Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cán Bộ Ăn Như Hạm

18/09/201400:00:00(Xem: 2197)

Không nói nổi nữa, cán bộ ăn như hạm.

Báo Tuổi Trẻ kể chuyện “Nâng giá thiết bị lặn lên gấp 1.300 lần để chiếm đoạt.”

Trong khi đó, Infonet kể chuyện 72 tỷ đồng VN, tức 3,4 triệu USD, bị thất thoát vì các quan quận Từ Liêm.

Báo Tuổi Trẻ kể:

“Lô hàng thiết bị lặn Tinro 2 thanh lý của hải quan chỉ 100 triệu đồng nhưng Vũ Quốc Hảo đã chỉ đạo nâng khống lên gấp 1.300 lần, chiếm đoạt 130 tỷ đồng.

Sáng 16-9, TAND TP.HCM đã đưa ra xét xử vụ án tham ô tài sản xảy ra tại Công ty cho thuê tài chính II (ALCII, thuộc Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn Việt Nam).

11 bị cáo đã hầu tòa vì hành vi cấu kết nâng khống thiết bị tàu lặn lên gấp 1.300 lần để chiếm đoạt tài sản của ALCII.

Cáo trạng thể hiện: với mục đích rút tiền của Công ty ALCII, Vũ Quốc Hảo đã lợi dụng chức vụ Tổng giám đốc của mình, thông qua Công ty cổ phần Cát Long Hải (công ty "sân sau" do chính Hảo lập) và cấu kết với nhiều đồng phạm thực hiện phi vụ mua bán thanh lý thiết bị lặn Tinro 2 của Hải quan Hải Phòng.

Thiết bị lặn được mua thanh lý với giá 100 triệu đồng, nhưng Hảo đã thông đồng với lãnh đạo công ty cổ phần giám định thẩm định Việt Nam là Hoàng Lộc (tổng giám đốc) và Lê Phúc Đức (giám định viên) nâng giá trị tàu lặn Tinro 2 lên 130 tỷ đồng.

Đồng thời, Hảo chỉ đạo các thuộc cấp của mình tại ALCII gồm Nguyễn Văn Tài (Phó Tổng giám đốc), Phạm Xuân Nghị (trưởng phòng cho thuê); Đinh Nguyên Tý (phó phòng cho thuê); Nguyễn Văn Thọ (cán bộ phòng cho thuê) và Phùng Văn Đồng (Phó phòng kinh doanh) thực hiện hợp đồng mua bán cho thuê tài chính số 219 giữa ALCII và Cát Long Hải để giải ngân 130 tỷ đồng...”(ngưng trích)

Con số không lô 130 tỷ đông VN là 6,2 triệu USD.

Mặt khác, Infonet kể chuyện:

“Lãnh đạo quận Từ Liêm lần đầu nói về việc "thất thoát 72 tỷ"

“Cá nhân tôi lỗi đến đâu nhận đến đó và không né trách nhiệm. Tôi đã kiểm điểm trước tập thể Ban thường vụ huyện ủy, còn trách nhiệm đến đâu thì cơ quan quản lý cấp trên xem xét”.

Phó Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm Nguyễn Kim Vinh nhận trách nhiệm liên quan đến kết luận của thanh tra Thành phố (TP) Hà Nội về sai phạm dẫn tới thất thoát 72 tỷ đồng khi trao đổi với phóng viên chiều 16/9.

Trước đó, một đại biểu HĐND ở Từ Liêm đã gửi đơn thư phản ánh tới các cơ quan báo chí về những sai phạm của nhiều cán bộ huyện Từ Liêm cũ và nay vẫn đang được bố trí giữ nhiều chức vụ quan trọng ở 2 quận Bắc Từ Liêm và Nam Từ Liêm.

Theo kết luận của Thanh tra TP, liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) tại dự án đường 32 đã xảy ra nhiều sai phạm, trong đó có thất thoát 72 tỷ đồng.”(ngưng trích)

Làm cán bộ tuyệt vời là thế. Ăn như hạm, chỉ xui lắm mới lộ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Xem hát cải lương miễn phí? Chuyện này chỉ xảy ra tại Sài Gòn…
Doanh nghiệp Nhật Bản rủ nhau đầu tư vào nông nghiệp VN…
Bắt đầu quan ngại rồi… xuất cảng rau quả giảm trong năm nay.
Không dưng Việt Nam lại trở thành bãi đáp cho nhiều doanh nghiệp Trung Quốc trốn thuế…Báo Đất Việt kể: Lo Việt Nam thành bãi đáp cho DN Trung Quốc tránh thuế…
Nhà văn Phan Khôi sinh ngày 6 tháng 10 năm 1887. Nghĩa là, vào Chủ Nhật này (ngày 6 tháng 10/2019) là tròn 132 năm ngày sinh của cụ Phan Khôi.
Thường khi đầu tư vẫn có nghĩa là ném tiền lên cho bay theo gió… Chưa hẳn thế, nói đầu tư, có khi tiền vào túi riêng cán bộ và rồi khai đầu tư chưa hiệu quả…
Sinh viên đánh bài trong trường đại học. Đặc biệt đây là trường sư phạm… nghĩa là các thầy giáo tương lai.
Cấm hút thuốc thử nghiệm… hy vọng s4 thêm du khách không ưa thuốc lá.
Chính phủ CSVN bán nước với giá trên trời… làm người dân chới với.
Ngày cxàng khó thổ tại Hà Nội, khó thở tới sinh bệnh đủ thứ…
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.