Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Công An Có Giá...

04/04/201400:00:00(Xem: 4097)

Ai bảo rằng công an lương thấp? Nếu đúng là lương thấp như bảng lương, hẳn là không ai vào công an làm chi...

Nhưng khi phải tốn kém tới hàng chục ngàn đôla để xin vào trường công an, hẳn là các thí sinh nghĩ tới chuyện thu vén kiếm lời.

Báo VietnamNet ghi theo bản tin PetroTimes cho biết có đường dây “Thi hộ vào trường công an với giá 500 triệu đồng.”

Con số này là ngoài tầm tay với của rất nhiều người -- vì 500 triệu đồng là tương đương 23500 USD, con số không lồ.

Lương công nhân một tháng trung bình chưa tới 100 USD, tùy ngành nghề. thế thì, khi đầu tư vào trường công an, ra trường kiếm chác ở đâu? Có phải là moi móc từ dân cho ra tiền? Moi móc cách nào?

Đường dây thi hộ vào trường công an đã bị lộ và khởi tố, theo tin này:

“Ngày 2/4, Cơ quan An ninh Điều tra (Bộ Công an) hoàn tất kết luận điều tra và chuyển hồ sơ đến Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao đề nghị truy tố Nguyễn Văn Phượng, Đậu Đức Hải, Nguyễn Tôn Doãn, Nguyễn Thị Hòa, Nguyễn Thị Hương, Nguyễn Văn Bình và Lê Quang Báu về hành vi “làm giả tài liệu của cơ quan tổ chức”.

Các bị can trên có liên quan đến một đường dây chuyên thi hộ vào trường thuộc lực lượng vũ trang Công an nhân dân...

...Với mỗi trường hợp có nhu cầu thi hộ, Phượng thu từ 200-250 triệu đồng và nhận đặt cọc từ 10-50 triệu đồng. Sau khi trừ các chi phí, Phượng bỏ túi 100 triệu đồng/trường hợp. Tuy nhiên do qua nhiêu khâu trung gian, các đối tượng cò mồi đã nâng giá nên có trường hợp phải bỏ ra hơn 500 triệu đồng để nhờ thi hộ. Đối với người thi hộ, Phượng trả công từ 60-100 triệu đồng.”

Báo Tuổi Trẻ cho biết chi tiết hơn, rằng nhóm tổ chức thi hộ này có nhiều người là cựu cán bộ công an, và giá thi hộ có trường hợp lên tới 550 triệu đồng.

Con số này là 26076 USD, nhắc lại, đây là 26076 đôla Mỹ. Mỗi thí sinh công an vào đường dây này dám chi xài tới như thế, nghĩa là biết cách kiếm tiền ngoaì luồng sau khi ra trường.

Báo Tuổi Trẻ viết:

“Các bị can bị đề nghị truy tố gồm: Nguyễn Văn Phượng (39 tuổi, nguyên nhân viên Công ty vận tải hành khách Hà Nam, trụ sở tại Quảng Ninh), Nguyễn Tôn Doãn (59 tuổi, trú tại khu tập thể T36, quận Cầu Giấy, Hà Nội, nguyên cán bộ công an đã nghỉ hưu), Nguyễn Văn Bình (50 tuổi, trú tại quận Cầu Giấy, nguyên cán bộ Học viện Kỹ thuật quân sự), Đậu Đức Hải (50 tuổi, trú tại huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa), Nguyễn Thị Hương (53 tuổi, trú tại đường Kim Đồng, Hà Nội), Nguyễn Thị Hòa (47 tuổi, trú tại TP Vinh, Nghệ An), Lê Quang Báu (60 tuổi, trú tại huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh, nguyên cán bộ Công an tỉnh Nghệ An đã nghỉ hưu)...

...Về chi phí thi hộ, Phượng thu 200-250 triệu đồng/trường hợp và thống nhất với các trung gian chỉ yêu cầu gia đình thí sinh đặt cọc trước 10-50 triệu đồng.

Sau khi thí sinh nhờ thi hộ trúng tuyển, Phượng sẽ thu đủ 250 triệu đồng và chi cho các đối tượng tìm kiếm sinh viên thi hộ và người thi hộ tổng cộng 150 triệu đồng, Phượng chiếm hưởng 100 triệu đồng/trường hợp.

Tuy nhiên, các đối tượng trung gian tìm kiếm người có nhu cầu nhờ thi hộ thường thu thêm, có trường hợp lên đến 550 triệu đồng.”

Bản tin cũng nói là có 19 trường hợp thi trót lọt.

Câu hỏi là, còn bao nhiều trường hợp khác, qua các đường dây khác, qua sự gửi gấm khác?

Nhưng, làm sao nghề công an lắm tiền nổi, nếu chỉ dưạ vào lương?

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Xem hát cải lương miễn phí? Chuyện này chỉ xảy ra tại Sài Gòn…
Doanh nghiệp Nhật Bản rủ nhau đầu tư vào nông nghiệp VN…
Bắt đầu quan ngại rồi… xuất cảng rau quả giảm trong năm nay.
Không dưng Việt Nam lại trở thành bãi đáp cho nhiều doanh nghiệp Trung Quốc trốn thuế…Báo Đất Việt kể: Lo Việt Nam thành bãi đáp cho DN Trung Quốc tránh thuế…
Nhà văn Phan Khôi sinh ngày 6 tháng 10 năm 1887. Nghĩa là, vào Chủ Nhật này (ngày 6 tháng 10/2019) là tròn 132 năm ngày sinh của cụ Phan Khôi.
Thường khi đầu tư vẫn có nghĩa là ném tiền lên cho bay theo gió… Chưa hẳn thế, nói đầu tư, có khi tiền vào túi riêng cán bộ và rồi khai đầu tư chưa hiệu quả…
Sinh viên đánh bài trong trường đại học. Đặc biệt đây là trường sư phạm… nghĩa là các thầy giáo tương lai.
Cấm hút thuốc thử nghiệm… hy vọng s4 thêm du khách không ưa thuốc lá.
Chính phủ CSVN bán nước với giá trên trời… làm người dân chới với.
Ngày cxàng khó thổ tại Hà Nội, khó thở tới sinh bệnh đủ thứ…
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.