Hôm nay,  

Các Hãng Xe Tử Đấu

27/03/200000:00:00(Xem: 5963)
Bạn,
Theo các báo VN, hiện nay loại xe 2 cầu, hay còn gọi là xe chạy bốn bánh chủ động, là loại xe đang có số lượng bán nhiều nhất trong các loại xe trên thị trường Việt Nam, vì đặc tính của xe phù hợp tại những nước có hệ thống cơ sở hạ tầng về giao thông chưa tốt, nhất là tại Việt Nam vốn yếu kém nhất về hệ thống giao thông. Cũng chính từ nhu cầu đó mà hiện nay trên thị trường trong nước đã có cuộc tử đấu giữa các hãng xe sản xuất loại xe này.

Theo tài liệu của báo Kinh tế Sài Gòn, thì hiện nay, loại xe 2 cầu là sản phẩm “chủ lực” của đa số các liên doanh sản xuất và lắp ráp xe ở Việt Nam. Trên những con đường, phố xá ở các tỉnh trên toàn Việt Nam đã xuất hiện những hiệu xe như Mekong Star, Musso, Mitsubishi Pajero hoặc Isuzu Trooper. Gần đây nhất, Công ty liên doanh Toyota đã tung ra thị trường Việt Nam loại xe mang nhãn hiệu Land Cruiser lần đầu tiên được lắp ráp ở VN. Từ đó, trận chiến giành thị phần đã diễn ra quyết liệt như ghi nhận sau đây của báo Sài Gòn: Thực tế trên thị trường hiện nay cho thấy, ngoài chính sách sản phẩm, các nhà sản xuất và lắp ráp xe 2 cầu ở Việt Nam còn đang dùng chính sách gía cả và các chính sách marketing khác để cạnh tranh giành thị phần. Từ năm 1991, trên thị trường Việt Nam xuất hiện loại xe 2 cầu mang nhãn hiệu Mekong Star, sản phẩm đầu tiên của Liên doanh Mekong (liên doanh giữa các đối tác Việt Nam, Hàn Quốc và Nhật Bản). Ông Huỳnh Ngọc ẩn, Phó chủ tịch Liên doanh Mekong nhận định rằng: Xe 2 cầu đa chức năng với giá không cao sẽ là nhu cầu lâu dài của thị trường Việt Nam khi mức thu nhập bình quân đầu ngươi còn thấp.

Giá cao nhất trong các loại xe 2 cầu được lắp ráp tại Việt Nam là Mitsubishi Pajero, dao động từ 60 ngàn đô (kiểu GLS) xuống còn 39 ngàn đô (kiểu GL1). Land Cruiser 4500 EFI của Toyota báo giá 54 ngàn đô, gồm cả thuế giá trị gia tăng. Giá xe Isuzu Trooper, kiểu UBS 25G, khoảng 48 ngàn đô. Đáng chú ý hơn là loại xe Musso của Mekong, loại xe này có khoảng giá từ 55 ngàn đô (kiểu Musso E320) cho đến 28 ngàn 500 đô (kiểu Musso TDI.-DL1). Ông Huỳnh Ngọc Ẩn cho biết: chúng tôi chủ trương quay trở lại thời kỳ xe 2 cầu với giá dưới 30 ngàn đô mà trước đây loại xe Mekong Star đã tăng chiếm lĩnh hầu hết thị trường xe 2 cầu ở Việt Nam. Nhóm xe hiệu Musso TDI chênh nhau vài nghìn đô, tùy theo sự lựa chọn những tiện nghi bên trong như máy CD, nội thất vân gỗ hoặc bộ phận bảo vệ cản xe. Bên cạnh yếu tố giá cả, Mekong còn tung ra chiến lược chiều khách qua việc phát hành thẻ hội viên bao gồm Thẻ Vàng cho chủ xe với những ưu đãi như giảm 5% giá phụ tùng thay thế, giảm 10% giá mua xe mới, “Thẻ Bạc” ưu đãi người lái xe về các dịch vụ sửa chữa, bảo trì tại các trung tâm bảo hành của Mekong.

Bạn,
Không phải chỉ mình Mekong biết tiếp thị bằng cách giảm giá hoặc “đổi xe cũ lấy xe mới”. Báo Sài Gòn cho biết một liên doanh khác là Vidamco cũng đã công bố chính sách giảm 1 ngàn đô cho những khách đầu tiên ghi tên mua loại xe Nubira Powernomic, trong khi Toyota tung ra chiến dịch quảng cáo rầm rộ cho loại xe Land Cruiser GX với cảng hiệu “Xe hàng đầu cho những người đứng đầu”. Phân tích về tình hình hiện nay, các chuyên viên kinh tế trong nước đã nhận định rằng trong bối cảnh mức tiêu thụ xe ở Việt Nam còn hạn hẹp, mà số lượng các nhà sản xuất và lắp ráp xe trong nước không phải là ít, cho đến nay đã có 14 liên doanh được cấp giấy phép sản xuất và lắp ráp xe ở Việt Nam, trong đó có 11 công ty đã đi vào hoạt động, thì sự cạnh tranh sẽ vô cùng quyết liệt.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trời hành cơn lụt mỗi năm… bây giờ mưa lụt kéo tới hoài, mới lạ…
Quốc doanh có nhiều dự án đầu tư ra nước ngoài, nhiều dự án có lời đã giảm và các dự án lỗ lại tăng…
Câu chuyện ô nhiễm môi trường càng lúc càng bi thảm… không chỉ thiên nhiên làm cho đời sống gian nan hơn, ngay chính con người cũng làm thêm tệ hại.
Thành Cổ Loa bây giờ còn gì? Vẫn còn đứng vững sau hơn hai ngàn năm? Thực ra là điêu tàn, những vẫn còn đủ để kinh doanh du lịch.
Có ai hài lòng với chất lượng không khí ở hai thành phố lớn không? Có, và có rất ít.
Trong khi đội tuyển Việt Nam thắng đội Indonesia với tỷ số cách biệt, một tin buồn cho ngành du lịch y tế Việt Nam là một Việt Kiều về Sài Gòn căng da mặt và chết cũng vì ca giải phẫu của bệnh viện thẩm mỹ…
Cổ vật rồi cứ chắp cánh bay xa… vĩnh viễn xóa đi những quá khứ văn hóa.
Việt Nam đang có bao nhiêu người mù chữ? Câu trả lời theo thống kê là khoảng một triệu rưỡi người mù chữ.
Cứ vào ngày 11 tháng 10 hàng năm, thế giới lại đón Ngày Quốc Tế Trẻ Em Gái (International Day of the Girl Child), còn gọi là Ngày Trẻ Em Gái (Day of Girls) – một ngày để gây ý thức về các vấn đề mà 1.1 tỷ bé gái trên thế giới phải đối diện, và cũng là ngày để tăng thượng quyền trẻ em, đặc biệt là quyền trẻ em gái.
Nhiều doanh nghiệp Việt Nam vẫn tránh né bảo hiểm xã hội…
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.