Hôm nay,  

Lừa Đảo Xuyên Quốc Gia

9/22/199900:00:00(View: 6510)
Bạn,
Theo báo trong nước, từ năm 1993 đến nay đã có tới hàng trăm vụ án do các tổ chức lừa đảo xuyên quốc gia lường gạt các doanh nghiệp Việt Nam, gây thiệt hại cho các công ty nội địa hàng trăm tỷ đồng Việt Nam, hàng chục triệu đô. Một số công ty bị phá sản vì đã trút hết tiền vào các hợp đồng liên doanh trong khi không biết rõ gốc gác của đối tác. Phân tích về thành phần lừa đảo, Interpol VN cho biết phần lớn đều là các công ty nhỏ, công ty “ma” nước ngoài ở khu vực Tây Âu, Canada và phía Nam của Hoa Lục, hầu hết đều thông qua tầng lớp trung gian là công ty bạn hàng khác, còn các công ty Việt Nam bị lừa thường là công ty của các tỉnh. Quá trình của các phi vụ lừa đảo này được báo Sài Gòn ghi nhận như sau:

Thủ đoạn lừa đảo của các công ty nước ngoài rất đa dạng, trong thương thuyết họ thường tự giới thiệu là những công ty lớn, làm ăn nghiêm chỉnh và mời các quan chức của ngành, của địa phương đến dự để gây uy tín và ảo tưởng cho phía đối tác. Họ có thể nâng giá mua sản phẩm cao hơn giá thị trường khiến cho nhiều công ty Việt Nam vội vàng tiếp xúc. Để ký hợp đồng, họ thường mời đại diện của công ty Việt Nam ra nước ngoài vừa tham quan, vừa thảo luận, ký hợp đồng để lừa đảo. Rồi dùng phương pháp trả chậm từ 30 ngày đến 90 ngày để chiếm đoạt hàng hóa, trả bằng tín phiếu ngân hàng giả hoặc số tiết kiệm không còn giá trị. Một công ty xuất nhập khẩu ở Tiền Giang bán 16 ngàn tấn gạo cho 1 công ty của Rumani theo hình thức trả chậm, đã bị lừa mất 4 triệu đô. Đây là một công ty “ma” do một cá nhân dựng nên. Sau khi bán hết gạo, đối tượng lừa đảo này đã bỏ trốn. Interpol đã có lệnh truy nã nhưng chưa bắt được. Một công ty của tỉnh An Giang xuất khẩu gạo bị đối tác nước ngoài lừa mất hơn 200 ngàn đô theo kiểu phải đặt trước tiền đặt cọc qua một ngân hàng, rồi mới được mời sang ký hợp đồng ở một nước thứ ba. Đối tác nước ngoài biết vị giám đốc này sẽ không mang theo khuôn dấu của công ty sang đó, nên khi ký hợp đồng chỉ có chữ ký của vị giám đốc chứ không có con dấu của công ty Việt Nam (trong khi đối tác nước ngoài có cả chữ ký và khuôn dấu). Sau đó, đối tác nước ngoài đã trình với tòa án Kinh tế của nước thứ ba về việc doanh nghiệp Việt Nam không ký hợp đồng, vì hợp đồng ký không có giá trị vì chỉ có chữ ký mà không có khuôn dấu, do vậy số tiền đặt cọc của doanh nghiệp Việt Nam coi như tiền thế chấp khi vi phạm hợp đồng và phía đối tác có quyền sử dụng. Với thủ thuật ma giáo tương tự, doanh nghiệp nước ngoài nói trên đã lừa đảo tới 24 công ty của nhiều nước trên thế giới mà công ty Việt Nam là nạn nhân thứ 23. Nhưng đến vụ lừa đảo một công ty của Đức (phi vụ thứ 24) thì doanh nghiệp bịp bợm này bị cảnh sát Anh tóm gáy. Trong quá trình điều tra vụ án, cơ quan chức năng đã tìm thấy tài liệu của doanh nghiệp Việt Nam bị vứt trong 1 ga-ra. Qua kênh Interpol, chúng ta đã có đủ bằng chứng, tài liệu làm rõ việc một công ty xuất khẩu Việt Nam là nạn nhân của đường dây lừa đảo quốc tế nói trên. Công ty của VN sang làm nhân chứng trong vụ án xét xử đối tác bịp bợm này tại một tòa án nước ngoài.

Bạn,
Cũng theo báo Sài Gòn, hiện nay có nhiều công ty xuất nhập khẩu các tỉnh của VN có quan hệ kinh doanh với các công ty Hoa Lục. Dù chính quyền CSVN chỉ cho phép buôn bán tiểu ngạch, nhưng các công ty của nước “anh em Trung Quốc” này đã thiết lập đường dây buôn bán tận Sài Gòn và trong thời gian qua đã lừa đảo nhiều công ty nội địa những vố đau điếng, khiến cho đối tác phía Việt Nam mất trắng hàng chục tỉ đồng!

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Hóa ra, tài xế xe hàng đường xa ưa xài ma túy là chyện có thiệt. Bản tin VOV kể: Sau 1 tháng đồng loạt kiểm tra, lực lượng nghiệp vụ Công an TPSG và các quận huyện phát hiện 31 tài xế xe container và xe khách dùng ma tuý. Qua đó đã lập biên bản và bàn giao những tài xế này cho công an địa phương quản lý và đưa đi cai nghiện bắt buộc. Cậu Kim tới rồi, theo báo Tiền Phong: Xe bọc thép hộ tống Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un về Hà Nội.
Quan họ tưng bừng lễ hội... Cũng là một độc chiêu của ngành du lịch Việt Nam. Báo Tin Tức kể: Tối 23/2, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Ninh tổ chức chương trình Về miền Quan họ và kỷ niệm 10 năm Dân ca Quan họ Bắc Ninh được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại với chủ đề “Rạng rỡ miền Quan họ”.
Vậy rồi Tết cũng qua... Sau vui chơi mệt nhọc, là kinh doanh mệt nhọc... Báo Doanh Nghiệp VN kể: Tết Kỷ Hợi, người Việt chi 360 tỷ đồng ăn bánh kẹo ASEAN... Theo thống kê của Tổng cục Hải quan, bánh kẹo, ngũ cốc từ ba nước Thái Lan, Indonesia và Malaysia đổ về Việt Nam nhiều nhất trong tháng 1/2019 - tháng cao điểm mua sắm bánh kẹo cho dịp Tết Kỷ Hợi 2019.
Ngoài phố dĩ nhiên là đầy nỗi lo, đủ thứ chuyện bắt cóc, đụng xe, bạo hành... nhưng trong trường học cũng nguy ngập đủ thứ.
Chuyện rất buồn ở cõi này, khi con gái xin chết sớm, vì gia đình khổ quá... Báo Gia Đình Mới kể chuyện tại Hà Nội: Cô gái xin bố được chết vì không có tiền chữa bệnh... Mang một 'án tử' trên đầu do bệnh trọng, cô gái trẻ Nguyễn Trà My (sinh năm 2002, ở tại Kim Ngưu, Hà Nội) trách móc bố sao không để con chết cho thanh thản.
Hà Nội tưng bừng chờ đón hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump và Chủ Tịch Bắc Hàn Kim Jong Un... Thế là, có anh thợ hớt tóc muốn kiểu tóc hai lãnh tụ đi đầy đường phố...
Vậy là bóng đá Việt Nam cũng kiếm được một vị trí đáng kiêng nể, tuy là chưa lên chức vô địch thiên hạ...
Bản tin TTXVN kể về lễ tưởng niệm một nhà thơ lớn: Ngày 19/2 (tức ngày Rằm tháng Giêng năm Kỷ Hợi), tại Từ đường Nguyễn Khuyến, thôn Vị Hạ, xã Trung Lương, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam, đã diễn ra Lễ dâng hương tưởng niệm 110 năm ngày mất nhà thơ Nguyễn Khuyến.
Lư hương trước tượng đài Đức Thánh Trần Hưng Đạo bị dọn đi... Để dân chúng khỏi tới biểu tình, thắp hương, phản đối Trung Quốc trước tượng đài?
Có thiệt là Thần Tài giúp người cúng kiếng hay không? Hay chỉ là tấm lòng với cõi vô hình thôi, chứ thực tế không có vị nào giúp mình cõi này kiếm tiền?
DB Derek Trần: Tôi làm tất cả để bảo vệ cộng đồng mình trong vấn đề di trú

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.