Hôm nay,  

Báo Động Gạo Đỏ

3/31/201600:00:00(View: 4911)

Gạo từ trắng đổi snag màu đỏ? Chuyện lạ này có phải vì hóa chất? Thắc mắc vì gạo là món ăn hàng ngày của dân mình, nếu không an toàn tất sẽ là đại nạn lớn. Hay có phải, lại bàn tay đầu độc của đàn anh Phương Bắc? Hay chỉ vì sơ xuất nào trộn lẫn?

Đó là chưa kể, nếu có vấn đề về giống lúa, ngành xuất cảng gạo Việt Nam sẽ có cơ nguy sụp đổ.

Báo An Giang đăng bản tin Dân Việt về trường hợp: Phát hoảng cơm chuyển từ màu trắng sang đỏ sau một đêm.

Bản tin này nói:

“Ăn gần hết số gạo mua về, ông T mới kinh hoàng phát hiện cơm nấu để qua đêm từ màu trắng chuyển sang màu đỏ như nhuộm thuốc.

Những ngày qua gia đình ông N.V.T (54 tuổi, ngụ ấp 1, xã Tân Quý Tây, huyện Bình Chánh, TP.HCM), vẫn chưa hết lo lắng khi phát hiện số gạo mua về nấu cơm ăn, để qua đêm chuyển từ màu trắng sang màu đỏ như nhuộm thuốc đỏ.

Chiều 29-3, nét mặt vẫn còn hoảng sợ ông T nói: “Mấy tuần qua, tôi ăn loại cơm chuyển màu này, giờ không biết có bị bệnh gì không nhưng bụng lúc nào cũng thấy tức và khó chịu”.

Theo ông T, gia đình thường ăn gạo ở quê gửi lên nhưng giữa tháng 3 gạo gửi lên chưa kịp nên ông ra chợ gần nhà mua 5kg gạo với giá 18.000đ/kg mang về nấu ăn.

“Người bán giới thiệu đây là loại gạo mới, ngon, tôi mang về nấu thì gạo cũng ngon và thơm thiệt. Ăn cơm giống các loại gạo khác và còn ngọt ngọt ở lưỡi nữa. Tôi định ăn hết số gạo này sẽ ra mua tiếp nữa để về ăn”, ông T nói.

Theo ông T, ngày 25.3, ông nấu cơm từ sáng nhưng do bụng bị nê ăn không hết nên để qua đêm. Sang ngày hôm sau, ông tá hỏa phát hiện cơm chuyển từ màu trắng sang màu đỏ. Nghi ngờ gạo có vấn đề, ông T nấu thêm một nồi nữa để qua đêm thì màu vẫn chuyển sang đỏ.

Thời điểm ông T phát hiện sự việc, gia đình đã ăn hết 4kg gạo. Nghe ông T ăn gạo nghi nhuộm thuốc, nhiều hàng xóm sống gần đó bán tín bán nghi chạy tới tìm hiểu. Ai cũng tá hỏa khi thấy gạo nấu cơm để qua đêm chuyển sang màu đỏ.

“Tôi không biết gạo này có bị nhuộm thuốc hoặc hóa chất gì không nhưng thấy cơm nấu để qua đêm chuyển từ màu trắng sang màu đỏ thì chắc ăn vào kiểu gì cũng mang bệnh tật. Gạo bình thường ăn, nếu để qua đêm 2, 3 ngày chỉ bị ôi thiu, bốc mùi thôi chứ làm gì chuyển màu đỏ”, bà Giang hàng xóm nhận định.

“Khi nấu cơm nó không chuyển màu liền phải để qua đêm mới chuyển màu nên tôi và nhiều người mua về dùng không hề hay biết. Giờ sợ quá, mấy nay bụng cứ chướng hơi, khó chịu, ông T lo lắng nói.

Hiện ông T còn giữ 1 ký gạo ở nhà để giao cho cơ quan chức năng. Ghi nhận, hạt gạo bóng, hạt nhỏ và trong hơn so với hạt gạo bình thường. Khi bỏ những hạt cơm để qua đêm hòa vào nước thì sẽ ra màu đỏ và hạt cơm vẫn trong tình trạng bóng, không vữa, không hôi...”(ngưng trích)

Báo Tin Tức đã phỏng vấn người bán gạo, và chị rất “bất ngờ trước thông tin gạo mình bán cho khách có hiện tượng cơm trắng đổi màu đỏ rực.”

Người bán gạo cho biết “hơn 10 năm nay vựa gạo của bà là địa chỉ uy tín đối với người dân địa phương.

Trước sự việc trên, bà H. mong muốn cơ quan chức năng sớm vào cuộc nhằm làm rõ nguyên nhân vì bà cũng cảm thấy không an tâm khi khách hàng của mình mua gạo, nấu cơm xảy ra hiện tượng lạ, gây hoang mang dư luận. Hơn nữa, gia đình bà cũng đang dùng loại gạo này nên rất lo lắng.”

Chuyện này chỉ cần xảy ra với một người nữa, cho dù là xảy ra ở ngaòi Sài Gòn... cũng sẽ là dấu hiệu cho thấy đây là cuộc chiến mới...

Cuộc chiến này không chỉ làm suy kiện sức khỏe dân tộc, mà cũng sẽ làm sụp đổ ngành xuất cảng gạo của VN.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Nữ sinh bây giờ không hiền như xưa... Báo Người Lao Động kể về tình hình 10 nữ sinh vây đánh tập thể 2 học sinh khác. Bản tin ghi rằng một số người dân cho biết nhóm 10 nữ sinh (trong đó có nhiều em mặc đồng phục) lao vào đánh hội đồng 1 nữ sinh cùng 1 nam sinh khác mặc sự can ngăn của các bạn đi cùng.
Tháng tư đen... Tháng tư đen... Hôm nay là trong tuần lễ đầu tháng 4/2019, ngồi nhớ lại 44 năm trước, nhiều trận đánh vẫn dữ dội, gay go...
Mấy hôm trước là sinh nhật cố Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu. Ông sinh ngày 5 tháng 4/1923. Còn ba tuần nữa là tới ngày 30 tháng 4/2019, tròn 44 năm Miền Nam thất thủ. Kết thúc một cuộc chiến để khởi đầu một thời kỳ sắt thép, tàn bạo, đàn áp tất cả các nhân quyền và dân quyền.
Bụi, bụi, bụi... khắp nơi. Bụi nhiều tới mức máy hút bụi cũng chịu thua, tới mức quán xá đóng cửa vì bụi tràn ngập vào hơi thở... Báo Thanh Niên kể chuyện một khu vực Sài Gòn nơi bụi nhiều nhất thành phố: Dẹp quán, cửa đóng 24/24 vẫn không thấu.
Vậy là tương lai sẽ giảm bớt bia rượu nhờ tăng thuế rượu và bia? Hy vọng. Báo Tuổi Trẻ kể: Ngày 3-4, thông tin từ UBND TP.SG cho biết UBND TP đang chỉ đạo các cơ quan liên quan gấp rút chuẩn bị
Tiền trong một ngân hàng Nha Trang bốc hơi... trong khi quan chức cựu Viện phó Viện Giám Sát TP Đà Nẵng thú nhận đã ôm hun một bé gái trong thang máy vì tưởng là không có máy quay phim nào trong đó.
Cái chết nhiều khi tới bất ngờ… như trường hợp nghệ sĩ hài Anh Vũ. Báo Người Lao Động kể: Diễn viên điện ảnh Trí Quang vừa thông tin cho PV báo NLĐ biết nghệ sĩ hài Anh Vũ đã đột ngột mất tại Mỹ tối 1-4 theo giờ địa phương tại quận Cam, tiểu bang California.
Thẩm phán Mã Lai phán quyết: Cô Đoàn Thị Hương sẽ ra tù vào tháng 5/2019. Vậy là mừng... Bản tin RFI kể: Ngày 01/04/2019, Đoàn Thị Hương, bị cáo duy nhất còn lại trong phiên tòa xét xử vụ sát hại người anh cùng cha khác mẹ của lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong Un tại sân bay Kuala Lumpur, thủ đô Malaysia, chỉ bị kết án 40 tháng tù về tội «cố ý gây thương tích» thay vì tội danh sát nhân như đề nghị ban đầu.
(LTS: Vậy là tròn 44 năm... Đó là ngày Quân Đoàn 1 rời Đà Nẵng... sau đây là tổng hợp lại từ tài liệu của nhà quân sử Vương Hồng Anh.)
(LTS: Vậy là tròn 44 năm... Đó là ngày Quân Đoàn 1 rời Đà Nẵng... sau đây là tổng hợp lại từ tài liệu của nhà quân sử Vương Hồng Anh.)
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.