Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Những Ngôi Nhà Ma Am

05/07/201300:00:00(Xem: 5190)
Có thực có những ngôi nhà ma ám? Hình như ai cũng từng nghe những chuyện dân gian về những ngôi nhà ma ám, nơi nửa đêm có tiếng gạch chọi ngoài sân và trong các ngăn tủ và bàn ghế như có ai di động, dời chỗ...

Khoa học nói gì? Nhiều khi khoa học Tây, Mỹ chưa nói gì... thì khoa học Việt Nam cứ giành nói trước, có vẻ như các học giả Hà Nội sợ người cõi âm lên tiếng trước mình.

Trang web Chùa Phúc Lâm ghi theo báo Hôn nhân và Pháp luật, một bài viết tựa đề “Nhà khoa học lý giải hiện tượng 'ma' ám, bị 'người âm' hành,” trong đó ghi nhận:

“Những từ trường ở khu đất đó quá mạnh nên khi ta nằm ngủ, ta bị nó tác động lên khiến con người có cảm giác như đang bay lên, và họ vội cho rằng ngôi nhà đó có ma và bị ma ám.

Cuộc trò chuyện của tôi cùng nhà nghiên cứu Nguyễn Phúc Giác Hải bị cơn mưa đầu hè làm cho gián đoạn khi đưa ra những thông tin về ngôi nhà “ma ám” ở ngõ Thuận Thành, Bạch Mai, trường hợp nhà bà Hòa ở ngõ Chùa Láng hay trường hợp của anh Tuấn, chị Liên ở 52 đường Lê Quang Đạo, Cầu Giấy...”

Trong đó, có đoạn Ông Hải kể chuyện về một khu đất xấu nguyên là nghĩa địa người Hoa. Nhà nghiên cứu này nói:

“...Còn như việc gia đình chị Lan ở ngõ Thuận Thành, Bạch Mai, Hà Nội, tôi có thể lý giải như sau: Khu đất đó là khu đất xấu. Tại sao tôi gọi là xấu, vì nó có nhiều khí âm. Bản thân nó trước là khu nghĩa địa của người Hoa, những người khác ở xung quanh thì không sao, nhưng riêng những người đến ở đó lại gặp tai ương, bởi vì mỗi ngôi nhà có phát ra một từ trường nhất định.

Nếu bạn có đồng hồ phong thủy, bạn sẽ nhìn thấy kim đồng hồ khi đo ở đó quay tít, không có phương hướng nhất định. Những từ trường ở khu đất đó quá mạnh nên khi ta nằm ngủ, ta bị nó tác động lên khiến con người có cảm giác như đang bay lên, và họ vội cho rằng ngôi nhà đó có ma và bị ma ám...”


Bài báo cũng ghi lời nhà nghiên cứu khác -- Thiếu tướng, tiến sĩ Nguyễn Chu Phác, Chủ nhiệm Bộ môn Cận tâm lý, Trung tâm Nghiên cứu Tiềm năng Con người.

Ông Phác nói về vong hồn:

“...Khi con người ta chết đi, như thế không phải đã hết, mà là họ chuyển từ hoàn cảnh sống này (cõi dương) sang hoàn cảnh sống khác (cõi âm). Họ đang ở quanh ta, họ luôn hướng về ta, họ luôn giúp đỡ ta (ý nghĩ tâm linh) nếu ta nghĩ đến họ (con người với vong linh). Nếu quan niệm “thấy” tức là phải cân đong đo đếm... được thì linh hồn là cái không có thực.

Nhưng nghiên cứu qua thực chứng khẳng định là có linh hồn. Trong nhiều năm qua, Bộ môn Cận tâm lý đã đi khảo sát nhiều trường hợp: gọi hồn, hầu bóng, nơi áp vong... thì thấy vong hồn là có thật. Thông thường, mỗi người ở dương thế đều có vong linh người thân trong gia đình đi cùng, hoặc theo lý luận của vật lý hiện đại thì quan hệ âm - dương không bị ảnh hưởng bởi thời gian và không gian. Nói thế cũng không phải cổ vũ cho mê tín dị đoan, từ đó gây ra những hậu quả đáng tiếc. Chẳng hạn như ngôi nhà ở ngõ Thuận Thành, Bạch Mai, Hà Nội, đã có ai đến đo từ trường chưa...”

Nói thế nào là đúng? Einstein nói gì về những ngôi nhà ma? Nếu bạn hỏi, có thể rằng cụ Einstein, nếu còn sống, cũng bảo là cụ sẽ dựa cột mà nghe thôi, vì cụ không thấy chuyện nhà ma trong Vật Lý Học.

Còn khu đất nghĩa địa người Hoa tại sao lại có âm khí xấu hơn các khu đất có nghĩa địa sắc tộc khác? Ai mà biết.

Nhưng nói như thế, là không đúng với ý của lãnh tụ Tập Cận Bình rồi. Phải không?

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Xem hát cải lương miễn phí? Chuyện này chỉ xảy ra tại Sài Gòn…
Doanh nghiệp Nhật Bản rủ nhau đầu tư vào nông nghiệp VN…
Bắt đầu quan ngại rồi… xuất cảng rau quả giảm trong năm nay.
Không dưng Việt Nam lại trở thành bãi đáp cho nhiều doanh nghiệp Trung Quốc trốn thuế…Báo Đất Việt kể: Lo Việt Nam thành bãi đáp cho DN Trung Quốc tránh thuế…
Nhà văn Phan Khôi sinh ngày 6 tháng 10 năm 1887. Nghĩa là, vào Chủ Nhật này (ngày 6 tháng 10/2019) là tròn 132 năm ngày sinh của cụ Phan Khôi.
Thường khi đầu tư vẫn có nghĩa là ném tiền lên cho bay theo gió… Chưa hẳn thế, nói đầu tư, có khi tiền vào túi riêng cán bộ và rồi khai đầu tư chưa hiệu quả…
Sinh viên đánh bài trong trường đại học. Đặc biệt đây là trường sư phạm… nghĩa là các thầy giáo tương lai.
Cấm hút thuốc thử nghiệm… hy vọng s4 thêm du khách không ưa thuốc lá.
Chính phủ CSVN bán nước với giá trên trời… làm người dân chới với.
Ngày cxàng khó thổ tại Hà Nội, khó thở tới sinh bệnh đủ thứ…
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.