáo phạt cháu hôm đó”.

Thật ra, đây là nhân quả thôi... Đấu tố đươc chấp nhận, tất nhiên là rồi sẽ có những chuyện tươn tự thế này.

Bây giờ tới chuyện ông Bộ Trưởng Bộ Giáo Dục & Đào Tạo cho biết cải cách đaị học bằng cách chỉ thị, “cấp phát theo đặt hàng. Ai có sức mạnh thì cạnh tranh. Tất nhiên có lộ trình.”

Chuyện rất lạ...

Haỹ hình dung, Tổng Thống Obama chỉ thị cho Đại học Harvard... đặt hàng sản xuất 25.000 Tiến sĩ trong 5 năm...

Thế là Đạị học Yale cạnh tranh, chạy đua để sản xuất 35.000 Tiến sĩ trong 5 năm...

Tới Đaị học Brown chạy đua, hứa sẽ sản xuất 10 ông Tổng thống trong 4 thập niên...

Báo Tiền Phong ghi lời Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ:

“Bộ sẽ chỉ đạo các cơ sở đại học, cả công lập và ngoài công lập cạnh tranh bình đẳng, thay đổi theo hướng, cấp phát theo đặt hàng. Ai có sức mạnh thì cạnh tranh. Tất nhiên có lộ trình...”

Ông Nhạ nói về chuyện thị trường, rồi sau đó lại nói chuyện bao cấp phi thị trường:

“Bây giờ phải chuyển sang tự chủ. Riêng giáo dục đại học phải chuyển sang hướng dịch vụ. Đã dịch vụ là phải thị trường, thị trường là phải cạnh tranh...

...Về nguyên tắc chúng ta phải bình đẳng, tránh trường hợp có trường tư thục có ngành rất tốt nhưng họ không được tiếp cận với hỗ trợ. Trong khi đó, có những ngành, những trường công lập không nhất thiết phải hỗ trợ như vậy thì cứ bao cấp. Như vậy không hiệu quả, không công bằng...”

Nghe cứ loạn xạ...

Nhưng giông giống chuyện gì nơi đây?

Ông Bộ Trưởng Nhạ đang chơi trò cấp phát theo đặt hàng?

Chuyện gì đây nữa...

19/11/2019(Xem: 188)
Có nên hợp pháp hóa mại dâm để câu du khách? Các quan chức Hà Nội đã “bức xúc” nêu câu hỏi như thế.
18/11/2019(Xem: 339)
Tình hình ung thư của dân mình có những con số đáng ngại: 70% biết có bệnh ung thư khi đã vào giai đoạn cuối… nghĩa là tới lúc khó chữa trị.
16/11/2019(Xem: 241)
Bán nước với giá cắt cổ, hay giá rẻ mạt? Đó là chuyện Hà Nội mua “hớ” có phải không? Báo Tiền Phong kể chuyện nước sông Đuống bán giá khủng: Hà Nội 'hớ' khi chọn nhà đầu tư?
15/11/2019(Xem: 229)
Nỗi lo thiếu thủy sản… Báo Tiền Phong kể: Các nhà máy chế biến thủy sản thiếu nguyên liệu trầm trọng…
14/11/2019(Xem: 231)
Nước nghèo, dân số tương đối, nhưng rác nhựa lên hàng dư thừa… Đó là chuyện VN.
13/11/2019(Xem: 428)
Cán bộ tưng bừng bia rượu trong giờ làm việc là thường… Bây giờ sẽ bị cấm.
12/11/2019(Xem: 328)
Thủ đô vẫn luôn luôn không giống ai: Hà Nội không thoát nổi ô nhiễm….
11/11/2019(Xem: 644)
“Giang hồ hiểm ác!” là châm ngôn thường được nhắc tới trong các truyện kiếm hiệp của nhà văn Kim Dung. Thực tế giang hồ trong tiểu thuyết và giang hồ ở ngoài đời có lẽ chẳng khác nhau bao nhiêu, như chuyện các tay giang hồ đâm chém nhau tại Sài Gòn, Bình Dương trong mấy ngày qua mà báo mạng VNExpress cho biết dưới đây.
09/11/2019(Xem: 491)
So với mức lương của người dân VN hiện nay thì 1.2 triệu đôla một năm trả cho huấn luyện viên đội tuyển quốc gia VN gốc Nam Hàn Park Hang Seo là rất cao dù so với nhiều nước trên thế giới thì không có gì là cao, nhưng điều lạ là tin này trong nước chưa biết thì Thái Lan, Nam Hàn đã biết
08/11/2019(Xem: 399)
Tại sao phải đợi đến 3 tiếng đồng hồ và phải có thỏa thuận bằng giấy tờ chứ không được nói miệng thì các cơ quan truyền thông mạng mới được đăng lại tin của báo giấy?
07/11/2019(Xem: 365)
Hàng ngàn người dân cư ngụ tại một chung cư tại tỉnh Nghê An đã phải di tản vì chung cư bốc cháy dữ dội, theo bản tin của báo Người Đưa Tin cho biết hôm 6 tháng 11.
06/11/2019(Xem: 476)
Đồng Bằng Sông Cửu Long đang quên đi chuyện nước mặn dâng cao mà tập trung vào cuộc vui lễ hội Ook Om Bok mà trong đó thi đua ghe ngo là hào hứng nhất
05/11/2019(Xem: 397)
Cái gì lâu đời thuộc về văn hóa dù là văn hóa vật thể cũng đều quý hiếm như cây thị 900 tuổi tại Chùa Đồng Phúc thuộc tỉnh Quảng Ninh tại miền Bắc Việt Nam được liệt vào si sản văn hóa của Việt Nam
04/11/2019(Xem: 332)
Trong một đất nước mà trẻ em lúc nào cũng có thể bị xâm hại là điều bất hạnh nhất của một dân tộc bởi vì khi trở thành là nạn nhân của bạo hành thì những trẻ em này khi lớn lên sẽ có nguy cơ là người xâm hại kẻ khác, như lời báo động trong bản tin của Báo Kinh Tế Đô Thị nói rằng có tới 5,000 trẻ em bị xâm hại tại VN.
02/11/2019(Xem: 871)
Ở đời có nhiều người thật đau khổ khiến ai nấy cũng không thể cầm lòng như trường hợp đám tang của một cô giáo bị tai nạn xe mà chồng thì chết, con thì nhỏ dại và nhà thì nghèo đến nỗi không thể mua quan tài để chôn
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 11/2019, ngoại trưởng Mỹ thông báo các lệnh miễn trừng phạt với nhà máy hạt nhân Fordow ở phía nam thủ đô Tehran, Iran sẽ chấm dứt từ ngày 15/12/2019.
Đồ in 3D thường là các mô hình cỡ nhỏ, để phục vụ mục đích nghiên cứu cấu trúc kiến trúc hay để trưng bày và làm đồ chơi, chúng thường mỏng manh dễ vỡ
Ông Putin yêu cầu điều tra và kết án các quan chức tham nhũng khiến dự án xây dựng Trung tâm Vũ trụ Vostochny thất thoát 172 triệu USD.
Theo các nhà nghiên cứu, Greenland được xem là nơi có trữ lượng nước ngọt lớn thứ 2 thế giới.
Công cụ tìm kiếm phổ biến của Google, Google Seach là xương sống trong hoạt động kinh doanh của công ty.
Khoảng giữa tháng 11/2019, giám đốc thương mại của Airbus - Christian Scherer tại triển lãm Dubai Air Show khẳng định "không bên nào có lợi từ sự cố của 737 MAX."
Khoảng giữa tháng 11/2019, tổng thống Philippines chấm dứt nhiều dự án hạ tầng bị coi là không khả thi, gồm cả hệ thống đường sắt và xe buýt do Trung Quốc đầu tư.
Khoảng giữa tháng 11/2019, hãng hàng không Úc - Qantas Airways đã tiếp tục lập kỷ lục mới về chuyến bay thương mại không dừng nghỉ với thời gian bay đến 19 giờ 19 phút từ London đến Sydney. Giám đốc điều hành Qantas - Alan Joyce cho biết: “Chúng tôi đã thấy Mặt Trời mọc 2 lần”
Nhân ngày thế giới phòng chống bệnh tiểu đường 14/11, WHO thông báo họ đã bắt đầu 1 kế hoạch về việc sản xuất insulin đại trà để hạ giá thành của loại thuốc tối quan trọng cho những người bị căn bệnh tiểu đường.
Ehang là 1 công ty khởi nghiệp Trung Quốc đang phát triển những chiếc drone khổng lồ có thể chở người.
Apple đã gỡ bỏ toàn bộ 181 ứng dụng có liên quan tới thuốc lá điện tử trên kho ứng dụng App Store của hãng.
Bộ Thương mại Mỹ đã tiếp tục gia hạn thêm hai tuần để các công ty Mỹ có thể bán linh kiện và cấp phép sử dụng phần mềm cho Huawei.
Khoảng giữa tháng 11/2019, cao ủy Liên Hợp Quốc nói bạo lực ở Bolivia có thể vượt ngoài tầm kiểm soát sau các vụ đụng độ giữa nông dân và lực lượng an ninh
Cho dù các công ty Hàn Quốc có thể tự sản xuất được các vật liệu chip, nhưng các khó khăn trong việc thương mại hóa khiến họ khó có thể bắt kịp đối thủ Nhật Bản.
Huawei Mate X, Galaxy Fold hay Moto RAZR mới sở hữu màn hình có thể gập được, chỉ khác về kích cỡ.