Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Treo Bảng Cấm Bán Nước

06/07/201600:00:00(Xem: 3561)
Trên nguyên tắc là phải cấm cán bộ tham nhũng... vì luật pháp cấm như thế.

Trên nguyên tắc là phải cấm bán nước, vì tội phản quốc là tận cùng của tai hạn, sẽ có thể dẫn tới diệt chủng cho cả một dân tộc.

Trên nguyên tắc là phải cấm rút ruột công trình, vì sẽ làm mất xi măng, mất sắt thép... gây nguy cơ sụp cầu, sụp đường, sụp nhà, sạt lở bờ đê...

Trên nguyên tắc là cấm phong bì trong bệnh viện, vì bác sĩ sẽ chỉ lo cứu người có tiền, và sinh mạng dân nghèo sẽ chẳng còn được tôn trọng...

Trên nguyên tắc là có quá nhiều điều để cấm, nhưng rồi không cấm được, hay không cấm hết được... thế nên, chính phủ tìm một điều dễ nhất để làm, và chính thành phần dễ bị công an bắt nạt nhất lại bị buộc phải treo bảng cấm.

Báo Đất Việt có bản tin: Lý do cơ sở nhạy cảm phải treo bảng 'không khiêu dâm'... Đó là chuyện ở Thành phố Sài Gòn tuyệt vời thơ mộng.

Bản tin Đất Việt kể:

“Các cơ sở kinh doanh nhạy cảm ở TP.HCM phải làm bản cam kết không để tình trạng khiêu dâm, kích dục... và dán trước cơ sở.

Theo đó UBND TP.HCM vừa ban hành văn bản do Phó chủ tịch Nguyễn Thị Thu ký, với nội dung đồng ý cho sở Lao động – Thương Binh và Xã hội triển khai mẫu Bản cam kết về phòng chống tệ nạn xã hội tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ “nhạy cảm”.

Lý do được đưa ra là do tệ nạn mại dâm trên địa bàn TP hiện diễn biến phức tạp, hoạt động dưới nhiều hình thức biến tướng, trá hình, thủ đoạn ngày càng tinh vi.

Phổ biến nhất là các hành vi khiêu dâm, kích dục tại các nhà hàng (có tiếp viên nữ ăn mặc hở hang), cà phê đèn mờ, hớt tóc gội đầu; cơ sở chăm sóc sức khỏe như xông hơi, xoa bóp, y học cổ truyền day ấn huyệt, cạo gió giác hơi, spa...

Ngoài ra, các hoạt động mại dâm nam, mại dâm đồng tính và mại dâm có yếu tố nước ngoài có xu hướng ngày càng gia tăng. Hiện tượng chào hàng, môi giới mại dâm trên Internet, giao dịch qua điện thoại di động diễn ra ngoài tầm kiểm soát của cơ quan chức năng.

UBND TP.HCM cũng yêu cầu Sở phối hợp với UBND các quận, huyện để triển khai, hướng dẫn các cơ sở đăng ký và thực hiện đúng nội dung bản cam kết. Bản cam kết này sẽ được UBND phường xác nhận và dán tại các cơ sở kinh doanh...”(ngưng trích)

Phải dán bảng cấm ở cơ sở kinh doanh? Đúng vậy.

Thế nào là kích dục? Cười lẳng lơ có gọi là kích dục? Hay khi xoa bóp, ấn huyệt... có để tay nhầm chỗ nhạy cảm?

Tại sao những chuyện nguy hiểm hơn nhiều lại không dán bảng cấm?

Tại sao trước các cơ sở quan chức Ba Đình không dán bảng cấm bán nước, cấm tham nhũng?

Một cô nữ tiếp viên để nhầm tay sang chỗ nhạy cảm, có nguy hiểm bằng chữ ký của Thủ Tướng Phạm Văn Đồng trong Công Hàm 1958 khi công nhận hải phận 12 hải lý từ đất liền Trung Quốc kể cả các đảo ngoài khơi như Hoàng Sa (TQ gọi là Tây Sa) và Trường Sa (TQ gọi là Nam Sa)...

Than ôi, lo kiểm tra các nữ tiếp viên, lại không lo kiểm tra các quan chức... thấy tai hại cho đời sau chưa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong một đất nước mà trẻ em lúc nào cũng có thể bị xâm hại là điều bất hạnh nhất của một dân tộc bởi vì khi trở thành là nạn nhân của bạo hành thì những trẻ em này khi lớn lên sẽ có nguy cơ là người xâm hại kẻ khác, như lời báo động trong bản tin của Báo Kinh Tế Đô Thị nói rằng có tới 5,000 trẻ em bị xâm hại tại VN.
Ở đời có nhiều người thật đau khổ khiến ai nấy cũng không thể cầm lòng như trường hợp đám tang của một cô giáo bị tai nạn xe mà chồng thì chết, con thì nhỏ dại và nhà thì nghèo đến nỗi không thể mua quan tài để chôn
Chuyện tình nam nữ là điều bình thường không có gì đáng nói, nhưng nếu có quan hệ tình dục với người vị thành niên mà nhất là với một ông thầy giáo thì là chuyện không thể chấp nhận được, như bản tin của báo Một Thế Giới cho biết hôm Thứ Tư như sau.
Học hành là chuyện lớn của đời người mà bất cứ bậc làm cha mẹ nào cũng muốn con cái mình thành đạt, nhưng đôi khi cha mẹ cũng phải chấp nhận một hiện thực về trình độ học vấn của con để giúp chúng đi lên vững vàng.
Lễ trao giải túc cầu quốc tế AFF Awards Night 2019 sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 8 tháng 11 năm nay
Bình thường có thể ai cũng hiểu sinh lão bệnh tử là điều không thể tránh, nhưng khi nó đến bất ngờ thì ai cũng sợ, giống như trường hợp 2 người tại Hà Nội đã chết do “vi khuẩn lạ” làm viêm cơ tim khiến cho nhiều người dân lo lắng.
Đó là chặng đường ai cũng thấy rõ: ô nhiễm không khí, ô nhiễm thực phẩm, ô nhiễm nước uống sẽ dẫn tới nhiều bệnh ngặt ngèo, trong đó có ung thư…
Hạng mấy về môi trường kinh doanh? Việt Nam không vào nổi top-50, nghĩa là nhóm 50 quốc gia có môi trường kinh doanh tốt nhất.
Cây chết, cây chết giữa công viên Sài Gòn…
Nhìn đâu cũng thấy ung thư… đó là tình hình cả nước VN.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.