Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đồng Tính Nữ Gia Tăng?

24/11/201300:00:00(Xem: 4177)
Có thật đồng tính tăng vọt tại Việt Nam? Hay chỉ đơn giản là hiện tượng bắt chước thôi?

Các bác sĩ suy nghĩ thế nào, khi bỗng nhiên tăng vọt số người đồng tính? Có phải vì ảnh hưởng môi trường hay hâm nóng địa cầu đã gây ra đột biến nơi các bào thai, làm hỗn loạn tính phái?

Bản tin VTC ghi theo báo Cần Thơ về hiện tượng gọi là “Đồng tính nữ gia tăng nơi học đường...”

Chuyện này xảy ra ở một ngôi trường ở Cần Thơ.

Bản tin viết:

“Hai nữ sinh: Một tóc ngắn, một tóc dài - chẳng ngượng ngùng ngồi âu yếm nhau trước mặt bạn bè chung trường. Thậm chí thầy cô đi ngang các em cũng… mặc kệ.

Đó một hình ảnh mà người viết tình cờ bắt gặp khi đến một trường THPT trên địa bàn thành phố. Đem vấn đề này hỏi chị Bí thư Đoàn trường, chị thở dài: "Biết là thế nhưng trường không cách nào cấm cản được".

Đồng tính theo… phong trào

Một chiều cuối tháng 10, tại một trường THPT, trong khi chúng tôi đợi đến giờ liên hệ với Ban Chấp hành Đoàn trường thì bắt gặp cảnh trên. Thoạt nhìn, nhiều người chỉ nghĩ các em là bạn bè có việc cần gặp nhau nhưng nghe qua câu chuyện thì không phải vậy. Nữ sinh tóc ngắn hỏi: "Sao anh để em chờ lâu vậy?". Nữ sinh tóc dài giọng lí nhí: "Anh chưa hết giờ học mà. Đợi có tí mà em làm gì dữ vậy?". Nữ sinh tóc ngắn truy vấn: "Lần sau còn để em đợi là em giận đó. Mà nè, sao hôm qua con X. nói anh đi chơi với thằng T. Chuyện này có không? "Làm gì có. Nó thấy nhầm ai rồi nói bậy đó…".

Cuộc tranh luận chỉ chấm dứt và khi nữ sinh xưng "anh" hứa "học xong mình đi ăn bánh tráng trộn". Mặc dù ngồi ngay cửa ra vào trường nhưng sau đó cặp nữ sinh này vẫn không ngượng ngùng nắm tay, âu yếm. Điều ngạc nhiên là một số bạn bè của nữ sinh trong trường cũng túa ra bắt chuyện, tự nhiên xem như không có chuyện gì. Trao đổi với chúng tôi về câu chuyện ở trên, chị Bí thư Đoàn trường này lắc đầu ngán ngẩm: "Trường tôi có 6 cặp đồng tính như thế nhưng các em không phải đồng tính thật đâu. Toàn là theo trào lưu hết. Thấy mùi mẫn chứ qua một năm là "tan đàn xẻ nghé" hết. Tuy nhiên, thời gian đầu thì gây rất nhiều phiền phức cho giáo viên, học sinh ở trường". Theo tìm hiểu của chúng tôi, những học sinh này đều xưng hô "anh, em". Một trong hai đều sẵn sàng cắt tóc ngắn và ăn mặc như nam cho ra vẻ là người đang yêu. Khi ngồi trong lớp hay ra khỏi trường thì các em đều nắm tay tình tứ, có khi không ngại chuyện hôn nhau trước đám đông. Điều đặc biệt là những học sinh nữ đều có hoàn cảnh éo le, gia đình không hạnh phúc, sức học cũng yếu...”(ngưng trích)


Bản tin còn dài thêm, kể về nhiều em nữ sinh lên mạng xã hội đăng hình và kêu gọi đồng tính hôn nhân, cũng như hiện tượng nữ sinh đồng tính ra các quán trà sữa hôn hít nhau... và nhiều nữa.

Thật hay hư? Cơ thể các em như thế, hay chỉ là hiện tượng bắt chước theo phong trào?

Hãy chú ý về hiện tượng đa số các em “có hoàn cảnh éo le, gia đình không hạnh phúc, sức học cũng yếu...” Có phải đây là nguyên nhân đẩy các em tìm đến nhau để an ủi như đồng tính?

Lẽ ra, chính phủ và các hội bất vụ lợi quốc tế nên nghiên cứu kỹ về hiện tượng này, để có thể giúp các trường hợp cần giúp. Không nên kỳ thị, nhưng cũng biết cách làm giảm hiện tượng “phong trào bắt chước.”

Vậy rồi quốc tế gặp hiện tượng này thì sao?

Tuy nhiên, khi nghiên cứu về hiện tượng đồng tính ở VN, những khảo sát không thống nhất nhau: có nghĩa là những con số không khả tín, và có đội sai biệt cao.

Thí dụ, Tự Điển Bách Khoa Mở viết:

“Các tổ chức khác nhau đưa ra dự đoán hoặc ước tính số người đồng tính một cách khác nhau. Theo một báo cáo được công bố tại hội nghị khoa học kỹ thuật do Bệnh viện Da liễu thành phố Hồ Chí Minh tổ chức vào ngày 26 tháng 9 năm 2006, chưa có những số liệu chắc chắn, đáng tin cậy về số lượng đồng tính nam ở Việt Nam. Tuy vậy, theo một nghiên cứu của bác sĩ Trần Bồng Sơn, số đồng tính ước tính là khoảng 70.000 người (chiếm 0,09% dân số). Một nghiên cứu khác do tổ chức phi chính phủ CARE thực hiện ước tính Việt Nam có khoảng 50-125 ngàn người đồng tính, chiếm khoảng 0,06-0,15% dân số. Dựa theo tỷ lệ người đồng tính ở các nước khác, nhà nghiên cứ Lê Quang Bình, viện trưởng iSEE, ước tính con số người đồng tính tại Việt Nam là 1,65 triệu người, tương đương với khoảng 2% dân số...”(ngưng trích)

Khi thống kê sai biệt, nghĩa là người đồng tính không dám khai thật về mình... Tại sao? Vì sợ bị kỳ thị.

Nếu xã hôi giảm kỳ thị, có thể sẽ hiểu được chính xác hơn?

Đối với xã hội VN, sẽ rất khó hết kỳ thị vậy. Đó là nan đề.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong một đất nước mà trẻ em lúc nào cũng có thể bị xâm hại là điều bất hạnh nhất của một dân tộc bởi vì khi trở thành là nạn nhân của bạo hành thì những trẻ em này khi lớn lên sẽ có nguy cơ là người xâm hại kẻ khác, như lời báo động trong bản tin của Báo Kinh Tế Đô Thị nói rằng có tới 5,000 trẻ em bị xâm hại tại VN.
Ở đời có nhiều người thật đau khổ khiến ai nấy cũng không thể cầm lòng như trường hợp đám tang của một cô giáo bị tai nạn xe mà chồng thì chết, con thì nhỏ dại và nhà thì nghèo đến nỗi không thể mua quan tài để chôn
Chuyện tình nam nữ là điều bình thường không có gì đáng nói, nhưng nếu có quan hệ tình dục với người vị thành niên mà nhất là với một ông thầy giáo thì là chuyện không thể chấp nhận được, như bản tin của báo Một Thế Giới cho biết hôm Thứ Tư như sau.
Học hành là chuyện lớn của đời người mà bất cứ bậc làm cha mẹ nào cũng muốn con cái mình thành đạt, nhưng đôi khi cha mẹ cũng phải chấp nhận một hiện thực về trình độ học vấn của con để giúp chúng đi lên vững vàng.
Lễ trao giải túc cầu quốc tế AFF Awards Night 2019 sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 8 tháng 11 năm nay
Bình thường có thể ai cũng hiểu sinh lão bệnh tử là điều không thể tránh, nhưng khi nó đến bất ngờ thì ai cũng sợ, giống như trường hợp 2 người tại Hà Nội đã chết do “vi khuẩn lạ” làm viêm cơ tim khiến cho nhiều người dân lo lắng.
Đó là chặng đường ai cũng thấy rõ: ô nhiễm không khí, ô nhiễm thực phẩm, ô nhiễm nước uống sẽ dẫn tới nhiều bệnh ngặt ngèo, trong đó có ung thư…
Hạng mấy về môi trường kinh doanh? Việt Nam không vào nổi top-50, nghĩa là nhóm 50 quốc gia có môi trường kinh doanh tốt nhất.
Cây chết, cây chết giữa công viên Sài Gòn…
Nhìn đâu cũng thấy ung thư… đó là tình hình cả nước VN.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.